Vào bếp nấu ngay món canh cá rô bông súng dân dã mà hấp dẫn ai cũng làm được

Vào bếp nấu ngay món canh cá rô bông súng dân dã mà hấp dẫn ai cũng làm được

Trong bài viết này, hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu ngay cách làm món canh cá rô bông súng dân dã nhưng vô cùng ngon miệng và hấp dẫn nhé.

Canh cá rô bông súng là một món ăn rất thơm ngon và đậm vị, món ăn này cũng rất dễ làm nên bạn hoàn toàn có thể tự tay nấu cho gia đình và người thân đấy, công thức làm món ngon này nằm dưới bài viết sau đây.

Vào bếp nấu ngay món canh cá rô bông súng dân dã mà hấp dẫn ai cũng làm được

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
40 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu chuẩn bị cho món canh cá rô bông súng

  • 600g cá rô
  • 1 quả cà chua
  • 100g bông súng
  • 1 trái ớt hiểm
  • 20g tỏi băm
  • 60 kèo nèo
  • Gia vị: Bột ngọt, giấm, muối, đường, nước mắm

Cách chọn cá rô ngon

Để chọn được cá rô ngon thì bạn nên chọn những con cá còn tươi sống, thân cá phải sáng bóng, khi cầm con cá lên thì cảm thấy chắc tay và nặng thịt. Ngoài ra bạn nên chọn những con cá có mắt phải còn trong và không bị đục nhòe.
Không nên chọn những con cá đã chết hoặc những con cá bơi yếu ớt vì những con cá đó có thể bị ươn, khi dùng chế biến món ăn thì sẽ không ngon.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món canh cá rô bông súngNguyên liệu chuẩn bị cho món canh cá rô bông súng

Cách làm món canh cá rô bông súng

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cá rô sau khi mua về, bạn sơ chế cá bằng cách đánh vảy và loại bỏ các bộ phận bên trong cá. Sau đó, bạn rửa sạch bằng nước muối pha loãng để loại bỏ mùi tanh của cá sau đó thì bạn rửa lại bằng nước sạch thêm một lần nữa.

Sơ chế cá rôSơ chế cá rô

Bông súng, ớt hiểm, kèo nèo và cà chua thì bạn rửa sạch và cắt thành những khúc nhỏ vừa ăn.

Sơ chế rau củSơ chế rau củ

Bước 2 Nấu canh cá rô bông súng

Bạn cho vào nồi 200ml nước, sau khi nước sôi thì bạn cho phần cà chua đã cắt nhỏ vào trước và nấu trong vòng 2 phút để tạo nên phần nước dùng chua ngọt.

Khi nước đã sôi rồi thì bạn bắt đầu cho cá rô vào và nêm thêm 2 muỗng canh muối, 4 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh bột ngọt,1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm.

Cho cá rô vào nồiCho cá rô vào nồi

Mẹo nhỏ
Sau khi cá đã chín mềm thì bạn nên vớt cá ra một cái đĩa riêng, để khi cho các nguyên liệu còn lại vào thì cá sẽ không bị bể nát.

Cho kèo nèo và bông súng vào nấuCho kèo nèo và bông súng vào nấu

Sau khi vớt cá ra rồi thì bạn cho các nguyên liệu còn lại bao gồm bông súng, kèo nèo, ớt, tỏi băm vào và nấu trong vòng 5 – 6 phút nữa cho các nguyên liệu chín hoàn toàn là đã hoàn thành món ăn rồi đấy.

Thành phẩm

Món canh cá rô bông súng ngon miệng và hấp dẫnMón canh cá rô bông súng ngon miệng và hấp dẫn

Món canh cá rô bông súng ngon miệng và hấp dẫn này chắc chắn sẽ là một trong những món ăn được gia đình và người thân của bạn yêu thích nếu như xuất hiện trong các bữa cơm gia đình đấy.

Trên đây là công thức làm món canh cá rô nấu bông súng mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đã tổng hợp được cho bạn, nếu yêu thích bài viết này thì hãy vào bếp và làm ngay món ăn này cho gia đình và bạn bè ngay đi nhé.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *