Cháo là bữa ăn chính của bé. Cháo cá lóc kết hợp với đậu xanh là món ăn bổ dưỡng, thịt cá lóc mềm ngọt, đậu xanh thơm mát giúp bé ăn ngon và dễ tiêu hóa. truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ hướng dẫn các mẹ cách nấu món ăn này nhé.
Nguyên liệu
-
300g gạo
-
200g cá lóc
-
50g đỗ xanh
-
Hành, tỏi khô
-
Gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, tiêu
Cách nấu cháo cá lóc đậu xanh
Chuẩn bị nguyên liệu
– Đậu xanh để vỏ đem ngâm nước khoảng 15 phút cho mềm.
– Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
– Cá lóc đánh vẩy, sát muối cho sạch nhớt, sau đó lóc thịt, thái thành miếng nhỏ, mỏng.
– Ướp cá với ít nước mắm, hạt nêm, hành tỏi băm, tiêu cho thơm.
– Xương cá đem luộc rồi giã, lọc lấy nước nấu cháo.
Nấu cháo
– Gạo vo sạch, cho đậu xanh, nước dùng cá đã lọc vào nấu chín nhừ.
– Phi thơm hành tỏi, cho cá đã ướp vào xào chín, nêm lại cho vừa khẩu vị ăn của bé.
Thành phẩm
Khi ăn múc cháo ra chén, cho cá lên trên, có thể thêm hành lá băm nhỏ, hành phi sau đó trộn đều cho bé ăn lúc còn nóng ấm để cháo không bị tanh.
Bạn sẽ quan tâm:
-
Cách nấu cháo trứng cực dễ bằng cháo ăn liền
-
Cách làm món cá lóc hấp bầu thơm ngon độc đáo
-
Phân biệt cá lóc Việt Nam và Trung Quốc
Chỉ một chút khéo léo và ít thời gian là mẹ đã có chén cháo cá lóc đậu xanh thơm ngon, bổ dưỡng, hợp vệ sinh cho bé ngay tại nhà mà không phải ra ngoài hàng mua. Các mẹ hãy cập nhật truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn thường xuyên để thay đổi khẩu vị cho bé nhé.
Chọn mua các sản phẩm tại Bách Hóa Xanh:
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn