Vặt lông gà luôn là một điều ác mộng đối với nhiều người bởi nó không hề đơn giản. Nhưng với 2 cách nhổ lông gà cực nhanh, sạch sẽ cả lông tơ trong 1 nốt nhạc mà Bách Hóa XANH hướng dẫn tới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.
Nhổ lông gà đúng cách không những giúp cho chúng ta tiết kiệm thời gian, công sức mà còn không khiến gà bị tróc da, dập mỏ, trông không ngon mắt. Đặc biệt là vào ngày Tết, khi việc làm gà cúng là vô cùng quan trọng, phải vừa chuẩn vừa đẹp mắt. Vậy làm sao để thực hiện được điều này? Hãy cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu nhé!
Cách 1: Nhổ lông gà bằng giấm hoặc rượu trắng
Nhúng gà vào nước lạnh cho nước ngấm đều thân gà khoảng 5 phút sau khi đã cắt tiết
Lấy gà ra rưới đều rượu trắng hoặc giấm lên trong khoảng 10 phút, tiếp tục nhúng lại nước lạnh khoảng 5 phút nữa.
Sau đó, bỏ gà vào nồi nước nóng tầm 50-80 độ C trong 3-5 phút. Lưu ý, không ngâm lâu để tránh nước nóng làm lỗ chân lông gà co lại, rất khó nhổ lông, thậm chí có thể làm da bị rách khi nhổ.
Tiến hành nhổ lông gà, ở bước này bạn nhổ xuống sát phần da theo chiều xuôi để có thể sạch cả phần lông tơ, có thể nhổ trong chậu nước lạnh để dễ dàng hơn.
Cuối cùng là dùng một ít muối, gừng kết hợp cùng rượu trắng xát đều lên gà rồi đem xả dưới vòi nước cho trôi sạch lông. Bước này không chỉ khử được mùi hôi của gà mà còn giúp gà trắng sạch.
Tham khảo thêm: 3 cách nhổ lông vịt nhanh, sạch và không để lại mùi hôi
Cách 2: Nhổ lông gà bằng lá đu đủ
Vò nát lá đu đủ, cho vào nước rồi đun sôi ở nhiệt độ 100 độ C.
Sau khi cắt tiết gà xong, đem gà rửa sạch với nước lạnh khoảng 5 phút rồi sau đó cho vào nồi nước sôi với lá đu đủ đã được chuẩn bị ở bước trên. Lưu ý: Không nên nhúng gà trong nước sôi quá lâu bởi có thể làm da tuột khỏi gà, cũng như giảm lỗ chân lông gà co lại, rất khó nhổ lông.
Hết 5 phút, bạn tiến hành nhổ lông gà với thao tác miết tay sát da, xuôi theo chiều lông mọc để sạch cả phần lông tơ.
Khi đã nhổ hết lớp lông dài bên ngoài, tiếp tục nhúng qua nước sôi rồi nhấc ra để vào một chậu nước lạnh đầy. Lúc này, các lông măng nhỏ li ti sẽ nở ra để bạn nhổ nhanh và sạch hơn.
Cuối cùng, hãy tưới một ít giấm để khử mùi hôi của gà và mang đến sự sáng trắng cho nó.
Một số mẹo để chọn gà
Chọn gà chắc thịt, ngon hơn thông qua những con có khối lượng lớn.
Chọn con khỏe mạnh, nhanh nhẹn, khó bắt, mào gà đỏ tươi, lông óng mượt.Chân thẳng, đều, không bị sứt móng hay xây xước.
Mỏ gà sắc nhọn, màu sáng bóng, không bị chảy nhớt.
Tránh mua gà bị tiêm thuốc tăng trọng bằng cách kiểm tra với dấu hiệu có nhiều chấm đỏ dưới nách, xung quanh đó có nước phồng lên màu đen và dần lan ra.
Kiểm tra phân gà nếu có bọt vàng, nhầy hoặc có lẫn máu tươi thì chứng tỏ gà bị bệnh, không nên mua.
Như vậy là Bách Hóa XANH đã hướng dẫn xong cho bạn 2 cách để vặt lông gà bằng giấm/rượu trắng hoặc lá đu đủ rồi! Tuy 2 cách khác nhau nhưng đều tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức, đảm bảo được gà không chỉ đẹp mà khi nấu sẽ rất ngon. Hi vọng thông qua bài viết này, bạn đã có thể tự tay vặt lông gà cực nhanh, sạch sẽ lông tơ trong 1 nốt nhạc.
Có thể bạn quan tâm
>> Lưu ý khi ăn thịt gà
>> Bí quyết luộc thịt gà ngon và đẹp mắt
>> Có nên ăn thịt gà khi bị ho?
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH