Cách làm món bí ngòi nhồi sốt nấm đơn giản, hấp dẫn

Cách làm món bí ngòi nhồi sốt nấm đơn giản, hấp dẫn

Cuối tuần đổi món mới cùng Bách hoá XANH với cách làm món bí ngòi nhồi sốt nấm đơn giản, hấp dẫn tại nhà nhé. Cùng bắt tay vào làm ngay nào.

Món bí ngòi nhồi sốt nấm bao gồm những nguyên liệu vô cùng dễ tìm lại thanh mát cho cơ thể. Đặc biệt món ăn ngon này cũng có thể ăn chay nên được rất nhiều người yêu thích. Ngày hôm nay cùng chuẩn bị nguyên liệu và sẵn sàng lăn vào bếp cùng chúng mình nhé.

Nguyên liệu làm bí ngòi nhồi sốt nấm

  • Bí ngòi: 1 quả
  • Mộc nhĩ: 50g
  • Đậu hũ non: 300g
  • Sả: 50g
  • Dầu hào: 1 thìa cà phê
  • Đường: 1 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 1 thìa cà phê
  • Hạt nêm: 1 thìa cà phê
  • Tiêu: 1/2 thìa cà phê
  • Muối: 1/2 thìa cà phê

Cách làm món bí ngòi nhồi sốt nấm đơn giản, hấp dẫn

Cách chế biến bí ngòi nhồi sốt nấm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bí ngòi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Sau đó bạn khoét hết phần ruột bí ra.

Lưu ý: Nhớ giữ lại phần đáy để khi bỏ nhân vào không bị rơi ra ngoài nhé.

Ngâm mộc nhĩ để nở ra, sau đó băm nhuyễn.

Sả rửa sạch, cắt khúc và đập dập.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Bạn cho mộc nhĩ đã băm nhuyễn cùng với đậu hũ non và các gia vị như muối, hạt nêm, tiêu vào trộn đều. Bạn nhớ lấy thìa tán thật nhuyễn nhé.

Trộn và tán đậu hũ

Bước 3: Bạn nấu nước sôi rồi trụng sơ qua bí ngòi. Sau đó vớt ra, để cho ráo nước rồi bạn nhồi phần nhân phía trên vào bí ngòi.

Trụng sơ bí ngòi

Bước 4: Cho chảo nóng lên rồi cho dầu ăn vào. Đợi chảo sôi thì bạn cho sả vào phi lên thật thơm. Tiếp đó bạn cho dầu hào, nước tương, đường và thêm 50ml nước lọc. Đun thật sôi khoảng 2 phút.

Phi sả, dầu hào, nước tương và đường

Bước 5: Cho bí ngòi vào nồi rồi đậy nắp của nồi lại. Bạn nhớ đun nhỏ lửa khoảng tầm 5 – 7 phút để bí ngòi chín. Đun nhỏ lửa để cẩn thận bị cháy nhé.

Đun bí ngòi nhồi sốt nấm

Thành phẩm

Bí ngòi nhồi sốt nấm

Thế là đã hoàn thành một món ăn vô cùng đơn giản lại dễ dàng chế biến rồi. Món ăn thơm ngon, đậm đà hương vị. Mặc dù chỉ là đồ chay nhưng cũng đã kết hợp được sự dinh dưỡng từ các nguyên liệu.

Bí ngòi nhồi sốt nấm có sự hòa quyện của vị ngọt rau củ, vị béo của đậu hủ và độ giòn sần sật của nấm mèo. Thêm nữa, nước sốt sánh và đậm vị ngon vô cùng. Đảm bảo ăn món này vô cùng đưa cơm luôn nhé.

Hy vọng sau hướng dẫn làm món bí ngòi nhồi sốt nấm đơn giản đã giúp các mẹ có thêm một món ăn để có thể nấu cho cả gia đình khi mà đã chán với cơm thịt, cơm cá rồi đấy. Nếu có thêm bí quyết nào thì hãy để lại bình luận để chúng mình biết nhé.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *