Salad Hy Lạp là một món ăn mang tính biểu tượng và đặc trưng của vùng Địa Trung Hải, hiện đã dần trở nên thân thuộc trong ẩm thực Việt bởi giá trị dinh dưỡng của nó.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
10 phútDành cho
2 – 3 người
Nếu bạn đang muốn tìm một món ăn giàu dinh dưỡng, không gây tăng cân thì Salad Hy Lạp sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Cùng vào bếp với truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu cách làm món salad độc đáo này ngay thôi!
Nguyên liệu làm món Salad Hy Lạp
- Cà chua cherry: 50gr
- Dưa leo: 50gr
- Hành tây tím: 50gr
- Ớt chuông vàng: 50gr
- Ớt chuông đỏ: 50gr
- Oliu đen Crespo: 50gr
- Sữa chua Hy Lạp Tamar Valley Plain: 50gr
- Phô mai trắng Apetina: 50gr
- Xà lách romaine: 50gr
- Dầu olive: 4 Muỗng canh
- Giấm ăn: 2 Muỗng canh
- Nước ngâm phô mai Apetina: 1 Muỗng cà phê
- Tiêu: 1/2 Muỗng cà phê
- Dụng cụ: dao, chén,…
Mẹo hay
Cách chọn rau xà lách tươi ngon
– Bạn nên chọn cây cuống dài, dày, cuộn chặt, có hương thơm nhẹ. Ngoài ra, bạn nên ưu tiên chọn những cây cuống bẻ ra có cảm giác có nước nhớt nhẹ trên tay, đó là xà lách mới hái, sẽ tươi và ngọt hơn.
– Bạn cũng nên lưu ý xà lách không thuốc sẽ hay có lá màu xanh ở ngoài, các lớp trong có màu xanh trắng.
Cách chọn cà chua không hoá chất
– Để chọn được cà chua không hoá chất, bạn nên chọn những quả cà chua có màu tự nhiên, màu đỏ hay đỏ cam, da căng mọng nước, cuống quả có màu xanh tươi, nếu chú ý bạn sẽ thấy nhũ lấm tấm trên vỏ quả.
– Cần lưu ý rằng cà chua chín cây không thuốc chạm vào sẽ có cảm giác hơi mềm, bổ đôi hạt trắng vàng, ruột đỏ, thịt có bột.
Cách làm món Salad Hy Lạp
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
- Cà chua bạn rửa sạch rồi cắt đôi. Xà lách romaine rửa sạch, cắt khúc. Oliu đen Crespo bạn rửa sạch, để ráo rồi cắt đôi.
- Ớt chuông bạn mang đi rửa sạch, cắt lát hoặc miếng vuông. Dưa leo bạn rửa sạch, sau đó cắt thành những khối nhỏ hình tam giác vừa ăn, dày khoảng 0.5mm.
- Hành tây bạn bóc lớp vỏ bên ngoài rồi cắt thành những lát mỏng. Sau đó cho vào một chén nước đã pha 1 muỗng canh giấm ăn ngâm trong 10 phút để loại bỏ vị hăng. Với phô mai trắng Apetina, bạn hãy lấy phô mai ra và để ráo nước.
Bước 2 Pha nước sốt
Bạn cho vào chén nhỏ 1 muỗng nước ngâm phô mai Apetina, 4 muỗng canh dầu olive, 1 muỗng giấm ăn, ½ muỗng cà phê tiêu và khuấy đều.
Bước 3 Trộn salad
Cho toàn bộ phần rau củ đã chuẩn bị gồm xà lách, cà chua, dưa leo, ớt chuông, hành tây và quả oliu vào một chiếc tô to.
Rưới nước trộn salad lên rau củ và trộn đều khoảng 1 phút. Sau đó thêm 50gr phô mai vuông Apetina và một muỗng sữa chua Hy Lạp Tamar Valley lên trên, tiếp tục trộn đều và thưởng thức.
Thành phẩm
Salad Hy Lạp có màu sắc bắt mắt, mang lại cho bạn cảm giác tươi mát của các loại rau quả tươi với sự giòn, ngọt và tươi ngon của dưa leo, quả olive cùng vị chua chua, mằn mặn từ phô mai Apetina và sữa chua Hy Lạp. Chắc chắn khi thưởng thức món ăn này, gia đình sẽ rất thích đấy!
Vậy là truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn vừa giới thiệu đến các bạn công thức làm món salad Hy Lạp rồi đấy. Nếu thấy hữu ích thì hãy thực hiện ngay và cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé!
Chọn mua giấm gạo bán tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn để làm các món salad nhé:
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn