100g thịt ếch bao nhiêu calo? Ăn thịt ếch có béo (mập) không?

100g thịt ếch bao nhiêu calo? Ăn thịt ếch có béo (mập) không?

Thịt ếch có vị ngọt, tính hàn, là nguyên liệu dân gian quen thuộc ở Việt Nam. Tìm hiểu trong 100g thịt ếch có bao nhiêu calo? Thịt ếch có tác dụng gì đối với sức khoẻ và cách ăn thịt ếch hiệu quả.

Thịt ếch có hàm lượng chất đạm rất cao nên thường được dùng làm nhiều món ăn ngon. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu xem trong 100g thịt ếch chứa bao nhiêu calo cũng như ăn nhiều thịt ếch có bị béo không qua bài viết dưới đây.

Giá trị dinh dưỡng trong 100g thịt ếch

Giá trị dinh dưỡng trong 100g thịt ếch

Thịt ếch còn được dân gian gọi là gà đồng bởi nó có chất thịt ngon, mềm ngọt như thịt gà, do đó nó được dùng để làm nhiều món ăn ngon cho gia đình. Đồng thời, trong thịt ếch chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao.

100g thịt ếch bao nhiêu calo? Ăn thịt ếch có béo (mập) không?Giá trị dinh dưỡng trong 100g thịt ếch

Theo các chuyên gia thì 100g thịt ếch chứa khoảng:

  • 375 calo
  • 16,4g protein
  • 0,3g chất béo
  • 18mg canxi
  • 147mg phốt pho
  • 1mg kẽm
  • Các khoáng chất như kali, natri, sắt, đồng, magie, selen và nhóm vitamin như vitamin A, vitamin B, vitamin D, vitamin E.

Tác dụng của thịt ếch đối với sức khỏe

Thịt ếch có nhiều lợi ích đối với sức khỏeThịt ếch có nhiều lợi ích đối với sức khỏe

Hỗ trợ giảm cân và tốt cho hệ cơ : Trong 100g thịt ếch chỉ chứa 375 calo, 0,3 g chất béo, hàm lượng đạm cao cũng như các vitamin và khoáng chất, cực kỳ thích hợp khi lên thực đơn ăn kiêng để giảm cân. Nếu bạn kết hợp với tập luyện thể thao để tăng cơ giảm mỡ thì sẽ rất hiệu quả lắm đấy.

Tăng cường sức khỏe não bộ: Các axit béo như omega 3 có trong thịt ếch là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho não bộ, phòng chống nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, cải thiện trí nhớ.

Duy trì huyết áp ổn định: Các chất khoáng như kali và natri là hai chất rất tốt trong điều hòa huyết áp. thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra nhịp nhàng, cân bằng các điện giải trong cơ thể.

Tăng cường chức năng của các enzyme trong cơ thể: Magie có trong thịt ếch là thành phần rất tốt cho cơ thể, nó tham gia các hoạt động trao đổi chất, tăng cường sức khỏe tim mạch, của xương khớp cũng như kích hoạt các chức năng của các enzyme có trong cơ thể.

Bổ sung năng lượng hiệu quả : Hàm lượng năng lượng trong thịt ếch khoảng 375 calo và chất đạm dồi dào nên nó được xem như thực phẩm tốt để cơ thể bổ sung năng lượng khi học tập, làm việc hay hoạt động cơ bắp vất vả. Ngoài ra, hàm lượng vitamin và chất khoáng cao của nó cũng giúp bồi bổ cho những ai vừa ốm khỏi, suy nhược cơ thể,..

100g thịt ếch có bao nhiêu calo?

100g thịt ếch chứa khoảng 375 calo, trong khi 1 đùi ếch chứa 73 calo.100g thịt ếch chứa khoảng 375 calo, trong khi 1 đùi ếch chứa 73 calo.

Như đã đề cập bạn đầu thì 100g thịt ếch chứa khoảng 375 calo, trong khi 1 đùi ếch chứa 73 calo. Hàm lượng năng lượng của thịt ếch rất thấp và bổ dưỡng nên rất phù hợp trong việc ăn giảm cân, bồi bổ sức khỏe.

Ăn thịt ếch có béo (mập) không?

Việc ăn thịt ếch liệu có bị lên cân hay không chắc chắn là thắc mắc của nhiều người. Thông thường, trung bình người trưởng thành phải tiêu thụ 2000 – 2500 calo mỗi ngày, 1 bữa ăn khoảng 677 calo mà 100g thịt ếch chứa 375 calo gần phân nửa calo trong 1 bữa ăn.

Chỉ khi ăn quá nhiều thịt ếch mà không vận động thì mới bị béoChỉ khi ăn quá nhiều thịt ếch mà không vận động thì mới bị béo

Nếu bạn ăn uống hợp lý kết hợp với tập luyện thể thao, thói quen sinh hoạt lành mạnh thì khả năng bị lên cân do ăn nhiều thịt ếch là không. Ngược lại, nếu bạn lạm dụng ăn quá nhiều thịt ếch, kèm theo không vận động thì tỉ lệ gây mỡ thừa rất cao, từ đó dễ làm bạn béo lên đấy.

Lưu ý khi ăn thịt ếch để tốt cho sức khỏe

Thịt ếch ăn rất ngon nhưng nó cũng chứa một lượng độc ở gan nên loại bỏ khi sơ chếThịt ếch ăn rất ngon nhưng nó cũng chứa một lượng độc ở gan nên loại bỏ khi sơ chế

  • Thịt ếch ăn rất ngon nhưng nó cũng chứa một lượng độc ở gan, giun sán nên phải sơ chế kỹ, bỏ gan, ruột, chân ếch và rửa sạch. Khi chế biến thì cần nấu chín kỹ,
  • Tránh cho trẻ dưới 1 tuổi ăn thịt ếch do hệ tiêu hóa của các bé lúc này rất yếu.
  • Người bị cảm sốt, tỳ hư, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ có sức đề kháng kém, người bệnh viêm khớp thì không nên ăn thịt ếch do có tính hàn, không tốt cho cơ thể những đối tượng kể trên.

Các món ăn ngon được chế biến từ thịt ếch

Lẩu ếch lá giang

Món lẩu ếch lá giang chua chua, đậm đà, ăn ngon hết sẩyMón lẩu ếch lá giang chua chua, đậm đà, ăn ngon hết sẩy

Món lẩu ếch lá giang chua chua, đậm đà, ăn ngon hết sẩy. Để làm món này đầu tiên sơ chế sạch thịt ếch, chặt từng miếng vừa ăn rồi đem đi ướp gia vị, rồi mang đi xào hành tím và tỏi băm trong nồi lẩu.

Sau đó, bạn đun sôi 1 lít nước, cho lá giang, cà chua và nước cốt me vào nấu đến khi sôi là có thể thưởng thức. Món lẩu chua ngọt, hấp dẫn làm ai ăn cũng thích cho mà xem.

Tham khảo bài viết: Cách nấu lẩu ếch lá giang với thịt ếch dai ngon không bị tanh

Ếch xào mướp

Món ếch xào mướp thanh mát, thơm ngon sẽ làm ai ăn cũng mêMón ếch xào mướp thanh mát, thơm ngon sẽ làm ai ăn cũng mê

Món ếch xào mướp thanh mát, thơm ngon sẽ làm ai ăn cũng mê. Món này cũng bắt đầu bằng việc sơ chế ếch và mướp, sau đó đem thịt ếch ướp gia vị mang đi xào với mướp, đảo qua lại và nêm ít gia vị là hoàn thành.

Món xào này ăn chung với cơm vừa ngon vừa bổ, lại còn dễ đưa cơm, thích hợp vào những mùa nóng.

Tham khảo bài viết: Cách làm món ếch xào mướp dai ngon, đúng vị

Canh ếch nấu dọc mùng

Món ếch nấu dọc mùng khá đặc sắc và lạ miệngMón ếch nấu dọc mùng khá đặc sắc và lạ miệng

Món ếch nấu dọc mùng khá đặc sắc và lạ miệng, bạn cũng sơ chế thịt ếch và dọc mùng trước tiên cùng với các nguyên liệu khác. Kế đến, ướp gia vị cho thịt ếch trong 30 phút rồi mang xào với lửa nhỏ rồi mới cho phần dọc mùng xào riêng vào, thêm lượng nước vừa đủ rồi nấu thêm 30 – 40 phút là hoàn thành.

Tham khảo bài viết: Cách làm ếch nấu dọc mùng mới lạ, bổ dưỡng cho cả nhà

Ếch chiên bơ tỏi

Món ếch chiên bơ tỏi ngon đúng điệu, thơm phứcMón ếch chiên bơ tỏi ngon đúng điệu, thơm phức

Món ếch chiên bơ tỏi ngon đúng điệu, thơm phức làm bất cứ ai ăn lần đầu sẽ thích mê. Trước hết, bạn cũng làm sạch thịt ếch và ướp gia vị trong 20 phút, rồi trộn đều với 1 quả trứng gà và bột chiên giòn rồi đem đi chiên.

Tiếp theo, bạn làm nóng bơ lạt và xào với hành tím, tỏi băm, lúc này bạn cho phần thịt ếch đã chiên vào đảo đều trong 5 phút là hoàn thành.

Tham khảo bài viết: Cách làm ếch chiên bơ tỏi thơm ngon, thịt ếch giòn dai thấm vị ngon như nhà hàng

Cháo ếch Singapore

Món cháo ếch Singapore hoàn thành, mùi vị đậm vị, thơm phứcMón cháo ếch Singapore hoàn thành, mùi vị đậm vị, thơm phức

Món cháo ếch Singapore không thể không nhắc đến trong những món ngon từ ếch. Món này ăn rất ngon mà còn bổ dưỡng nữa. Đầu tiên, bạn đi nấu cháo trắng trước. Tiếp sau, bạn làm sạch ếch và ướp gia vị trong 30 phút rồi mang đi kho.

Sau cùng, món cháo ếch Singapore hoàn thành, mùi vị đậm vị, thơm phức của món ăn làm ai thưởng thức cũng cảm thấy ấm lòng.

Tham khảo bài viết: Cách làm món ếch xào mướp dai ngon, đúng vị

Bên trên là một số thông tin về thịt ếch cũng như giá trị dinh dưỡng của nó, mong qua bài viết trên các bạn có thêm nhiều điều bổ ích và thú vị.

Nguồn: Vinmec

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *