Cách làm Gnocchi khoai tây thơm ngon tại nhà

Cách làm Gnocchi khoai tây thơm ngon tại nhà

Gnocchi hay còn được gọi là bánh bao bột dày, có nguồn gốc từ Ý. Bạn vẫn nghĩ để làm từng chiếc bánh nhỏ xinh này sẽ rất phức tạp. Nhưng thực tế chỉ cần chút khoai tây, bột, phô mai, trứng… mọi thứ sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Nguyên liệu

  • 1kg khoai tây
  • 300g bột mì
  • 1 quả trứng gà
  • 1/3 muỗng cà phê muối
  • 100g phô mai ricota

Cách làm Gnocchi khoai tây

Sơ chế khoai tây

Khoai tây mua về bạn rửa sạch, dùng dao rạch nhẹ đường tròn quanh lớp vỏ và đặt vào nồi nước luộc chín. Như vậy khoai sẽ dễ dàng lột hơn nhiều.

Cách làm Gnocchi khoai tây thơm ngon tại nhàSơ chế khoai tây

Ngâm khoai vào nước lạnh, bóc vỏ và nghiền nát khoai.

Lột vỏ, nghiền nát khoai

Trộn bột

Khoai sau khi nghiền nát, bạn cho bột và phô mai ricota vào. Tiếp tục thêm muối, trứng và trộn đều.

Trộn đều khoai bột, phô mai và trứng

Khi bột khoai tây cuộn lại thành khối bạn bắt đầu nhào bột, có thể thêm chút bột áo tránh tình trạng bột dính tay quá nhiều nhé.

Nhào bột sao cho bột có độ rắn chắc nhưng vẫn mịn

Cắt bột

Chia bột thành nhiều phần nhỏ, tiếp tục se thành dây và cắt thành nhiều khúc nhỏ có chiều dài 1 – 2cm.

Lăn bột thành sợi dài và cắt khúc nhỏ 1 - 2 cm

Dùng nĩa lăn nhẹ lên khối bột nhỏ, tạo rãnh trên bề mặt bột.

Dùng nĩa lăn nhẹ lên khối bột

Nấu chín

Cuối cùng bạn chỉ cần luộc hoặc chiên ngập dầu đến khi Gnocchi chín đều là có thể sử dụng trong các món ăn mình yêu thích.

Luộc hoặc chiên đến khi Gnocchi chín đều

Thành phẩm

 Gnocchi khoai tây

Gnocchi được dùng tương tự như các loại mì, nui của Ý, bạn có thể sử dụng chúng sốt cà chua bò bằm, sốt phô mai, đút lò… hay ăn kèm với các loại nước dùng như nui đều được.

xem thêm: Cách làm mì Ý sốt thịt bò bằm đơn giản mà ngon

Thông tin tham khảo: pinchofyum.com

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *