Bánh Crepe là món bánh có nguồn gốc từ Pháp và được nhiều người yêu thích. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn biến tấu 1 chút với cách làm bánh Crepe kem xoài bằng bột bánh rán ngay sau đây nhé!
Chế biến
15 phútChuẩn bị
10 phútDành cho
1-2 người
Thông thường, mọi người sẽ nghĩ bột bánh rán chỉ dùng để làm bánh doremon. Tuy nhiên loại bột này cũng có thể làm nên những chiếc bánh Crepe siêu ngon nữa đấy. Hãy cùng vào bếp với truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn để tìm hiểu cách làm bánh Crepe kem xoài bằng bột bánh rán ngay nhé!
Nguyên liệu làm bánh Crepe kem xoài
Phần vỏ bánh
-
1 bịch bột bánh rán
-
2 muỗng canh bột năng
-
2 lòng đỏ trứng gà
-
180ml sữa tươi không đường
-
70ml nước cốt dừa
Phần nhân bánh
-
150ml whipping cream
-
15g đường
-
1 trái xoài
-
Sốt socola
Cách làm bánh Crepe kem xoài
Bước 1 Làm phần kem
Đầu tiên bạn cho 150ml whipping cream vào tô, sau đó dùng máy đánh trứng chỉnh tốc độ cao nhất để đánh phần whipping cream.
Thấy hỗn hợp nổi bong bóng thì thêm 15g đường vào, tiếp tục đánh đến khi kem bông cứng rồi cho vào túi bắt kem.
Mẹo hay
Nếu bạn không có máy đánh trứng thì có thể dùng cây đánh trứng, bạn đánh đến khi nghiêng hoặc úp ngược tô thấy kem không chảy nữa là hoàn thành.
Bước 2 Trộn hỗn hợp bột
Cho vào tô 1 bịch bột bánh rán, 2 muỗng canh bột năng, 2 lòng đỏ trứng gà, 180ml sữa tươi không đường, 70ml nước cốt dừa rồi khuấy đều hỗn hợp.
Bước 3 Sơ chế xoài
Trong lúc đợi bột nở thì bạn cắt xoài. Đầu tiên bạn gọt bỏ vỏ xoài rồi cắt làm đôi. Bạn dùng dao cắt dọc thân xoài rồi xoay ngang, tiếp tục cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 4 Làm bánh Crepe kem xoài
Bạn bắc chảo bếp rồi quét 1 lớp bơ mỏng. Sau khi bơ nóng thì cho vào 1 vá hỗn hợp bột, lắc chảo và dàn đều ra. Bạn đợi đến khi mặt dưới vàng nâu và phần viền đã khô lại thì cho ra dĩa.
Lúc nãy bạn lật mặt vàng lên trên, đợi bánh nguội thì cho phần kem đánh bông, xoài cắt nhỏ vào, sau đó gấp 2 bên mép lại rồi cuộn bánh lại. Cuối cùng rưới sốt socola lên trên là có thể thưởng thức!
Lưu ý
Bạn phải đợi bánh thật nguội mới cho nhân vào nếu không sẽ bị chảy đấy!
Thành phẩm
Bánh Crepe sau khi hoàn thành nóng hổi và có hương thơm vô cùng hấp dẫn. Khi ăn thử bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ bánh dẻo mịn, thoang thoảng mùi bơ, phần nhân kem beo béo kết hợp với xoài ngọt thanh. Tất cả kết hợp lại với nhau tạo nên một món bánh thơm ngon mà không mất quá nhiều thời gian để chế biến.
Hi vọng với cách làm mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đã hướng dẫn ở trên bạn có thể tự tay thực hiện cho cả nhà. Làm món bánh Crepe kem xoài để ăn sáng thì không còn gì bằng. Chúc các bạn thành công!
Xem clip Tiktok cách làm bánh Crepe kem xoài:
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn