Bà bầu có nên ăn lê không? Những lưu ý khi ăn lê

Bà bầu có nên ăn lê không? Những lưu ý khi ăn lê

Bà bầu có nên ăn lê không? Những lưu ý khi ăn lê là những điều được nhiều mẹ bầu quan tâm. Bạn hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé!

Lê là một loại trái cây rất thơm ngon, có thể chế biến thành nhiều món ăn và được nhiều người yêu thích. Nhưng liệu bà bầu thì có nên ăn lê hay không? Hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu ngay qua bài viết bên dưới nhé.

Mẹ bầu có ăn lê được không?

Lê là một loại trái cây có lượng calo thấp, lành tính và giá trị dinh dưỡng cao nên rất an toàn và tốt cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên mẹ bầu có thể ăn lê nhưng cách vệ sinh, sơ chế thực phẩm cũng vô cùng quan trọng.

Trước khi ăn lê, mẹ bầu cần rửa kỹ và gọt vỏ nếu cần để loại bỏ hết những vi khuẩn, mầm bệnh có hại trên vỏ, tránh mắc các bệnh toxoplasma, listeriosis hoặc các biến chứng thai kỳ nghiêm trọng.

Bà bầu có nên ăn lê không? Những lưu ý khi ăn lêMẹ bầu có ăn lê được không?

Bên cạnh đó thì tùy vào tình trạng sức khỏe mà mới có thể xác định xem mẹ bầu có ăn lê được không. Những mẹ bầu nào đang mắc bệnh đái tháo đường thai kỳ, có chứng khó tiêu thì không nên ăn lê.

Giá trị dinh dưỡng của lê với thai nhi

Hỗ trợ chống lại nhiễm trùng

Trong lê có một lượng vitamin C vô cùng dồi dào, một quả lê có tới 10mg vitamin C, tương đương 11% mức dinh dưỡng khuyến nghị hằng ngày dành (RDA) dành cho phụ nữ. Đây là lý do mà lê tốt cho cả mẹ và thai nhi, giúp phòng ngừa các bệnh cảm lạnh, cúm theo mùa.

Ngoài ra, lượng vitamin C dồi dào trong lê còn có công dụng chống nhiễm trùng. Khi kết hợp ăn lê với các loại thực phẩm giàu chất sắt như đậu, thịt, và gạo sẽ giúp cơ thể hấp thụ chất sắt tốt hơn.

Ăn lê giúp hỗ trợ chống nhiễm trùngĂn lê giúp hỗ trợ chống nhiễm trùng

Cung cấp năng lượng cho bà bầu

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lê có thể cung cấp cho bà bầu một nguồn năng lượng vừa phải, đầy đủ dưỡng chất cho thai nhi mà không làm mẹ bầu tăng cân vì không có chứa chất béo. Một quả lê có khoảng 100 calo trong khi một ly nước ép lê chỉ chứa 46 calo.

Tốt cho sức khỏe tim mạch

Trong 100g lê có chứa khoảng 116mg kali. Đây là khoáng chất cần thiết để thúc đẩy các hoạt động tim mạch của mẹ và bé, đồng thời giúp hỗ trợ tái tạo tế bào.

Lê tốt cho sức khỏe tim mạch của mẹ và béLê tốt cho sức khỏe tim mạch của mẹ và bé

Loại bỏ các độc tố

Trong lê có hàm lượng tannin cao. Đây là chất giúp loại bỏ các kim loại nặng và độc tố nguy hiểm trong cơ thể mẹ bầu, giảm nguy cơ gây ra dị tật cho thai nhi.

Cung cấp lượng nhỏ axit folic cần thiết

Một trái lê có chứa khoảng 12mcg axit folic. Tuy hàm lượng này không quá cao nhưng vẫn đủ để cung cấp lượng axit folic cần thiết mỗi ngày cho cơ thể. Axit folic là chất thiết yếu giúp ngăn ngừa các dị tật ống thần kinh ở thai nhi.

Cung cấp lượng nhỏ axit folic cần thiếtCung cấp lượng nhỏ axit folic cần thiết

Giúp xương chắc khỏe

Trung bình một quả lê cung cấp khoảng 16mg canxi. Đây là khoáng chất giúp thúc đẩy sự hình thành xương và răng của thai nhi. Giúp bé có xương chắc khỏe hơn.

Các món ăn từ lê ngon, giàu dinh dưỡng

Chè lê táo tàu

Lê giòn giòn, ngọt thanh khi kết hợp với táo đỏ sẽ tạo nên một món ăn giúp các mẹ bầu bồi bổ sức khỏe cực kỳ tốt mà lại dễ ăn, không gây tăng cân. Cách chế biến món này cũng vô cùng đơn giản, các mẹ hãy tham khảo nhé.

Tham khảo thêm: Nghĩ lê chỉ để ăn là sai lầm, nó còn nấu được món chè ngon tuyệt vời thế này đây

Chè lê táo tàuChè lê táo tàu

Lê hầm rượu vang

Đây là một món ăn có nguồn gốc từ nước Pháp. Với nguyên liệu chính là lê và rượu vang, bạn có thể tạo nên một món ăn có vị ngọt thanh và thơm nồng mùi rượu vang, kết hợp với nước sốt đậm đà và kem vani càng ngon hơn nữa.

Tham khảo thêm: Cách nấu lê hầm rượu vang sang chảnh đúng chuẩn Pháp

Lê hầm rượu vangLê hầm rượu vang

Bánh tart lê

Đây cũng là một loại bánh được nhiều người yêu thích đến từ Pháp. Với vài bước cùng những nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một món bánh thơm ngon và hấp dẫn ngay tại nhà.

Tham khảo thêm: Nghỉ lễ thử tài làm bánh Tart lê, hạnh nhân cho cả gia đình

Bánh tart lêBánh tart lê

Những lưu ý khi ăn lê

  • Ăn lê với một liều lượng vừa phải, ăn quá nhiều có thể gây ra rối loạn hệ tiêu hóa do dư thừa fructose trong cơ thể, kéo theo hàng loạt các bệnh khác về dạ dày.
  • Không nên ăn lê chung với rau dền, thịt ngỗng, củ cải trắng, cua vì có thể gây ngộ độc, đau bụng, tiêu chảy.
  • Người mắc bệnh đái tháo đường trong thai kỳ nên hạn chế dùng lê.
  • Không ăn lê khi đang khó tiêu vì lê sẽ khiến bạn bị đầy bụng.

Những lưu ý khi ăn lêTrên đây là những thông tin về lê và công dụng của lê với bà bầu mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn muốn gửi đến bạn. Hy vọng bạn sẽ thấy những thông tin này hữu ích.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *