Bạn đã biết làm tai heo sốt chưa? Nếu chưa thì hãy cùng theo dõi bài viết này để biết thêm về cách làm món tai heo sốt Thái ngon giòn sần sật tại nhà nhé.
Chuẩn bị
45 phútChế biến
60 phútDành cho
3 – 4 người
Tai heo sốt Thái là một món ăn vô cùng hấp dẫn và bắt mắt, được rất nhiều người ưa chuộng bởi độ giòn và hương vị mới lạ của sốt Thái khiến bạn khó mà quên được. Và sau đây hãy cùng Bách Hoá XANH tìm hiểu cụ thể về cách làm món này nhé.
Nguyên liệu làm tai heo sốt Thái
- 1 cái tai heo
- 50g đu đủ sống
- 50g cà rốt
- 50g me vắt
- 150ml giấm
- 20g ớt bột
- Ớt, gừng, hành tím, tắc, sả, chanh, tỏi.
- Gia vị: Đường, nước mắm, muối
- Dụng cụ: Nồi, tô, chén, muỗng, dĩa.
Mẹo mua tai heo tươi ngon: Tai heo bạn nên chọn những tai có màu trắng sáng, hồng hào khi dùng tay ấn vào phần tai heo thấy có độ đàn hồi tốt thì đó là tai heo ngon. Không nên chọn tai heo có vết thâm đen, xỉn màu và có bất kỳ mùi hôi lạ nào, tai phải còn được nguyên vẹn.
Cách làm làm tai heo sốt Thái
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Để làm sạch tai heo sau khi mua về, bạn cạo sạch lông rồi mang đi chà xát với chanh cùng với 1 ít muối, sau đó rửa lại với nước để khử mùi hôi.
Gừng bạn gọt vỏ rồi cắt lát, sả bạn đập dập cắt khúc. Tắc bạn rửa sạch cắt lát, cà rốt bạn gọt vỏ cắt lát mỏng, đu đủ cắt thành những lát vuông mỏng.
Ớt bạn rửa sạch bỏ cuống, hành tím và tỏi bạn bóc vỏ cắt lát. Bạn chừa lại 2 củ hành tím để dùng cho phần luộc tai heo nhé.
Bước 2 Nấu nước giấm đường
Bạn bắc nồi lên cho vào 100g đường, 100ml giấm và ½ muỗng cà phê muối đun sôi cho hỗn hợp tan ra. Sau đó bạn để nguội rồi cho hành tím, tỏi, ớt, đu đủ, cà rốt vào rồi trộn đều lên ngâm khoảng 1 tiếng cho các nguyên liệu được thấm vào hỗn hợp giấm đường.
Trong lúc đợi ngâm giấm đường, thì bạn đổ 100ml nước sôi vào chén me chín, rồi lọc qua rây để lấy nước.
Bước 2 Làm nước sốt
Bạn bắc nồi lên rồi cho 50g đường cùng với nước me đã lọc trước đó cùng với 20g ớt bột đun sôi rồi khuấy đều lên cho hỗn hợp tan ra, sau đó tắt bếp rồi để nguội.
Bước 3 Luộc tai heo
Bạn bắc nồi lên đổ vào 200ml nước đun sôi, tiếp đến cho vào 1 muỗng cà phê muối cùng với gừng, sả, hành tím và tai heo vào luộc khoảng 45 phút ở lửa nhỏ.
Khi tai heo đã chín bạn vớt ra rồi cho vào tô đá ngâm khoảng 10 phút để tai heo được giòn hơn. Sau đó bạn cắt tai heo thành từng miếng mỏng sao cho vừa ăn.
Bước 4 Làm tai heo sốt Thái
Bạn vớt phần nguyên liệu đã ngâm giấm đường ra tô, tiếp theo là cho tắc và tai heo đã cắt mỏng vào. Cuối cùng là cho phần sốt vào dùng muỗng trộn đều lên để khoảng 5-10 phút cho phần sốt thấm vào tai heo. Sau đó cho ra dĩa là ta đã có thể thưởng thức.
Thành phẩm
Với cách làm đơn giản ta đã có ngay món tai heo sốt Thái vô cùng hấp dẫn và bắt mắt, phần tai heo ngon giòn, sần sật thấm đậm gia vị của nước sốt chắc chắn sẽ khiến bạn phải nghiền với món này đấy.
Trên đây là cách làm món tai heo sốt Thái ngon giòn sần sật mà Bách Hóa XANH tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn làm được món này thành công nhé.
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn