Bỏ túi cách làm panna cotta chanh dây thơm lừng, chua chua ngọt ngọt ai cũng mê

Bỏ túi cách làm panna cotta chanh dây thơm lừng, chua chua ngọt ngọt ai cũng mê

Panna cotta là một món tráng miệng từ nước Ý đã chinh phục được bao thực khách khó tính nhất. Nếu bạn đang tìm cách làm món này thì cùng bỏ túi cách làm panna cotta chanh dây ngon đúng điệu tại nhà sau đây.

Bỏ túi cách làm panna cotta chanh dây thơm lừng, chua chua ngọt ngọt ai cũng mê

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
60 phút
Dành cho
2 – 3 người

Là món tráng miệng nổi tiếng của Ý, panna cotta vị chanh dây thơm lừng, chua ngọt bắt vị giác sẽ làm bạn xuyến xao. truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn gợi ý cách làm món panna cotta chanh dây thơm ngon, ai ăn cũng mê ngay tại nhà.

Nguyên liệu làm món panna cotta vị chanh dây

  • 300ml sữa tươi không đường
  • 300ml whipping cream
  • 2 miếng gelatin
  • 1 ống vani
  • 5 quả chanh dây
  • 130g đường
  • 20ml nước

Mẹo hay
– Chanh dây bạn nên chọn quả chín, có màu tím đậm hay vàng tươi, tránh mua quả không điều màu hay vỏ ngoài bị sạm đen, hư.
– Chanh dây bạn nên chọn quả chín, có màu tím đậm hay vàng tươi.
– Kích thước to, ngửi mùi thấy thơm ngọt, nếu quả ngửi thấy chua thì không chọn.

Nguyên liệu làm món panna cotta vị chanh dâyNguyên liệu làm món panna cotta vị chanh dây

Tham khảo thêm: 11 cách làm Panna Cotta cơ bản, ngon như nhà hàng 5 sao

Cách làm món panna cotta vị chanh dây

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bạn đem 4 quả chanh dây rửa sạch, cắt đôi rồi dùng muỗng lấy phần thịt bên trong.

Gelatin bạn đem đi ngâm trong 10 phút.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nấu hỗn hợp kem sữa

Bạn bắc một cái nồi lên bếp, sau đó cho whipping cream vào đun khoảng 10 phút, sau đó cho 300ml sữa tươi không đường và 100g đường, 2 miếng gelatin vào đun ở 80 độ C và khuấy đều tay, đun đến 15 phút khi thấy hôn hợp hơi sánh thì tắt bếp.

Làm hỗn hợp kem sữaLàm hỗn hợp kem sữa

Bước 3 Đổ khuôn

Bạn lấy cái hũ thủy tinh, rồi múc phần kem sữa đã đun vào. Bạn nhớ đừng cho quá đầy, chừa 1 phần gần miệng hũ để đổ phần chanh dây lên trên.

Sau đó đem cho vào tủ lạnh trong 2 giờ cho đặc.

Đổ hỗn hợp vào hũ và cho vào tủ lạnh 2 tiếngĐổ hỗn hợp vào hũ và cho vào tủ lạnh 2 tiếng

Bước 4 Làm sốt chanh dây

Bạn tiếp tục bắc 1 cái nồi lên bếp, cho chanh dây, 30g đường và 1 chén nước vào nấu đến khi sôi, tắt bếp để nguội.

Cuối cùng, bạn cho phần sốt lên trên bề mặt các hũ kem sữa ban đầu là hoàn thành, rồi giữ lạnh 2 đến 3 tiếng có thể dùng.

 Làm sốt chanh dây và trang trí Làm sốt chanh dây và trang trí

Thành phẩm

Món bánh panna cotta vị chanh dây, thơm béo của sữa, chua ngọt và mát mẻ của chanh dây sẽ làm mát lạnh cơ thể và đánh thức vị giác của bạn.

Panna cotta chanh dây thơm béoPanna cotta chanh dây thơm béo

Phía trên là cách làm món panna cotta chanh dây thơm ngon ngay tại nhà, chúc quý bạn đọc làm món này thành công nhé.

Xem clip Tiktok làm panna cotta chanh dây:

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *