Hôm nay cùng Bách hoá XANH đổi vị cho cả nhà với món dăm bông cuộn thanh cua cực hấp dẫn, dễ ăn, giải ngấy lại có cách làm vô cùng đơn giản. Vào bếp ngay!
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútDành cho
4 người
Cuối tuần cả nhà tụ tập mà bạn chưa biết làm món gì cho đơn giản, dễ ăn lại giúp giải ngấy nhưng phải mới lạ. Thử liền công thức làm món dăm bông cuộn thanh cua siêu hấp dẫn, đậm đà, tròn vị cho gia đình cùng Bách hoá XANH ngay hôm nay!
Nguyên liệu làm dăm bông cuộn thanh cua
- 4 lát dăm bông
- 150g tôm
- 150g giò sống
- 16 cây thanh cua
- 2 nhánh tiêu xanh
- 1 muỗng canh đầu hành băm nhuyễn
- 1 muỗng canh ớt sừng băm nhuyễn
- Gia vị: Muối, tiêu xay, tương ớt, xốt mayonnaise,…
Mẹo hay:
Bạn nên chọn những con tôm tươi có vỏ ngoài trong suốt. Nếu bạn ấn nhẹ ngón tay và di chuyển trên vỏ thấy cộm như có sạn trong vỏ hoặc tôm đã chảy nhớt thì không nên mua.
Dăm bông và thanh cua bạn có thể dễ dàng mua được tại siêu thị và cửa hàng của Bách hoá XANH để đảm bảo chất lượng và an toàn nhé!
Cách làm dăm bông cuộn thanh cua
Bước 1 Sơ chế tôm
Bạn mua tôm về rồi cắt bỏ phần râu, chân, đem rửa sạch với nước.
Tiếp đến, bạn bắc nồi lên bếp rồi cho 1 muỗng cà phê muối vào, nước sôi thì cho tôm đã sơ chế vào luộc chín rồi vớt ra, bóc vỏ và rút chỉ đen trên lưng.
Cuối cùng, bạn cắt tôm thành hạt lựu.
Mẹo hay:
Tôm sau khi hấp, bạn cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 30 – 45 phút rồi mang cắt hạt lựu giúp cho tôm được giòn ngon hơn.
Nếu không có tôm tươi, bạn có thể sử dụng tôm đông lạnh đã qua sơ chế để giúp tiết kiệm thời gian chế biến hơn nhé.
Bước 2 Ướp giò sống
Bạn cho 150g giò sống và tôm cắt hạt lựu vào tô, nêm thêm 1 muỗng canh ớt sừng băm, 1 muỗng canh đầu hành băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu rồi dùng tay trộn và nhồi đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau.
Bước 3 Cuộn dăm bông
Đầu tiên bạn lót một lớp giấy bạc lên thớt, đặt miếng dăm bông lên trên.
Tiếp đến, bạn múc 1 lượng vừa phải hỗn hợp giò sống và tôm vào dăm bông, dàn mỏng ra.
Sau đó, bạn xếp khoảng 5 cây thanh cua lên, rắc thêm một ít tiêu xanh vào.
Cuối cùng, cuộn tròn lại, dùng tay xoắn 2 đầu cuộn giấy bạc để khi hấp không bị bung và hơi nước không bị tràn vô trong.
Bạn làm lần lượt như vậy đến khi hết nguyên liệu.
Bước 4 Hấp dăm bông
Bạn đặt xửng hấp lên bếp, đổ nước vào và đun sôi.
Sau đó bạn xếp từng cuộn dặm bông đã được bọc giấy bạc vào trong nồi, đậy nắp lại và hấp trong khoảng 15 phút ở lửa vừa cho dăm bông chín đều.
Cuối cùng, bạn cắt dăm bông thành các cuộn sao cho vừa ăn.
Bước 5 Thành phẩm
Món dăm bông cuộn thanh cua được cuộn chặt tay nên khi cắt ra phần nhân bên trong vừa đẹp mắt, vừa hấp dẫn, cắn vào có vị ngọt của tôm và thanh cua, dăm bông dai, mặn nhẹ được quấn bên ngoài, tiêu xanh cay nồng, thơm thơm, rất hoà quyện.
Thưởng thức
Thưởng thức dăm bông cuộn thanh cua đúng điệu là chấm cùng với nước xốt mayonnaise béo ngậy và tương ớt cay nồng cho món ăn đậm đà, tròn vị.
Trên đây là công thức làm dăm bông cuộn thanh cua siêu đơn giản mà Bách hoá XANH muốn giới thiệu đến bạn. Bạn ngán các món chiên dầu mỡ thì hãy thử ngay công thức mới lạ này để đổi vị nhé!
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn