Bánh mì để lâu sẽ bị mềm, khô, dai, mất đi vị ngon vốn có. Bách Hóa XANH sẽ chia sẻ cách “tái sinh” một ổ bánh mì ỉu trở nên nóng, giòn, ngon như mới!
Dùng lò nướng
– Đầu tiên bạn cần làm ẩm ổ bánh mì, để bánh không bị khô khi nướng lại.
– Nếu bánh mì có vỏ dày, bạn có thể dội nước dưới vòi nước. Còn bánh mì thường thì nên cho nước vào bình xịt và xịt lên vỏ bánh.
– Tùy bánh mỏng hay dày mà bạn nướng chúng ở nhiệt độ khoảng 200 độ trong thời gian từ 5 – 10 phút.
Dùng cần tây
– Với những loại bánh mì mềm như bánh mì sandwich, bánh mì ngọt…, thông thường bánh để lâu sẽ bị mất nước và khô.
– Chỉ cần bọc kín cần tây cùng bánh mì vào một chiếc túi zip đựng thực phẩm sạch và để trong chỗ mát khoảng 6 tiếng là bánh sẽ lại mềm như mới.
Dùng lò vi sóng
– Nhẹ nhàng thấm nước mảnh giấy ăn, nhưng không khiến chúng ướt sũng bạn nhé.
– Sau đó bọc bánh mì bằng mảnh giấy ăn đó rồi cho vào lò quay ở mức công suất Cao khoảng 10 giây là xong.
Tham khảo thêm: Cách làm bánh ngọt thơm ngon nức mũi, cả nhà ăn đảm bảo thích mê lại dễ dàng thực hiện.
Dùng giấy bạc
– Hãy dùng giấy bạc bọc bánh mì lại và bỏ vào trong một cái nồi, đậy nắp và để lửa nhỏ trong khoảng thời gian từ 5-7 phút.
– Mở nắp nồi ra và bạn sẽ có một ổ bánh mì nóng giòn.
Với những mẹo nhỏ trên, hi vọng bạn sẽ có những bữa ăn trọn vẹn hơn nữa. Hãy tiếp tục truy cập Bách Hóa XANH mỗi ngày để biết thêm những bí quyết nấu ăn khác nhé.
Tham khảo thêm: Bánh mì Roti là gì? Hướng dẫn làm bánh mì Roti Ấn Độ, bánh mì Roti Malaysia
Bạn sẽ quan tâm:
- Cách làm bánh mì nướng quế kiểu Pháp không cần lò
- Làm bánh mì nướng muối ớt giòn thơm nức mũi
- Cách làm bánh mì sandwich nướng phô mai bổ dưỡng
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH