Cháo ếch bí đỏ là một trong những loại cháo có chứa nhiều chất dinh dưỡng cho bé. Cùng chúng mình thực hiện cách chế biến món cháo này nhé!
Ếch được xem là một loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng như canxi, sắt, vitamin B1,… Thịt ếch từ lâu đã biết đến với nhiều tác dụng chữa bệnh, tốt cho sức khoẻ. Còn trong Đông Y thì thịt ếch được biết đến với hương vị ngọt, tính hàn, không độc. Bí đỏ cũng là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khoẻ như vitamin A, vitamin C, tinh bột cao rất tốt cho các bé yêu. Sự kết hợp của 2 loại thực phẩm này sẽ giúp bạn có một món cháo đầy đủ chất dinh dưỡng. Cùng theo dõi bài viết nhé!
Nguyên liệu
- Bí đỏ: 30g
- Thịt ếch: 30g (Nên chọn những con còn sống, rồi nhờ người bán làm thịt)
- Gạo: 20g
- Dầu ăn: 5ml
- Nước: 250ml
- Hành tím: 1-2 củ
- Nước mắm
- Muối ăn
Cách chế biến:
Bước 1: Vo gạo, ngâm khoảng 30 phút. Sau đó nấu tầm 20-30 phút.
Trong thời gian đó bạn gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch, cắt từng miếng nhỏ rồi cho vào nồi cháo đang nấu. Tiếp tục ninh nhừ.
Bước 2: Tiếp theo bạn bằm nhỏ hành tím, cho lên chảo dầu đang nóng, rồi bỏ ếch vào xào. Sau đó đợi cho ếch nguội rồi lấy thịt ếch, bằm nhuyễn rồi bỏ xương đi. Sau đó bạn nêm thêm chút nước mắm. Vì cho em bé ăn nên bạn nêm nhạt tý nhé.
Bước 3: Sau khi cháo chín thì bạn cho ra bát, lấy thìa dằm nhuyễn bí đỏ để hoà quyện với cháo. Tiếp theo bỏ thịt ít đã bằm nhuyễn vào. Đối với bé thì thêm một chút dầu oliu nữa nhé. Người lớn thì có thể nêm nếm lại cho vừa vị rồi ăn.
Một tô cháo thơm ngon, bổ dưỡng không những dành cho bé mà cho mọi người trong cả gia đình bạn cũng dùng được đấy. Tuy nhiên đối với trẻ nhỏ thì ăn nhiều không tốt nên bạn nhớ chia bữa ăn thật hợp lý cho bé nhé!
Có thể bạn quan tâm:
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn