Nếu nhà bạn chưa có lò nướng nhưng lại muốn tự tay làm ra những chiếc bánh quy bơ thơm ngon và giòn tan để đãi cả nhà thì hãy tham khảo ngay cách làm bánh quy qua bài viết này nhé!
Chuẩn bị
30 phútChế biến
45 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu cho khoảng 25 cái bánh quy
- 160g đường
- 200g bột mì đa dụng
- 200g bơ lạt (để ở nhiệt độ phòng cho mềm)
- 1/2 muỗng cà phê tinh chất vanilla
- 2 quả trứng gà
- 2 muỗng cà phê bột ca cao
- 3 miếng giấy nến chống dính
- Ray bột
- Chảo
Cách làm bánh quy bơ thơm ngon và giòn tan
Bước 1 Chuẩn bị bột
Cho 100g bơ và 80g đường vào tô trộn đều. Sau khi hỗn hợp đã quyện với nhau, cho trứng gà vào và tiếp tục đánh đều tay để hỗn hợp hòa quyện với nhau. Cho thêm 1/2 muỗng cà phê tinh chất vanilla và trộn đều.
Ray 1/2 lượng bột vào hỗn hợp bơ trứng rồi trộn đều, cách này sẽ giúp bột bánh mịn hơn. Trộn đến khi hỗn hợp hòa với nhau và ráo, chạm vào không bị dính tay là thành công.
Thực hiện tương tự thêm một lần nữa nhưng thay vanilla bằng bột cacao để có thêm phần nhân bánh cacao.
Bước 2 Tạo hình bánh quy
Lót giấy nến bên dưới, lấy từng phần bột nhỏ và đặt lên xen kẽ, sát nhau rồi lót thêm 1 tấm giấy nến bên trên và dùng dụng cụ cán bột hoặc vật nặng đè lên cho bột dẹt lại.
Dùng khuôn để tạo hình cho bánh quy.
Bước 3 Nướng bánh
Cho chảo lên bếp và lót 1 miếng giấy nến lên rồi để ở lửa trung bình để làm nóng chảo.
Nướng bánh ở lửa cực nhỏ và đậy nắp trong khoảng 15 phút là hoàn thành (hoặc ít hơn tùy vào độ dày của chảo).
Thành phẩm
Bánh quy bơ vàng ruộm và thơm nức mũi với hương vanilla hòa quyện cùng vị đắng nhẹ của cacao chắc chắn sẽ được mọi người ưa thích. Chúc bạn thực hiện thành công với công thức này nhé!
Nếu như bạn không có nhiều thời gian chuẩn bị thì có thể tham khảo các loại bánh quy mà hiện truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đang kinh doanh tại đây.
Kinh nghiệm hay truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn