- Tổng hợp bữa tối nhẹ nhàng mà vẫn đủ chất, tốt cho giấc ngủ
- Sườn kho trứng cút
- Canh sườn bò hầm đu đủ
- Đậu hũ hấp trứng thịt
- Rau củ xào
- Cá thu Nhật kho cà
- Canh chua cá cam
- Gà rang húng quế
- Rau bắp cải xào tỏi ớt
- Canh mướp nấu ngao
- Tôm rang thịt
- Thịt viên kho nước mắm
- Cánh gà nướng rau củ
- Đậu bắp luộc rưới nước tương
- Trứng xào cà chua
- Sườn heo om dứa
- Canh củ cải trắng
- Đậu phụ xào cần tây
- Giá đỗ xào chua cay
- Canh cải chip
- Đậu Hà Lan xào thịt gà
- Mực xào cần tây
- Lời kết
Món bữa tối – sườn kho trứng cút, canh sườn bò hầm đu đủm đậu hũ hấp trứng thịt, rau củ xào, cá thu Nhật kho cà, canh chua cá cam, gà rang rau húng quế, rau bắp cải xào tỏi ớt, tôm rang thịt,…bổ sung thêm vào thực đơn của gia đình bạn phong phú hơn, hãy lưu lại những món ngon cơm tối cho gia đình dưới đây của chúng mình để có bữa cơm ngon miệng.
Tổng hợp bữa tối nhẹ nhàng mà vẫn đủ chất, tốt cho giấc ngủ
Sườn kho trứng cút
Nguyên liệu
- Sườn non: 500g, chặt miếng
- 1 gói trứng cút
- Muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, nước dừa (hay còn gọi là nước cốt dừa), tiêu, giấm, hành tím.
Cách làm
- Cho vào bát sườn non 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt (Tùy theo nhu cầu ăn ngọt mà bạn có thể tăng giảm lượng này), 3 thìa nước mắm, thìa nước dừa (nước màu dừa nguyên chất để om) vào nước ninh sườn. thêm hấp dẫn và đậm đà vị dừa) và 1 muỗng canh đường vàng.
- Đặt chảo lên bếp. Khi chảo nóng, thêm 2 muỗng canh dầu. Khi dầu gần sôi thì tắt bếp, cho hành tím băm nhỏ vào xào thơm. Cho hành tím vào xào, khi hành có mùi thơm, chuyển sang màu vàng thì cho trứng cút vào xào sơ qua.
- Xào trứng khoảng 2 phút thì cho sườn vào xào, đảo đều để sườn săn chắc. Lúc này chú ý khuấy nhẹ tay để tránh trứng bị nát.
- Nấu khoảng 10 phút thì cho nước vào. Vì khi thịt săn lại tức là nước trong thịt đã rút hết và các gia vị đã ngấm vào thịt.
Canh sườn bò hầm đu đủ
Nguyên liệu
- Sườn bò 1 kg
- Đu đủ xanh 2 quả
- Hành tím 4 củ
- Ngò rí 1 ít
- Hành lá 4 nhánh
- Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ hạt nêm/ đường/ tiêu)
Cách làm
- Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho 1 thìa muối vào. Đợi nước sôi, cho gân bò và hành tím vào hầm với lửa nhỏ trong 1 giờ.
- Sau 1 tiếng hầm sườn, bạn bắt đầu cho đu đủ vào và đun thêm 10 phút nữa.
- Nêm 2 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu, đảo đều rồi tắt bếp.
- Cuối cùng, bạn múc canh ra tô, rắc rau mùi và hành lá lên trên là có thể thưởng thức ngay.
Đậu hũ hấp trứng thịt
Nguyên liệu
- Đậu hũ non 2 miếng
- Thịt xay 300 gr
- Trứng gà 3 quả
- Hành lá 1 nhánh
- Gừng 1 củ
- Bột năng 1 muỗng canh
- Dầu mè 1/2 muỗng canh
- Dầu màu điều 1 muỗng canh
- Nước tương 2 muỗng canh
- Dầu ăn 3 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít (đường/ tiêu/ hạt nêm)
Cách làm
- Chuẩn bị một tô lớn, xếp đậu hũ non thành hình tròn xung quanh, đổ trứng đã đánh tan vào giữa tô.
- Cho bát đậu hũ non và trứng vào xửng hấp khoảng 5-7 phút đến khi trứng chín thì tắt bếp, lấy bát đậu hũ ra.
Bắc chảo lên bếp cùng 3 thìa dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho hành băm và gừng thái lát vào phi thơm. - Hành và gừng vàng thơm, bạn cho thịt heo xay vào và đảo đều cho đến khi mịn.
- Để thịt săn lại thì cho 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê dầu điều, 2 thìa cà phê nước tương, 2 thìa canh nước lọc vào trộn đều.
- Pha 1 thìa bột năng với 2 thìa nước lọc, khuấy đều. Sau đó, cho từ từ hỗn hợp bột vào chảo, dùng đũa khuấy đều.
- Khi nước cạn bớt thì rắc chút tiêu rồi tắt bếp.
Rau củ xào
Nguyên liệu
- Cà rốt 1 củ (khoảng 100 gr)
- Bông cải 1/2 cái (khoảng 160gr)
- Hành tây 1 củ
- Hành lá 2 nhánh
- Nấm hương khô 10 gr
- Gừng 1 nhánh
- Tỏi 3 tép
- Nước tương 1/2 muỗng canh
- Dầu hào 1/2 muỗng canh
- Dầu ăn 3 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít
Cách làm
- Đặt chảo lên bếp ở nhiệt độ cao, cho 3 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho tỏi và gừng vào xào khoảng 30 giây, sau đó cho cà rốt bào sợi và nấm đông cô vào xào khoảng 2 phút.
- Tiếp theo cho bông cải vào, nêm 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa hạt nêm, 1/3 thìa muối, 1/2 thìa dầu hào, 1/3 thìa đường, 1/2 thìa nước tương. nước mắm, 1/2 thìa đường. hạt tiêu, khuấy trong khoảng 3 phút
- Sau đó, bạn cho hành tây vào xào khoảng 2 phút nữa thì cho hành lá cắt nhỏ vào xào thêm 30 giây, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Cuối cùng, bày rau củ xào chay ra đĩa và dùng với cơm nóng.
Cá thu Nhật kho cà
Nguyên liệu
- Cá thu Nhật 500 gr
- Cà chua 4 quả (200 gr)
- Hành lá 5 nhánh
- Tiêu xanh 4 nhánh
- Hành tím băm 2 muỗng canh
- Tỏi băm 1 muỗng canh
- Nước mắm 3 muỗng canh
- Tương cà 1 muỗng canh
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít
Cách làm
- Đặt chảo lên bếp ở lửa vừa, cho 1 thìa dầu ăn vào phi thơm 1 thìa hành tím băm.
- Sau đó cho cà chua vào xào khoảng 2 phút đến khi cà chua mềm, thêm 1 thìa tương cà để nước dùng có màu đẹp mắt nhé!
Xào cà chua cho chín mềm, cho cá vào chảo, đậy vung đun lửa nhỏ khoảng 15 phút. - Lúc này cá đã chín, mở vung thêm ớt sừng, 2 nhánh tiêu xanh, chút hành lá, kho thêm 5 phút thì hạ nhỏ lửa.
- Nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm ít tiêu xay lên trên, tắt bếp.
Canh chua cá cam
Nguyên liệu
- Cá cam 1 con
- Chanh 3 quả
- Giá 50 gr
- Cà chua 2 trái
- Thơm 50 gr (dứa)
- Dọc mùng 20 gr (bạc hà)
- Đậu bắp 50 gr
- Rau quế 1 ít
- Ngò gai 1 ít
- Tỏi phi 1 ít
- Muối 1 ít
Cách làm
- Các loại rau sau khi mua về rửa sạch, ngâm qua chút nước muối cho thơm rồi rửa lại.
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt và cắt miếng nhỏ. Đầu đậu bắp cắt xéo, bóc dọc theo đường lưới rồi thái xéo. Cà chua cắt múi cau, rau thơm cắt nhỏ.
- Bắc nồi lên bếp, cho 500ml nước vào rồi cho dứa vào nấu, khi nước sôi thì cho cá vào đun khoảng 5 phút.
- Tiếp tục cho tất cả các nguyên liệu khác vào đun khoảng 2 phút thì nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng thêm rau thơm và một ít tỏi.
Gà rang húng quế
Nguyên liệu:
- 1 con gà 600g
- 5 – 6 tép tỏi, ½ củ gừng tươi, 100ml rượu gạo
- 1 thìa xì dầu tươi, ½ thìa xì dầu, 50ml dầu mè, 2 nhành húng quế, 10g đường phèn
Cách làm
- Thịt gà rửa sạch, chặt miếng, cho vào tô nước lạnh, ngâm với gừng.
- Ngâm một lúc rồi đổ nước đi, loại bỏ hết các mảng bám xung quanh, rửa sạch bằng nước ấm
- Gừng thái lát, tỏi cắt đôi, húng quế nhặt bỏ nhánh, giữ lại lá.
- Bắt chảo nóng, đổ dầu vào, đợi dầu sôi thì thả gừng, tỏi vào phi thơm rồi cho thịt gà vào xào chín, cho rượu gạo, nước tương tươi, xì dầu, dầu mè vào đảo đều. Đảo. nướng cùng nhau.
- Đậy nắp nồi, giảm lửa và nấu trong 15 phút. Lấy một cái soong, vặn nhỏ lửa, đổ gà nướng vào, thêm đường phèn và húng quế, đậy nắp trong 2 phút và ăn.
Rau bắp cải xào tỏi ớt
Nguyên liệu
- Bắp cải 200 gr
- Tỏi 2 củ
- Dầu hào 1 muỗng cà phê
- Dầu mè 1/4 muỗng cà phê
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Nước tương 1/2 muỗng cà phê
- Gia vị thông dụng 1 ít
Cách làm
- Đặt chảo lên bếp, nếu trong chảo còn nước thì vặn nhỏ lửa đun đến khi nước trong chảo bốc hơi hết thì cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi băm rồi trút cải thảo xuống, đảo đều, nêm muối, xào chín. cho đến khi bắp cải chín.
- Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm vài lát ớt. Từ món bắp cải xào tỏi này, nếu cho thêm một ít thịt heo vào xào cùng, bạn sẽ có món bắp cải xào tỏi thơm ngon. Bây giờ hãy thưởng thức món ăn bạn vừa làm.
Canh mướp nấu ngao
Nguyên liệu:
- 500 gram ngao
- 1 quả mướp hương
- Gừng thái sợi vừa đủ, 1 thìa cà phê muối, hành khô băm nhỏ, ít hành lá thái nhỏ
Cách làm
- Nghêu mua về ngâm vào thau nước sạch, thêm một thìa cà phê muối, nhỏ vài giọt dầu ăn để nghêu nhả hết cát. Hoặc bạn cũng có thể thả vài miếng ớt sừng xắt mỏng vào nước ngâm nghêu, nghêu ngấm gia vị sẽ há miệng nhả cát ra ngoài. Thời gian ngâm khoảng 2 tiếng. Sau khi ngâm, bạn chà sạch lớp vỏ ngoài của nghêu rồi để cho ráo nước.
- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, phi thơm hành và gừng băm rồi cho mướp vào xào. Đảo một lúc thấy dưa nhạt màu thì cho lượng nước thích hợp vào.
- Khi nước sôi thả nghêu vào, khi nghêu há miệng là chín. Thêm muối hoặc hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp. Rắc ít hành lá thái nhỏ vào
Tôm rang thịt
Nguyên liệu
- Tôm tươi 300 gr
- Thịt ba chỉ 300 gr
- Hành khô 1 củ
- Tỏi 1 củ
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Nước hàng 1 muỗng cà phê
- Gia vị 20 gr
Cách làm
- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi. Chỉ nên cho ít thôi vì thịt ba chỉ cũng chứa nhiều mỡ.
- Xào thơm hành tỏi, bạn trút thịt ba chỉ vào đảo đều. Khi thịt ba chỉ tái (đều màu đỏ) thì cho tôm vào đảo cùng.
- Khi tôm chuyển sang màu đỏ, săn lại thì cho nước mắm, mắm, đường vào đảo đều. Nếu quá nhiều nước được giải phóng, nó có thể được thoát nước.
- Đảo đều cho tôm và thịt ngấm gia vị. Khi nước trong chảo đặc lại thì tắt bếp.
Thịt viên kho nước mắm
Nguyên liệu
- Thịt heo xay 300 gr
- Trứng gà 2 quả
- Tiêu 1 muỗng cà phê
- Gia vị thịt kho 1 gói
- Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ bột ngọt/ hạt nêm)
- Dầu ăn 50 ml
Cách làm
- Đầu tiên, bạn đập vào bát thịt 2 quả trứng gà và trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
- Bạn viên thịt thành những viên vừa ăn.
- Tiếp theo bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào.
- Khi dầu nóng, cho thịt vào chiên vàng đều hai mặt trên lửa vừa.
- Khi thịt có màu vàng nâu, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho thấm bớt mỡ.
Cũng chảo đó cho 1 chén nước lọc và 1 gói gia vị kho vào khuấy đều. - Tiếp đến, bạn cho 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm và 1/2 thìa cà phê muối vào khuấy đều cho gia vị tan hết.
- Khi nước sôi, thả lần lượt từng viên thịt đã chiên vào đun trên lửa vừa đến khi nước sốt còn khoảng 1/3 chảo thịt.
- Cuối cùng, bạn tắt bếp, gắp thịt ra đĩa là hoàn thành món ăn.
Cánh gà nướng rau củ
Nguyên liệu
- 4 cái cánh gà
- 1 củ khoai tây
- 1/2 củ hành tây
- 1 quả chanh
- 1 quả táo
- 1 củ tỏi
- Cà chua bi
- 20g gừng
- Hạt tiêu
- Muối
- Nước tương
- Mật ong
- Rượu vang
Cách làm
- Sau khi rửa sạch đùi gà, nếu bạn muốn thực hiện cách làm cánh gà nướng bằng lò nướng thì hãy dùng khăn giấy hoặc khăn sạch thấm cho cánh gà thật khô. Cho cánh gà vào tô lớn, thêm 1 thìa cà phê tiêu, 5ml nước tương. Thêm vào bát 10ml rượu và vài lát gừng. Dùng tay bóp nhẹ cánh gà cho ngấm gia vị.
- Tiếp theo, đậy bát bằng màng bám. Cho gà vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng. Bạn có thể để lâu hơn để gà thấm gia vị và ngon hơn.
Bước tiếp theo trong công thức làm cánh gà nướng bằng lò nướng là làm nóng lò trước. Điều chỉnh nhiệt độ ở 180 độ C, nấu trong khoảng 10-15 phút. - Lấy một khay lớn, xếp khoai tây, cà chua bi, hành tây, chanh, tỏi và táo lên khay. Trải đều các nguyên liệu lên khay nướng, sau đó đặt gà lên trên. Đổ nước sốt lên cánh gà và rau.
- Nướng gà trong khoảng 45-50 phút. Cứ 5-10 phút lại vớt gà ra một lần, dùng mật ong phết lên bề mặt cánh gà. Việc này sẽ giúp cánh gà có màu vàng đẹp mắt và mùi thơm hấp dẫn hơn.
Đậu bắp luộc rưới nước tương
Nguyên liệu
- Đậu bắp
- Ớt
- Tỏi
- Nước tương
- Giấm
- Đường trắng
- Dầu ăn
Cách làm
- Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ cuống, luộc khoảng 3 phút rồi ngâm với nước lạnh. Sau đó, cắt đậu bắp làm đôi theo chiều dọc và bày ra đĩa.
- Tỏi băm, ớt băm cho vào tô, thêm 2 thìa xì dầu, 1 thìa giấm gạo, 2g đường vào trộn đều. Đặt chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, cho nước sốt vào, đảo đều rồi rưới lên đĩa đậu bắp.
- Đậu bắp luộc mềm ngon sốt đậm đà cho bữa cơm ngon miệng cho cả nhà.
Trứng xào cà chua
Nguyên liệu
- Trứng gà 2 quả
- Cà chua 2 trái
- Hành boa rô 1 ít
- Hành tím 2 củ
- Dầu ăn 1/2 muỗng canh
- Nước mắm 1 muỗng cà phê
- Gia vị thông dụng 1 ít (hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)
Cách làm
- Đặt chảo lên bếp, cho 1/2 thìa dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, thêm hẹ và xào cho đến khi có mùi thơm.
- Tiếp đến cho cà chua đã thái hạt lựu vào cùng 1 thìa cafe hạt nêm, đảo đều khoảng 2 phút cho cà chua chín.
- Tiếp đến cho toàn bộ trứng đã đánh tan vào chảo, xào nhanh tay cùng với cà chua khoảng 2 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
- Cuối cùng, bày món ăn ra đĩa, rắc hẹ cắt nhỏ và tiêu xay lên cho dậy mùi và thưởng thức ngay.
Sườn heo om dứa
Nguyên liệu
- Sườn chặt 1 kg
- Dứa 1 quả
- Chanh 1 quả
- Tỏi 2 củ
- Ớt 2 quả
- Sa tế 1 muỗng cà phê
- Hành tím 3 củ
- Lá thơm tổng hợp 1 ít
- Gia vị ướp sườn Hàn Quốc 3 muỗng canh (có thể thay bằng 3 muỗng xì dầu)
- Gia vị bò cà ri Nhật Bản 1 gói (có thể thay bằng 2 muỗng cà phê bột cà ri + 3 muỗng cà phê bột canh)
Cách làm
- Đầu tiên, bạn rửa sạch sườn, sau đó chần sườn qua nước đun sôi rồi để ráo.
- Tiếp theo, cho vào tô lớn: 2 củ hành tím băm nhỏ, 1 củ tỏi băm, ớt băm, 3 thìa sốt sườn Hàn Quốc và trộn đều. Tiếp theo, bạn cho sườn vào bóp đều với hỗn hợp sốt.
- Cuối cùng, bạn cho phần sườn này vào tủ lạnh và ướp trong vòng 3-4 tiếng cho thịt thấm gia vị.
- Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Tiếp đến, bạn cho sườn vào nồi và nướng trong vòng 15 phút ở nhiệt độ 170 – 175 độ C.
- Bạn xay nhuyễn 1/2 quả dứa rồi cho vào bát, sau đó thêm lá mùi, 1 thìa cà phê sa tế, 1 gói gia vị cà ri Nhật bò và trộn đều.
- Đặt chảo lên bếp, cho phần hành và tỏi băm còn lại vào phi thơm. Sau đó, bạn cho 1/2 số dứa đã cắt hạt lựu vào ướp thịt, đảo đều cho dứa thấm gia vị.
- Tiếp theo cho sườn vào đảo đều khoảng 1 phút rồi đậy vung đun đến khi nước sốt đặc lại.
- Cuối cùng, bạn cho nước cốt chanh vào, khuấy thêm khoảng 1 phút nữa là xong.
Canh củ cải trắng
Nguyên liệu
- Sườn heo 300 gr
- Củ cải 1 củ
- Tỏi 1 tép
- Gia vị thông dụng 1 ít (đường/ muối/ bột ngọt)
Bạn cho củ cải thái nhỏ, sườn heo và tép tỏi đập dập vào nồi, sau đó đổ vào nồi khoảng 1 lít nước. Bạn đun cho đến khi nồi canh sôi thì hạ nhỏ lửa và tiếp tục đun trong khoảng 25-30 phút.
Sau khi tắt bếp, nêm vào nồi khoảng 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt. Bạn cũng có thể tùy chỉnh lượng gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của mình.
Đậu phụ xào cần tây
Nguyên liệu
- Đậu hũ 2 miếng
- Cần tây 3 nhánh
- Sắn 1 củ
- Cà rốt 1 củ
- Hành boa rô 1 cây
- Hạt nêm chay 1 ít
- Dầu hào chay 1 ít
- Đường 1 ít
- Nước tương 1 ít
Cách làm
- Đặt một chảo đầy dầu lên bếp. Khi dầu nóng, cho đậu hủ vào chiên vàng đều hai mặt rồi vớt ra để ráo dầu.
- Phần sốt đậu hủ còn lại cho vào tô, thêm 1 thìa nhỏ nước tương, 1 thìa nhỏ dầu hào chay, chút hạt nêm chay, 1 thìa nhỏ đường, trộn đều cho ngấm gia vị.
- Dùng chảo đã chiên đậu hũ, cho 1 thìa dầu ăn rồi cho hành tím vào xào thơm.
- Khi hành thơm thì hạ nhỏ lửa, cho đậu phụ đã chiên vào xào khoảng 1 phút rồi cho cà rốt và nước sốt vào, đảo đều trong 3 phút. Tiếp theo cho củ sắn và cần tây vào, đảo đều thêm 7-10 phút rồi tắt bếp, bày ra đĩa.
Giá đỗ xào chua cay
Nguyên liệu
400 gram giá tươi4 gram ớt khô3 tép tỏi, 10g gừng, 1 củ hành khô
Gia vị gồm: 5ml dấm trắng, 1 thìa cafe tương ớt, 6gr muối
Cách làm
Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị các nguyên liệu: gừng gọt vỏ và thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Ớt khô thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ
Bước 2: Tiếp theo, đun sôi 1 nồi nước, cho giá đỗ vào trần qua khoảng 2 phút. Tiếp theo, vớt ra giá và để cho ráo nước
Bước 3: Đặt chảo lên bếp. Khi chảo nóng, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, cho 1 củ hành tím băm nhuyễn, tỏi và ớt khô băm nhỏ vào phi thơm.
Bước 4: Cho vào chảo 1 thìa cà phê tương ớt để giúp rau mầm có màu đẹp và vị cay cay dễ ăn. Khuấy đều, sau đó thêm giá đỗ và xào trong 1-2 phút. Cuối cùng, bạn chỉ cần nêm thêm muối và dấm trắng cho vừa ăn là món ăn đã hoàn thành.
Canh cải chip
Nguyên liệu
- Tôm tươi 200 gr
- Cải thìa 400 gr
- Hành tím 1 củ
- Dầu ăn 1/2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít (hạt nêm/ bột ngọt/ muối)
Cách làm
- Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1/2 thìa cafe dầu ăn. Khi dầu nóng, thêm hành tím và xào cho đến khi có mùi thơm.
- Hành thơm thì cho tôm vào xào khoảng 2 phút rồi cho 1 lít nước vào đun sôi.
- Đợi nước trong nồi sôi, dùng vá vớt bọt, nêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt rồi cho toàn bộ su hào vào.
- Nhẹ tay cho cải xoong ngập nước, nấu lửa lớn thêm 2 phút cho canh sôi lại, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Đậu Hà Lan xào thịt gà
Nguyên liệu
- Ức gà 500 gr
- Đậu Hà Lan 300 gr
- Gừng 2 lát
- Hành tây 100 gr
- Tỏi băm 10 gr
- Bột bắp 1 ít
- Dầu hào 2 muỗng canh
- Dầu mè 1 muỗng canh
- Muối 1 ít
- Dầu ăn 1 muỗng canh
Cách làm
- Ướp gà với 1/2 phần bột bắp, 1 thìa dầu mè. Đảo đều cho gà ngấm gia vị trong khoảng 10 phút.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào phi thơm, cho gừng thái lát và tỏi băm vào phi thơm. Khi các nguyên liệu đã dậy mùi thơm thì cho ức gà vào xào trên lửa lớn.
- Khi thịt gà chín tái, tiếp tục cho hành tây và đậu Hà Lan vào, đảo liên tục cho đến khi các nguyên liệu chín.
- Phần bột bắp còn lại hòa với một ít nước rồi cho vào chảo gà với dầu hào. Khuấy để kết hợp gia vị.
- Nêm nếm lại gia vị theo khẩu vị của gia đình rồi tắt bếp là hoàn thành.
Mực xào cần tây
Nguyên liệu
- Mực 300 gr (khoảng 1 con)
- Cần tây 300 gr (1 bó)
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít (hạt nêm/ bột ngọt/ muối)
Cách làm
- Bạn đặt chảo lên bếp và cho 2 thìa dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, bạn cho mực vào xào khoảng 3 phút cho mực chín thì nêm 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa muối và 1/2 thìa bột ngọt vào đảo đều. .
- Sau đó cho cần tây vào xào, đảo đều trong 5 phút cho mực ngấm gia vị và cần tây chín.
- Cuối cùng nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Lời kết
Không gì bằng ăn cơm nhà, dù vẫn là món ăn quen thuộc nhưng khiến người ta có cảm giác mỗi ngày về nhà đoàn tụ với gia đình như được trở về nhà. Cùng quây quần bên đĩa cơm nóng hổi với đủ món ngon thì còn gì tuyệt hơn.
Rate this post
Đăng bởi: Quỳnh Nhật
Từ khoá: Tổng hợp 30 công thức nấu bữa tối ngon, dinh dưỡng cho gia đình