Bí quyết ướp và làm món sườn nướng sa tế siêu cay, siêu ngon, cực dễ làm

Bí quyết ướp và làm món sườn nướng sa tế siêu cay, siêu ngon, cực dễ làm

Hôm nay truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ chia sẻ bí quyết và làm món sườn nướng sa tế siêu cay, siêu ngon, cực dễ làm. Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm cách chế biến nhé!

Sườn nướng sa tế là một món ăn siêu cay, siêu ngon với cách làm cực dễ nên khiến nhiều người yêu thích. Chính vì vậy, hôm nay truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách ướp và nướng món sườn này nha! Hãy cùng vào bếp nào!

Bí quyết ướp và làm món sườn nướng sa tế siêu cay, siêu ngon, cực dễ làm

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm món sườn nướng sa tế

  • 1.5kg sườn non
  • 90gr sa tế tôm
  • 1 gói sốt ướp thịt nướng
  • 1 muỗng canh ớt băm
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • Gia vị: Nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu
  • Dụng cụ: Tô, chén, bếp than, đũa

Mẹo hay
– Để mua được sườn non ngon, bạn nên chọn sườn tươi có màu hồng nhạt, dùng tay ấn vào có độ đàn hồi, sườn có nạc, ít mỡ, có sụn, xương dẹp.
– Bạn tránh mua sườn có màu quá sậm hay ngả xanh và có mùi hôi bất thường
– hoặc xương quá nhỏ vì có thể heo chưa đủ lớn, khi chế biến sườn sẽ không ngon.

Nguyên liệu làm món sườn nướng sa tếNguyên liệu làm món sườn nướng sa tế

Cách làm món sườn nướng sa tế

Bước 1 Sơ chế sườn non

Sơ chế sườn nonSơ chế sườn non

Sườn heo mua về, bạn dùng một ít muối chà sát vào sườn hoặc có thể trụng sơ qua nước sôi để khử mùi hôi và bụi bẩn rồi rửa sạch lại với nước và để ráo.

Bước 2 Làm nước sốt và ướp sườn

Làm nước sốt và ướp sườnLàm nước sốt và ướp sườn

Bạn cho 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng bột ngọt, 1 hũ sa tế tôm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn, ⅔ gói sốt ướp thịt vào chén rồi khuấy đều.

Bạn cho nước sốt vào tô đựng sườn rồi dùng tay trộn đều để gia vị được thấm vào sườn và ướp trong 15 phút.

Bước 3 Nướng sườn

Nướng sườnNướng sườn

Bạn nhóm lửa cho than đỏ lên, đặt vỉ nướng lên bếp rồi cho sườn lên vỉ nướng trong 30 phút, bạn trở sườn liên tục để không bị cháy và chín đều hơn cho đến khi sườn vàng đều các mặt là được.

Lưu ý: Ngoài bếp than, bạn có thể nướng sườn bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu vẫn được nhé!

Thành phẩm

Thành phẩm sườn nướng sa tếThành phẩm sườn nướng sa tế

Sườn nướng sa tế có màu sắc trông thật bắt mắt và tỏa hương thơm đặc trưng. Khi ăn, sườn có vị cay cay, the the, thịt có độ dai mềm, vừa ăn và rất đậm đà. Với món ăn này bạn có thể ăn kèm với cơm nóng cũng hấp dẫn lắm đấy! Hãy vào bếp thực hiện ngay nào!

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp cho bạn bỏ túi bí quyết ướp và làm món sườn nướng sa tế với hương vị siêu cay, thơm ngon này từ cách chế biến cực dễ của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nhé!

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *