Món súp bong bóng cá là một món ăn bổ dưỡng, thơm ngon đậm vị. Cách chế biến món này như thế nào? Theo chân truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu nhé!
Bong bóng cá từ ngày xưa được coi là một trong 8 nguyên liệu quý hiếm của ẩm thực cung đình. Nguyên liệu này ngoài làm các món ngon còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn vào bếp “trổ tài” một trong những món ngon nhất, súp bong bóng cá nhé!
Chuẩn bị
45 phútChế biến
60 phútDành cho
3 – 4 người ăn
Nguyên liệu chế biến món súp bong bóng cá
- 2 bong bóng cá
- 100gr bột năng
- 8 tai nấm đông cô
- 1 củ hành tây
- Ớt sừng, ngò rí, gừng
- 100gr giò sống
- Gia vị: Nước tương, muối, bột ngọt, tiêu, hạt nêm, đường, rượu
Mẹo hay
– Cách chọn mua bong bóng cá ngon: Mua bong bóng cá ở những cửa hàng uy tín, xem rõ ngày sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì.
Mua bong bóng cá dạng khô nên chọn những bong bóng cá đều đặn, có màu vàng nhạt hoặc trắng. Đặt bong bóng cá lên ngửi sẽ không có mùi gắt của dầu hay mùi hôi, tanh khó chịu nhé!
– Cách chọn giò sống ngon: Phần thịt nạc thăn được khuếch thật nhuyễn tạo nên một trạng thái rất dẻo. Khi chọn giò sống bạn nên ngửi nhẹ qua phần giò, có mùi vị đặc trưng như thơm thoảng nhẹ mùi nước mắm, giò khô ráo, có màu hồng nhạt là giò ngon.
Cách làm món súp bong bóng cá
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Ngâm nở phần bong bóng cá vào trong rượu và một ít gừng để khử tanh bạn nhé! Bong bóng cá sau khi ngâm, để khô ráo. Thái từng khoanh mỏng vừa phải. Nấm đông cô rửa sạch, cắt bỏ phần chân và để ráo nước.
Hành tây lột sạch vỏ, rửa bằng nước sạch và bổ đôi, thái từng khoanh mỏng Ớt rửa sạch và thái từng khoanh nhỏ. Cho vào tô khoảng tầm 100ml nước, 100gr bột năng và khuấy đều. Cho nấm vào tô, cho ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê hạt nêm và trộn đều.
Bước 2 Làm giò
Cho vào giò sống ½ muỗng cà phê tiêu và trộn đều. Giò sống là nguyên liệu đã được ngta ướp sẵn gia vị vào nên bạn không cần thêm gia vị đâu nhé!
Sau khi khuếch đều phần giò sống, cho giò sống lên trên phần nấm đông cô một lượng vừa đủ và nhồi nhé bạn!
Bước 3 Nấu nước dùng
Cho lên bếp khoảng tầm 2000ml nước dùng, đun ở lửa lớn. Sẽ ngon hơn khi bạn dùng nước dùng gà nhé! Vì phần nước dùng gà đã sẵn vị ngọt thanh.
Cho vào 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngọt, ⅓ muỗng cà phê đường và hoà đều gia vị lại với nhau.
Bước 4 Cho nguyên liệu vào nước dùng
Khi nước dùng sôi lên hoàn toàn, để lửa nhỏ. Lần lượt cho nấm đông cô đã được nhồi vào, cho bột năng vào và dùng đũa khuấy liên tục cho đến khi nước sôi trở lại, dùng thìa thử độ sánh, độ sánh hơi sệt và đặc lại đạt chuẩn nhé!
Khi nước dùng sôi trở lại, cho bong bóng cá và hành tây vào, đợi đến khi nước dùng vừa sôi trở lại là tắt bếp ngay nhé! Vậy là đã hoàn tất món súp bong bóng cá rồi đấy! Cho lên bề mặt súp ngò rí, ớt khoanh và tiêu trang trí cho bắt mắt nhé bạn!
Thành phẩm
Vị đậm đà của nước súp, béo ngậy, ngọt từ nấm đông cô và giò sống cộng với độ giòn ngon từ bong bóng cá cho ra hương vị đặc trưng, thơm ngon khó tả.
Món ăn này bồi bổ rất tốt cho cơ thể, có tác dụng “bổ âm, dưỡng huyết và kiện thận”, những người bị suy thận thì đây là món ăn vô cùng phù hợp.
Ngoài ra những người cơ thể suy nhược thì đây là món ăn bổ dưỡng lấy lại sức đề kháng rất tốt đấy nhé!
Trên đây là toàn bộ công thức chế biến món súp bong bóng cá đậm vị, thơm ngon mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đã tổng hợp lại. Sau khi đọc bài viết này, bạn nhanh chóng “lăn vào bếp” trổ tài chiêu đãi món ngon, bổ dưỡng này cho những người thân yêu ngay nào!
Xem thêm:
>> Cách làm súp thập cẩm tẩm bổ cả nhà
>> Bổ sung năng lượng ngày mới với món súp tôm
>> Bữa sáng bổ dưỡng với món súp cua óc heo
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn