Bày trí căn bếp gọn gàng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nấu nướng. Xem ngay 9 món đồ tưởng hữu dụng nhưng lại khiến căn bếp của bạn bừa bộn hơn.
Có rất nhiều món đồ bạn tưởng chừng rất hữu dụng như bộ dao nhiều món, khăn lau cũ,… nhưng thật ra lại khiến căn bếp của bạn bừa bộn hơn. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn khám phá ngay trong bài viết bên dưới.
Đồ trang trí trên tủ bếp
Theo nhà thiết kế nội thất Rebecca Langman, khu vực kệ, tủ bếp là nơi khó làm sạch nhất nhưng lại rất dễ bám bẩn, vì vậy bạn nên hạn chế để quá nhiều đồ trang trí trên tủ bếp, khiến bếp bị bừa bộn và gây mất thẩm mỹ. Thay vì trang trí quá cầu kỳ thì bạn có thể đầu tư trồng cây xanh giúp khu vực bếp của mình trông thoáng mát hơn.
Bộ dao nhiều món
Dao là một dụng cụ không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Nhiều người thường sẽ mua một bộ dao nhiều món vì nghĩ như vậy sẽ thuận tiện trong việc sử dụng hơn. Tuy nhiên, theo nhà thiết kế nội thất Joe Cangelosi, những bộ dao có quá nhiều món thì chỉ có đầu bếp chuyên nghiệp mới dùng đến.
Còn với những hoạt động nấu ăn thường ngày thì bạn chỉ cần một vài loại dao cơ bản mà thôi. Vì vậy bạn có thể cất bớt đi để bếp trông gọn gàng hơn và khi nào cần dùng thì hẵng lấy ra.
Gia vị hết hạn sử dụng
Các loại gia vị tuy thường có hạn sử dụng khá dài nhưng bạn vẫn nên kiểm tra hạn dùng của chúng thường xuyên, ít là các loại gia vị ít khi dùng đến. Vì sử dụng gia vị hết hạn vừa ảnh hưởng đến chất lượng món ăn vừa ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, cũng như để quá nhiều chai, lọ sẽ khiến căn bếp của bạn trở nên bừa bộn.
Bộ ly rượu
Nhiều người thường có sở thích mua các bộ sưu tập ly đủ hình dạng tuy nhiên nhà thiết kế nội thất Joe Cangelosi cho rằng điều này không quá cần thiết vì những chiếc ly này rất dễ bám bụi và cần làm sạch thường xuyên.
Vì vậy nếu bạn thích uống rượu thì cũng chỉ cần chuẩn bị một vài chiếc ly với hình dáng cơ bản để giúp khu bếp của mình gọn gàng và sạch sẽ hơn.
Dụng cụ ăn uống mang về (dụng cụ ăn uống dùng 1 lần)
Khi mua đồ ăn bên ngoài thì bạn thường sẽ được đưa cho những dụng cụ ăn uống dùng 1 lần như thìa, dĩa, dao nhựa,… và nhiều người có thói quen giữ lại những dụng cụ này. Tuy nhiên những món đồ này khá tốn không gian tủ bếp và khi dùng lâu dài thì còn ảnh hưởng cho sức khỏe cũng như môi trường.
Chất tẩy rửa ít khi dùng tới
Chắc hẳn căn bếp của ngôi nhà nào cũng có rất nhiều những chai, lọ chất tẩy rửa. Nhà thiết kế nội thất Jill Jarvis cho rằng bạn có thể giúp căn bếp của mình trở nên gọn gàng hơn nếu bạn vứt bỏ bớt những sản phẩm ít khi sử dụng và cất những loại thường sử dụng vào tủ bếp thay vì để ở bên ngoài.
Hộp đựng thực phẩm cũ
Mọi người thường dùng hộp đựng thực phẩm để phân chia các loại thức ăn. Tuy nhiên bạn cần phải chú ý đến thời gian sử dụng của những chiếc hộp này. Khi dùng được 1 thời gian, những chiếc hộp này thường xảy ra tình trạng bị mất nắp, ố vàng không còn nguyên hình dạng sau một thời gian sử dụng và đây là lúc bạn cần phải thay những chiếc hộp mới để đảm bảo an toàn cũng như giữ vệ sinh cho bếp và tủ lạnh.
Khăn lau cũ
Khăn bếp là vật dụng được sử dụng rất thường xuyên và cũng là nơi tích tụ nhiều chất bẩn, vi khuẩn nhất. Vì vậy mà bạn cần thường xuyên bỏ đi những chiếc khăn lau cũ để đảm bảo sạch sẽ cũng như tính thẩm mỹ cho căn bếp. Chu kỳ thông thường bạn nên thay là từ 3 – 6 tháng.
Kệ tủ mở
Thiết kế kệ tủ mở là một xu hướng được khá nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên các chuyên gia thiết kế nội thất khuyên rằng dạng kệ tủ mở như vậy cần bạn phải thường xuyên dọn dẹp để đảm bảo gọn gàng, sạch sẽ cũng như hạn chế bày trí quá nhiều đồ lên kệ vì như vậy sẽ khiến căn bếp trông lộn xộn.
Trên đây là 9 món đồ tưởng hữu dụng nhưng lại khiến căn bếp của bạn bừa bộn hơn mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ thấy những thông tin này hữu ích.
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn