Bạn có thích món mì xào dầu hào tỏi ớt giòn ngon, thơm béo chuẩn vị không nè? Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn vào bếp trải nghiệm ngay cách làm món này bạn nhé!
Chuẩn bị
30 phútChế biến
45 phútDành cho
3 – 4 người
Mì xào dầu hào tỏi ớt với hương vị thơm ngon và cách làm lại cực kỳ đơn giản, rất phù hợp với những bữa ăn sáng hoặc những lúc ăn vặt. Còn chần chờ gì nữa nào, nhanh tay làm món ăn ngon này thôi!
Nguyên liệu làm món mì xào dầu hào tỏi ớt
- 100g thịt bò
- 2 gói mì tôm
- 200g cà rốt
- 100g hành tây
- 200g cà chua
- 200g cải ngọt
- Hành lá, tỏi băm, ớt hiểm
- Gia vị: Dầu hào, tương ớt
Mẹo hay:
– Để chọn mua thịt bò tươi ngon, bạn nên chọn thịt bò có màu đỏ tươi, mỡ màu trắng hoặc hơi ngả vàng, thớ thịt nhỏ. Thớ thịt càng nhỏ và mỡ càng trắng thì đó là thịt của bò tơ, thịt mềm đấy nhé!
– Bạn đặc biệt chú ý là thịt bò giả làm từ thịt lợn, thịt trâu sẽ có màu sậm hơn. Nếu dùng huyết bò để nhuộm màu cho thịt bò giả thì khi cắt ra, quan sát kĩ bạn sẽ thấy màu sắc thịt ở trong và ngoài không đồng nhất.
– Thịt bò ngon thì khá dẻo, ít tính đàn hồi, bề mặt hơi khô và se. Nếu thịt giả nhuộm màu thì khi dùng tay chạm vào có thể để lại ít màu trên tay, bề ngoài thịt hơi nhớt, có mùi máu tanh khó chịu.
– Bạn hãy tìm mua thịt bò ở các gian hàng bán thịt có uy tín để đảm bảo mua được thịt sạch và tươi, ngon nhé!
Cách làm món mì xào dầu hào tỏi ớt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạn rửa sạch 200g cà chua, 200g cà rốt, 100g hành tây và 200g cải ngọt.
Sau đó, cà chua bạn bỏ hạt, thái múi cau. Cà rốt xắt sợi. Hành tây thái múi. Cải ngọt bạn cắt khúc vừa ăn nhé!
Bước 2 Trụng mì và rau củ qua nước sôi
Bạn cho 2 gói mì tôm trụng qua nước sôi trong 1 phút.
Rồi bạn trụng qua nước sôi toàn bộ số rau củ quả đã sơ chế ở trên (cà chua, cà rốt, hành tây và cải ngọt). Tiếp đến, bạn ngâm rau củ trong nước đá 5 phút nữa cho rau củ được giòn và giữ nguyên màu sắc nhé!
Bước 3 Ướp thịt bò
Bạn cho tỏi băm, ớt cắt nhuyễn và dầu hào vào 100g thịt bò rồi trộn đều lại để thịt thấm gia vị.
Bước 4 Xào mì
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi đến khi dầu nóng bạn trút thịt bò đã ướp vào và đảo đều cho tới khi thịt bò chuyển sang màu đỏ thì trút ra đĩa.
Sau đó, bạn vừa bỏ rau củ vào chảo vừa đảo đều thịt bò, nêm nếm với một ít dầu hào, tương ớt. Rồi bạn cho mì đã trụng sơ vào chung, đảo đều và tắt bếp.
Thành phẩm
Món mì xào dầu hào tỏi ớt ngon chuẩn vị, thơm phức. Những sợi mì giòn giòn, hương vị thịt bò tươi ngon, hòa quyện vị cay nồng của tỏi ớt thật hấp dẫn! Cầm đũa lên và thưởng thức món ăn ngon này ngay thôi!
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn hy vọng rằng với cách làm món mì xào dầu hào tỏi ớt này, bạn và cả nhà sẽ có thêm một lựa chọn mới cho thực đơn bữa ăn mỗi ngày của gia đình. Chúc bữa ăn thật ngon miệng bạn nhé!
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn