Mẹ bầu có được sử dụng nấm kim châm trong giai đoạn thai kỳ không? Những lưu ý khi sử dụng là gì? Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau đây nhé!
Lựa chọn thực phẩm trong giai đoạn mang thai là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Câu hỏi được nhiều người quan tâm trong giai đoạn mang thai là mẹ bầu có sử dụng nấm kim châm được không? Để trả lời cho câu hỏi này, mời bạn xem bài viết sau đây của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nhé!
Mẹ bầu có ăn được nấm kim châm không?
Câu trả lời là CÓ. Theo bác sĩ Nguyễn Thường Hạnh hiện đang công tác tại Bảo hiểm xã hội TP. HCM cho biết nấm kim châm không chỉ là loại thực phẩm ngon, hấp dẫn mà nó còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể mẹ và thai nhi.
Tham khảo: Mẹ bầu ăn nhãn được không? Mẹ bầu có nên ăn nhãn nhục?
Những lợi ích của nấm kim châm đối với mẹ bầu
Tăng cường hệ miễn dịch
Bác sĩ Nguyễn Thường Hạnh cho biết nấm kim châm chứa nhiều các thành phần dinh dưỡng, khoáng chất và các vitamin như: Protein, chất xơ, sắt, chất béo, vitamin B6, B3,… giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
>> 5 loại gia vị tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể
Tốt cho hệ tiêu hoá
Các nghiên cứu được công bố trên trang BioMed Research International cho thấy nấm kim châm chứa nhiều chất chống oxy hoá như quercetin, catechin, axit gallic và axit caffeic và chất xơ giúp cho hệ tiêu hoá của bà bầu hoạt động tốt hơn, tránh các tình trạng khó tiêu, đầy hơi, táo bón và trào ngược dạ dày thực quản.
Ngoài ra, chất xơ trong nấm còn giúp kiểm soát tốt lượng đường trong máu ngăn ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ.
>> Những thực phẩm tốt cho hệ tiêu hoá của trẻ
Tốt cho sức khỏe thai nhi
Bác sĩ Hạnh cũng cho biết thêm, nấm kim châm chứa hàm lượng dồi dào các vitamin B tốt cho da, tăng cường sự phát triển thần kinh và sự phát triển toàn diện của thai nhi.
Bên cạnh đó, vitamin C có trong nấm có tác dụng giúp hình thành và phát triển não bộ ở thai nhi, đặc biệt là giúp mẹ bầu hấp thu tốt các dưỡng chất sắt và canxi từ những loại thực phẩm khác.
Không chỉ vậy, nấm kim châm còn có hàm lượng protein dồi dào có tác dụng hỗ trợ hình thành các khối cơ trong quá trình tăng trưởng và phát triển của thai nhi.
Ngoài ra, PGS. TS. Phạm Thị Thu Hồ (bệnh viện Bạch Mai) cũng cho biết nấm kim châm còn có khả năng kích thích cơ thể sản sinh ra các chất interferon có tác dụng ức chế virus xấu, ngăn chặn sự phát triển của một số tế bào ung thư và bảo vệ thai nhi một cách toàn diện nhất.
Một số lưu ý khi sử dụng nấm kim châm
Khi sử dụng nấm kim châm nên chọn mua nấm tươi ở những nơi uy tín, chất lượng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như: Các siêu thị lớn, Bách hoá XANH,…
Nên rửa thật sạch nấm và ngâm với nước muối khoảng 15 phút trước khi chế biến để loại bỏ hết các bụi bẩn có trong nấm.
Không nên ăn nấm quá nhiều vì nấm là loại thực phẩm có vị ngọt, tính mát nếu sử dụng quá nhiều có thể gây lạnh bụng khó tiêu.
Nấm tươi sau khi mua về cần được bảo quản trong hộp thoáng khí, tránh hơi ẩm làm nấm mau hỏng và cất vào tủ lạnh.
Khi sử dụng nấm kim châm, bạn cần nấu nấm chín và tránh sử dụng nấm còn tái, chưa nấu chín.
Những thông tin mà Bách hoá XANH vừa cung cấp hy vọng đã giúp bạn bổ sung được cho mình thêm nhiều kiến thức sức khoẻ cần thiết để chăm sóc sức khỏe cho gia đình.
Có thể bạn quan tâm
>> Mẹ bầu ăn xoài có tốt không?
>> Mẹ bầu có nên ăn nhãn nhục?
>> Những loại thực phẩm giúp mẹ bầu ngủ ngon
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH