Mùa hè nóng bức này còn gì tuyệt vời hơn là được thưởng thức những món ngon giải nhiệt mát lành nhỉ?! truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ chỉ cho bạn món thạch sữa dừa nấu từ vỏ đào và vỏ thanh long siêu ngon và bắt mắt. Cùng theo dõi nhé!
Trong những ngày nóng bức của mùa hè, nếu được thưởng thức món thạch sữa dừa dằm, pha chút hương vị thơm thơm mùi trái cây tự nhiên thì quả là tuyệt cú mèo.
Hôm nay truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ hướng dẫn cho bạn một món ngon đang rất lạ và ‘hot’ cho mùa nắng này, đó chính là thạch sữa/dừa nấu từ vỏ đào và vỏ thanh long, đảm bảo bạn sẽ chỉ muốn ăn hoài không thôi!
Cách làm món thạch sữa dừa nấu từ vỏ thanh long
Thời gian chế biến: 45 phút
Dành cho: 4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 trái Thanh long
- 1 gói bột rau câu
- Đường
- Nước cốt dừa hoặc sữa tươi
Cách thực hiện
Bước 1 Thanh long mua về bạn rửa sạch lớp vỏ bên ngoài và lột chúng ra.
Bước 2 Bạn cắt lớp ngoài của vỏ thanh long bỏ đi, chỉ giữ lại phần thịt vỏ.
Bước 3 Bạn đổ 500ml nước vào nồi cùng phần vỏ đã cắt ở bước 1 vào nấu cho sôi trong vòng 10 – 15 phút đến khi nào bạn thấy nước đã ra hết màu của vỏ thanh long rồi thì hãy vớt chúng ra.
Bước 4 Tiếp tục cho 200g đường và 35g bột rau câu vào nồi và khuấy đều cho tan hết là bạn có thể tắt bếp.
Bước 5 Sau đó bạn đổ hỗn hợp nước trên vào ly hoặc khuôn, khi nguội chúng sẽ đông lại thành thạch. Bạn có thể đem cất vào ngăn mát tủ lạnh tùy thích.
Bước 6 Cuối cùng, bạn cho thêm nước cốt dừa hoặc sữa tươi tùy thích vào ly thạch, rồi dằm nhỏ ra cho chúng hòa quyện vào nhau.
Thành phẩm
Vậy là ly thạch nấu từ vỏ thanh long dầm với nước cốt dừa hoặc sữa đã ‘ra lò’ rồi nè. Hương vị thơm béo của nước cốt dừa hay sữa hòa quyện cùng màu hồng bắt mắt của vỏ quả thanh long sẽ là một món giải khát không thể bỏ qua trong mùa hè này đó!
Cách làm món thạch sữa dừa nấu từ vỏ đào
Thời gian chế biến: 45 phút
Dành cho: 4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 3 trái đào
- 1 gói bột rau câu
- Đường
- Nước cốt dừa hoặc sữa tươi
Cách thực hiện
Bước 1 Đào mua về bạn cho vào nước, ngâm thêm chút muối để rửa thật sạch rồi mới đem đi gọt vỏ.
Bước 2 Bạn dùng phần vỏ này cho vào 500ml nước và đem nấu cho sôi trong vòng 10 – 15 phút đến khi nào bạn thấy nước đã ra hết màu của vỏ đào rồi thì hãy vớt chúng ra.
Bước 3 Bạn cho 200gđường và 35g bột rau câu vào nồi và khuấy đều cho tan hết rồi tắt bếp.
Bước 4 Tiếp đến, bạn đổ hỗn hợp nước trên vào ly hoặc khuôn, khi nguội chúng sẽ đông lại thành thạch. Bạn có thể đem cất vào ngăn mát tủ lạnh tùy thích.
Bước 5 Cuối cùng, bạn cho thêm nước cốt dừa hoặc sữa tươi tùy thích vào ly thạch đào, rồi dằm nhỏ ra cho chúng hòa quyện vào nhau. Tương tự như cách làm với thạch vỏ thanh long.
Thành phẩm
Ly thạch nấu từ vỏ đào được dầm với sữa tươi hoặc nước cốt dừa sẽ cho bạn một cảm giác vô cùng thích thú và sảng khoái khi vừa có thể nhấm nháp sữa, dừa béo ngậy, vừa nhai những miếng thạch thơm thơm, dai dai giòn giòn rất đã.
>> Thao khảo thêm: 3 cách làm thạch thanh long ruột đỏ giòn ngon không tách lớp
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn mong rằng với bài viết hướng dẫn ở trên đã giúp bạn có thể tự chiêu đãi bản thân hoặc bạn bè và gia đình mình 2 món thạch mát lành, ngon tuyệt, đánh bay mọi nóng bức trong mùa hè này nha!
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH