Chỉ bằng hai bước đơn giản là gọt vỏ và loại bỏ mắt dứa là bạn đã có một trái dứa ngon lành sẵn sàng được “lên dĩa”. Bạn có thể dùng dao hoặc dụng cụ chuyên dụng để làm công đoạn loại bỏ mắt này. Hãy cùng Bách Hóa XANH đọc bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.
Gọt vỏ quả dứa
Đầu tiên, bạn cắt bỏ hai đầu (cuống và đít quả), quả dứa sẽ trông như một hình trụ đứng.
Bạn dùng dao hai lưỡi gọt vỏ từ trên xuống dưới sẽ rất mau. Thịt quả lộ ra, bạn sẽ thấy rất nhiều mắt đen xếp thành hàng so le như trong hình.
Loại bỏ mắt quả dứa
Bạn dùng dao cắt lên thân dứa những đường rãnh xéo để lấy mắt dứa ra.
Lưu ý là cắt nông thôi, đừng lãng phí quá nhé. Đây là công việc đòi hỏi một chút kiên nhẫn và kĩ thuật, nếu không quen bạn cũng có thể sử dụng dụng cụ chuyên dùng.
Thành phẩm
Cách gọt dứa nhanh (18 giây)
Bạn thực hiện các bước tương tự, đầu tiên bạn cắt bỏ hai đầu (cuống và đít quả).
Tiếp đến thay vì dùng dao cắt lên thân dứa những đường rãnh xéo để lấy mắt dứa ra, bạn trực tiếp gọt vỏ dứa từ đầu cuống đến đít quả, nhớ gọt sát thân vào khéo léo gọt bỏ luôn phần mắt dứa.
Sau đó, lặp lại cho đến khi phần vỏ dứa được loại bỏ hoàn toàn.
Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết của chúng tôi. Nếu những kiến thức trên hữu ích với bạn, thì hãy tiếp tục truy cập Bách Hóa XANH mỗi ngày để biết thêm những bí quyết nấu ăn thú vị khác nữa, bạn nhé.
Có thể bạn quan tâm
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH