Lâu lâu bạn hãy thử làm tiết hầm ngải cứu vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng ngay nhé. Đảm bảo bữa “đổi gió” này sẽ khiến cả nhà thích thú.
Vịt lộn hầm ngải cứu thì có vẻ quen thuộc rồi. Thế còn tiết hầm ngải cứu bạn có biết không? Tiết dù là thực phẩm chẳng mấy xa lạ trong nền ẩm thực Việt, song không phải ai cũng ăn được. Thế nhưng ai ăn được rồi thì lại say mê vô cùng đấy.
Do đó, món tiết hầm ngải cứu dần trở thành món ngon độc đáo được nhiều người ưa thích, nhất là người Hà Thành. Nếu bạn muốn thử món ăn này, hãy cùng Bách Hóa XANH vào bếp trổ tài ngay nhé.
Thời gian chế biến: 35 – 40 phút
Dành cho: 4 người
Nguyên liệu làm món tiết hầm ngải cứu
-
500g tiết lợn
-
500g rau ngải cứu
-
Hành khô, chanh, lạc (đậu phộng), ớt
-
Gia vị: Hạt nêm, mì chính (bột ngọt), tiêu xay, nước mắm, đường, dầu ăn
-
Dụng cụ: Khăn sạch, giấy thấm dầu
Cách làm món tiết hầm ngải cứu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rang lạc đến khi chín và tỏa mùi thơm thì cho vào khăn ủ tầm 20 phút để giữ được độ giòn ngon. Xong thì bạn đem lạc rang chà xát để loại bỏ vỏ nhé.
Sau đó, bạn cắt hành khô thành lát mỏng, đem phi vàng thơm, rồi cho ra giấy thấm dầu để ráo bớt dầu và hành giòn hơn. Còn ngải cứu thì nhặt lấy ngọn và các lá non. Xong thì rửa sạch và vò nhẹ ngải cứu để giảm bớt độ đắng và giữ được màu xanh đẹp mắt sau khi nấu chín.
Bước 2: Luộc tiết lợn
Bạn bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1,5 – 2 lít nước và 1 muỗng cà phê hạt nêm vào, đun đến khi nước nóng già, hơi lăn tăn thì thêm tiết lợn vào luộc.
Lưu ý, trong quá trình luộc, bạn hãy nhớ hớt bọt thường xuyên để giữ cho nước được trong nha.
Bước 3: Hoàn thành tiết lợn hầm ngải cứu
Khi tiết lợn vừa chín, bạn cho rau ngải cứu đã nhặt vào, đảo đều để rau chín mềm và vẫn giữ được độ xanh đẹp mắt. Đồng thời, hãy nêm thêm 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1/3 muỗng canh tiêu xay, 30ml nước mắm và ½ muỗng canh đường vào.
Bạn nấu đến khi ngải cứu vừa chín tới thì tắt bếp. Xong thì bạn múc thành phẩm ra tô, rắc thêm chút hành phi và lạc rang lên trên. Khi ăn, bạn có thể vắt thêm tí chanh và cho vài lát ớt vào để tăng hương vị nhé.
Bạn có thể tham khảo thêm ngải cứu có hoạt chất chống virus Covid-19 nhé!
Thành phẩm
Món ăn sau khi hoàn thành tỏa mùi thơm nức khắp gian bếp luôn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được từng miếng tiết dai mềm, ngọt thơm kết hợp cùng phong vị nồng nồng, ngai ngái từ rau ngải cứu. Đặc biệt, bạn sẽ không thấy vị đắng khó ăn đâu, đảm bảo hấp dẫn vô cùng.
Hy vọng qua chia sẻ trên, bạn đã biết cách làm tiết hầm ngải cứu rồi nhé. Tất cả các hương vị cùng hòa quyện vào nhau khiến bạn cảm thấy sảng khoái và dễ chịu vô cùng.
Xem thêm:
>> Cách làm óc heo chưng ngải cứu thơm ngon, không ngấy lại tốt cho sức khỏe
>> Cách làm thịt heo xào lăn thơm lừng, thịt mềm ai ăn cũng khen
>> Cách làm thịt heo chiên nước mắm kiểu Thái
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH