Những người không nên ăn ngũ cốc nguyên hạt

Những người không nên ăn ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc có nhiều lợi ích tới sức khỏe và sắc đẹp với mọi người, đặc biệt là phụ nữ. Bên cạnh những công dụng nó mang lại, những người này không nên ăn ngũ cốc nguyên hạt thường xuyên để tránh rước họa vào thân.

Ngũ cốc nguyên hạt gồm những gì?

Ngũ cốc nguyên hạt có hai loại: Ăn liền và loại qua chế biến.

Thành phần trong ngũ cốc gồm: Hạt ngô, kê, gạo tím, cao lương, yến mạch, kiều mạch, lúa mì, các loại đậu,…

Ngũ cốc rất tốt cho sức khỏe nhờ chất Cellulose giúp ức chế việc hấp thụ Cholesterol, làm giảm mỡ máu, ngừa táo bón.

Bên cạnh đó, các nhóm Vitamin đặc biệt là Vitamin B1 giúp ngăn ngừa bệnh phù nề.

Một số loại ngũ cốc nguyên hạt có thành phần kiều mạch có chứa chất diệp lục và Rutin, hai hợp chất này hỗ trợ việc điều trị huyết áp cao.

Những người không nên ăn ngũ cốc nguyên hạtNgũ cốc nguyên hạt gồm những gì?

Những đối tượng không nên ăn ngũ cốc nguyên hạt thường xuyên

Người có vấn đề về đường tiêu hóa

Khi dạ dày của bạn yếu, không nên ăn quá nhiều ngũ cốc nguyên hạt.

Chất xơ trong ngũ cốc có thể làm cho dạ dày quá tải dẫn đến việc bị đầy hơi, khó tiêu.

Nếu bạn mắc các loại bệnh như giãn tĩnh mạch thực quản, xơ gan, hay là viêm loét dạ dày, ngũ cốc nguyên hạt có thể gây vỡ, xuất huyết và viêm loét tĩnh mạch.

Người có vấn đề về đường tiêu hóa

Người già và trẻ em

Thông thường, chức năng tiêu hóa của trẻ em vẫn chưa phát triển hoàn thiện, cho trẻ ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt có thể làm trẻ bị đau dạ dày từ sớm.

Trẻ em hoạt động, vui chơi rất nhiều nên cần rất nhiều chất dinh dưỡng và năng lượng, cũng như người lớn phải đối mặt với sự lão hóa và suy yếu cần bổ sung nhiều dưỡng chất.

Ngũ cốc nguyên hạt có tỉ lệ năng lượng nghèo nàn, không thích hợp cho trẻ em và người lớn như là món thực phẩm chính.

Người già và trẻ em

Người bị suy nhược cơ thể

Trong ngũ cốc nguyên hạt chứa Axit Phytic và chất xơ, những chất này sẽ tạo ra kết tủa trong dạ dày, làm cản trở quá trình hấp thụ Canxi, sắt,…

Nếu bạn hấp thụ quá 50gr Cellulose trong một ngày cũng làm cản trở việc hấp thụ Protein, dẫn đến làm tổn thương một số chức năng của nội tạng như xương, tim, máu và nặng hơn là làm suy giảm hệ miễn dịch.

Người bị suy nhược cơ thể

Ngũ cốc nguyên hạt có nhiều công dụng nhưng bạn phải biết phân chia hợp lí vào thực đơn ăn uống hằng ngày để không những bổ sung thêm vi chất mà không bị thiếu hụt năng lượng cho cơ thể.

Bạn sẽ quan tâm:

>> Tăng số đo vòng một nhờ uống bột ngũ cốc

>> Ngũ cốc nguyên hạt gồm những loại nào?

Kinh nghiệm hay Bách Hoá XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *