Bạn đã biết cách làm sữa chua đánh đá cafe bọt biển ngon như ngoài tiệm chưa? Vừa nhanh chóng, vừa đơn giản lại hấp dẫn cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn vào bếp xem ngay nhé!
Chuẩn bị
5 phútChế biến
15 phútDành cho
1 người
Sữa chua đánh đá cafe bọt biển là một loại thức uống lạ miệng và rất thơm ngon. Thức uống chua chua, ngọt dịu, thanh mát cộng thêm vị hơi đăng đắng, thoang thoảng hương thơm đặc trưng của cafe pha phin hòa lẫn vào nhau chắc chắn sẽ khiến nhiều người mê mẩn.
Nguyên liệu làm sữa chua đánh đá cafe bọt biển
- Cà phê xay 20g
- Sữa chua có đường 1 hộp
- Sữa đặc
- Đá xay
Mẹo chọn cà phê rang xay ngon
– Bột cà phê được rang xay nguyên chất sẽ có độ nhẹ, mịn đều, tơi xốp và ít ngậm nước. Vì thế khi thả vào nước sẽ không bị chìm ngay xuống đáy mà sẽ nổi lên trên một thời gian.
– Bột có màu nâu đậm, mùi thơm dễ chịu và đặc trưng.
– Cà phê nguyên chất khi pha sẽ không có độ dính hay độ dẻo.
Cách làm sữa chua đánh đá cafe bọt biển
Bước 1 Pha cà phê
Cho 20gr bột cà phê vào phin cafe. Tiếp đó cho thêm 10ml nước sôi vào phin và ủ cà phê trong vòng 2 phút.
Đổ từ từ nước sôi vào gần đầy phin rồi đậy nắp lại và chờ cà phê chảy hết.
Bước 2 Đánh bông cà phê
Cho 20ml cà phê vào ly rồi dùng máy đánh trứng đánh đến khi bọt mịn và bông lên.
Bước 3 Trưng bày vào ly
Cho lần lượt 20ml sữa đặc, 1/2 ly đá xay, 1 hộp sữa chua có đường, cà phê vừa đánh bông vào ly. Vậy là bạn đã có 1 ly sữa chua cafe bọt biển rồi đó.
Khi uống, bạn chỉ cần khuấy đều là có thể thưởng thức ngay nhé.
Thành phẩm
Sữa chua cà phê có màu sắc bắt mắt và hương thơm cà phê phin dậy mùi. Khi uống, vị cà phê đậm đà kết hợp cùng vị ngọt thanh của sữa chua mang đến hương vị mới lạ, thơm ngon, rất phù hợp để làm thức uống cho buổi sáng dinh dưỡng và khoa học.
Làm 1 ly sữa chua đánh đá cafe bọt biển thật là đơn giản phải không nào? Bắt tay vào làm để thưởng thức ngay thôi nào. truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn chúc bạn thành công!
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn