Bánh mì là loại thực phẩm quen thuộc nhưng bạn đã biết cách bảo quản bánh mì nướng và chưa nướng được 2-3 tháng vẫn không hư chưa? Cùng tìm hiểu ngay nhé!
Cách bảo quản bánh mì đúng cách
Những ổ bánh mì đặc ruột nóng hổi với lớp vỏ giòn tan luôn là lựa chọn yêu thích của nhiều người cho bữa sáng. Nhưng bánh mì dễ bị mốc hoặc khô cứng nếu không bảo quản đúng cách.
Cùng Bách hoá XANH thử ngay những cách quản bánh mì nướng và chưa nướng để được lâu 2-3 tháng vẫn không hư nhé!
Cách bảo quản bánh mì nướng
Bạn có thể dùng nhiều cách để bảo quản bánh mì nướng rồi dùng dần mà vẫn giữ nguyên chất lượng ban đầu.
Cách phổ biến nhất có thể kể đến như bảo quản bánh mì trong túi kín cùng với đường, khoai tây, táo hoặc cần tây để giữ độ giòn thơm vì chúng có khả năng hút ẩm rất tốt.
Ngoài ra, bạn có thể cho bánh mì vào túi zip, hút chân không rồi bảo quản trong tủ đông từ 2-3 tháng. Khi muốn sử dụng, bạn chỉ cần lấy ra rã đông rồi cho vào lò nướng là được.
Cách bảo quản bánh mì chưa nướng (bánh mì đông lạnh)
Bánh mì chưa nướng (bánh mì đông lạnh) là gì?
Bánh mì đông lạnh là loại bánh mì tươi đã chế biến sẵn nhưng chưa nướng mà chỉ được bảo quản lạnh ở nhiệt độ thích hợp. Bạn mua về và cho vào lò nướng là có ngay những chiếc bánh mì thơm giòn nóng hổi mà không sợ bánh bị nguội, mềm như mua ở tiệm.
Bánh mì đông lạnh có hương vị và chất lượng ra sao?
Bánh mì đông lạnh khá đa dạng về hương vị và chủng loại như bánh mì truyền thống, bánh mì bơ tỏi, bánh mì thanh long đỏ, bánh mì phô mai, bánh mì mè đen… Bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng bánh mì, siêu thị lớn hoặc các trang thương mại điện tử.
Các thành phần cơ bản trong bánh mì đông lạnh cũng tương tự như bánh mì nướng với: Bột mì, nước, đường, men tự nhiên, muối,… Các loại bánh mì này không chứa chất bảo quản hay chất hoá học công nghiệp có hại sức khoẻ mà vẫn giữ hương vị đặc trưng nên được nhiều bà nội trợ tin dùng.
Ngoài ra, bánh mì còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể bằng việc cung cấp một lượng tinh bột và protein lớn.
Bảo quản như thế nào, với nhiệt độ ra sao, trong bao lâu?
Sau khi sản xuất, bánh mì đông lạnh được cấp đông ở nhiệt độ từ -22 độ C đến -18 độ C và có hạn sử dụng 12 tháng nếu bảo quản trong tủ lạnh gia đình. Vì thế, bạn có thể chế biến và sử dụng bất kỳ lúc nào mình muốn mà không sợ bánh mì bị hỏng mốc.
Nhờ công nghệ sản xuất tiên tiến, bạn có thể an tâm về hàm lượng dinh dưỡng cũng như chất lượng bánh. Bánh mì đông lạnh thường có tỷ lệ chất béo cao hơn bánh mì thông thường nên vẫn giữ được độ ẩm trong suốt quá trình đông lạnh và cũng không mất đi hương vị khi nướng.
Khi muốn ăn thì chế biến lại như thế nào?
Để chế biến bánh mì đông lạnh, bạn thực hiện các bước đơn giản sau.
Đầu tiên, bạn rã đông bánh mì ở nhiều độ phòng từ khoảng 10-15 phút. Sau đó, bạn làm nóng lò nướng trước khi nướng từ 5-10 phút ở nhiệt độ từ 200 độ C đến 230 độ C.
Tiếp theo, bạn tiếng hành phun sương lên vỏ bánh mì để tạo độ ẩm. Cuối cùng, bạn cho bánh vào lò nướng trong khoảng từ 4-6 phút (tuỳ loại bánh) là được.
Ngoài bánh mì đông lạnh, bạn có thể tìm mua các loại bánh mì tươi được đóng gói sẵn tiện lợi để thưởng thức ngay, với các thương hiệu nổi tiếng như: Bánh mì tươi Otto, bánh mì tươi Kinh Đô, bánh mì tươi Staff,…
Có thể bạn quan tâm:
Mua ngay túi zip và màng bọc thực phẩm tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn để bảo quản bánh mì nhé:
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn