Bánh giọt nước rất phổ biến tại Nhật Bản, hình dáng bên ngoài giống như giọt nước. Món bánh này vừa độc đáo và rất dễ làm. Đặc biệt hôm nay truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ giới thiệu cách làm bánh giọt nước bảy viên ngọc rồng. Hãy cùng vào bếp và theo dõi để biết làm như thế nào nhé.
[material]
Nguyên liệu
[/material]
Cách làm bánh giọt nước bảy viên ngọc rồng
Sơ chế cherry
– Cherry rửa sạch, cắt đôi, bỏ hột. Dùng khuôn có hình ngôi sao ấn xuống phần cherry đã cắt.
– Dùng dao cắt lấy lớp mỏng ở ngoài phần vỏ của ngôi sao. Tạo thành 28 ngôi sao màu đỏ.
Cách làm bánh giọt nước bảy viên ngọc rồng
– Trộn 42g bột rau câu với 50ml nước, khuấy đều.
– Cho 1 lít nước vào nồi, đổ hỗn hợp rau câu vừa trộn vào, khuấy đều rồi nấu sôi.
– Sau khi sôi tiếp tục cho 2 muỗng đường vào, khuấy đều cho sôi lại rồi tắt bếp.
– Cho 2 giọt màu thực phẩm màu vàng vào, khuấy đều rồi nhỏ tiếp 2 giọt màu đỏ, khuấy đều. Sau cùng cho 2 giọt siro hương vị cam vào, khuấy cho hỗn hợp đều.
– Chuẩn bị 7 cái ly sứ uống trà cỡ vừa, đổ hỗn hợp vào từng ly.
– Cho các hình ngôi sao vào trong ly, bỏ số lượng ngôi sao theo mức độ tăng dần của từng ly. Như ly đầu 1 cái, ly thứ hai 2 cái, thứ ba 3 cái,…
– Sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng.
– Sau 1 giờ, lấy ra và úp ngược ly xuống dĩa để lấy thành phẩm ra.
Thành phẩm
Bánh giọt nước bảy viên ngọc rồng có hình dáng như giọt nước, nhìn thì có cảm giác như nó rất dễ bị vỡ nát, nhưng khi ăn thì rất giòn dai. Hãy cùng thưởng thức với truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn ngay nhé.
Nguồn tham khảo: Youtube