Cách làm thịt bò rán cực ngon chuẩn vị Tây Bắc

Cách làm thịt bò rán cực ngon chuẩn vị Tây Bắc

Món thịt bò rán của vùng Tây Bắc có mùi vị hấp dẫn, lạ miệng. Bỏ túi ngay cách nấu món thịt bò rán cực ngon chuẩn vị Tây Bắc thay vị khẩu vị gia đình.

Tây Bắc là vùng đất có văn hóa ẩm thực phong phú cùng nhiều món ăn độc đáo như thịt trâu gác bếp hay gia vị như hạt mắc khén. Hôm nay, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn hướng dẫn cách làm món thịt bò rán chuẩn vị Tây Bắc cực ngon mà dễ làm tại nhà.

Cách làm thịt bò rán cực ngon chuẩn vị Tây Bắc

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
45 phút
Dành cho
3 – 4 người

Nguyên liệu làm món thịt bò rán Tây Bắc

Nguyên liệu làm món thịt bò rán Tây BắcNguyên liệu làm món thịt bò rán Tây Bắc

  • 500g thịt bò
  • 15g gừng
  • 15g tỏi
  • Gia vị: Hạt mắc khén, muối, bột ngọt, dầu ăn

Cách chọn thịt bò tươi, ngon

Để chọn được thịt bò ngon, bạn chọn thịt bò có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ mịn, mở màu trắng hoặc hơi ngả vàng, ngửi thấy mùi thơm đặc trưng của thịt bò. Ấn nhẹ cảm thấy đàn hồi tốt, sờ vào thấy có độ dính.

Cách chọn thịt bò tươi, ngonCách chọn thịt bò tươi, ngon

Tránh mua thịt có màu đỏ sậm, mỡ trắng nhợt nhạt hay vàng đậm, ngửi thấy tanh, không thơm hay thớ thịt to, sờ vào thấy bết và rỉ nước thì đó thịt không đủ chất lượng, thịt bò quá già hoặc giả thịt trâu.

Cách làm món thịt bò rán Tây Bắc

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt bò, ngâm trong nước muối trong 5 phút cho bớt tanh, rồi vớt ra để ráo nước.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Sau đó, bạn thái thịt bò thành từng miếng vừa ăn, cho thịt bò trong thau hay tô lớn. Gừng bạn gọt vỏ, đập dập băm nhuyễn, còn tỏi bạn cũng bóc vỏ và băm nhỏ.

Bước 2 Ướp thịt bò

Ướp thịt bòƯớp thịt bò

Kế tiếp, bạn bắt tay ướp thịt, cho vào 1 muỗng canh gừng băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê mắc khén rồi trộn đều lên và để ướp trong 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3 Rán thịt

Rán thịtRán thịt

Sau khi thịt tẩm ướp xong, bạn bắc chảo lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu ăn với lửa vừa, đun cho dầu ăn nóng già thì gắp từng miếng thịt bò cho vào rán, bạn nhớ rán đều hai mặt cho thật vàng, chín đều thì gắp ra đĩa.

Thành phẩm

Món thịt bò rán Tây Bắc có hương vị đặc biệt, lạ miệngMón thịt bò rán Tây Bắc có hương vị đặc biệt, lạ miệng

Món thịt bò rán Tây Bắc có hương vị đặc biệt của mắc khén, thịt bò vàng thơm và mềm mại, món này ăn chung với cơm hay chấm tương ớt nhâm nhi đều được.

Bên trên là cách làm món thịt bò rán Tây Bắc thơm ngon, lạ miệng, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn chúc các bạn làm món này lần đầu thành công nhé.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *