Công dụng của mầm đậu nành nguyên xơ

Công dụng của mầm đậu nành nguyên xơ

Mầm đậu nành là sản phẩm của hạt đậu nành được ủ từ 3 đến 4 ngày, sau đó được chọn lọc và chế biến thành thành phẩm là bột mầm đậu nành. Mầm đậu nành chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao gấp 5 lần so với hạt đậu nành thông thường. Hãy cùng Bách Hóa Xanh tìm hiểu tất tần tật những công dụng của mầm đậu nành nhé!

Có lợi cho phụ nữ

Công dụng của mầm đậu nành nguyên xơ

Thành phần Isoflavon trong mầm đậu nành giúp cân bằng Estrogen – đóng vai trò là hoocmon sinh dục nữ có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, tăng cường chức năng sinh lý và kích cỡ vòng 1. Bên cạnh đó, chất này còn góp phần giúp cơ thể phòng ngừa các bệnh về tim mạch, huyết áp, đái tháo đường.

Cung cấp hàm lượng chất đạm (Protein) cao cho cơ thể

Mầm đậu nành chứa hàm lượng cao protein giúp săn chắc cơ thể

Mầm đậu nành chứa hàm lượng cao protein, lysin và tryptophan giúp tái tạo các tế bào trong cơ thể, hỗ trợ vận chuyển các chất dinh dưỡng hấp thụ được “nuôi” khắp các cơ quan, săn chắc cơ bắp, chắc khỏe tóc và móng tay.

Cung cấp lipid

Lipid thuộc loại chất béo tốt giúp tạo năng lượng cho cơ thể hoạt động bền bỉ, hòa tan các vitamin (A,D,E,K) để cơ thể hấp thụ hiệu quả hơn.

Mầm đậu nành cung cấp lượng lipid hợp lý cần có cho thể trạng một người (15-20%).

Cung cấp tinh chất Pregnenolone

Tinh chất Pregnenolone dồi dào trong mầm đậu nành có chức năng cải thiện trí nhớ

Tinh chất Pregnenolone dồi dào trong mầm đậu nành có chức năng cải thiện trí nhớ, ngăn ngừa bệnh Alzheimer thường gặp khi phụ nữ bước qua tuổi 50, giúp giảm căng thẳng, tăng cường khả năng miễn dịch (ngăn ngừa xơ vữa động mạch, lạc nội mạc tử cung), cải thiện các triệu chứng tiền mãn kinh/ mãn kinh (bốc hỏa, lo âu, bứt rứt, xương giòn, âm đạo khô rát).

Cung cấp Collagen

Với chức năng cấu thành và tái tạo các tế bào biểu bì, tinh chất collagen thực vật trong mầm đậu nành giúp tăng độ đàn hồi của da, trị thâm nám, cải thiện nếp nhăn, chống lão hóa

Với chức năng cấu thành và tái tạo các tế bào biểu bì, tinh chất collagen thực vật trong mầm đậu nành giúp tăng độ đàn hồi của da, trị thâm nám, cải thiện nếp nhăn, chống lão hóa, kết nối các tế bào, kích thích quá trình trao đổi chất, giúp duy trì sự trẻ trung cho phụ nữ kể cả khi bạn đã bước qua tuổi 40.

Đường Fos (Fructose oligosaccharide)

Đường Fos được biết đến như chất xơ tự nhiên giúp giảm lượng cholesterol trong máu

Đường Fos được biết đến như chất xơ tự nhiên đóng vai trò hỗ trợ cơ thể hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng, tăng khả năng chống bệnh tiêu chảy, táo bón, giảm lượng cholesterol trong máu, rất thích hợp đối với những người bị tiểu đường.

Với những công dụng trên, mầm đậu nành nguyên xơ đúng thật là một giải pháp để bảo vệ sức khoẻ và chăm sóc sắc đẹp.

Nguồn: Vinmec

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *