Chuyên gia ĐH Y Harvard tiết lộ cách trẻ ra 10 tuổi bằng thức uống quen thuộc của người Việt vào mỗi sáng

Chuyên gia ĐH Y Harvard tiết lộ cách trẻ ra 10 tuổi bằng thức uống quen thuộc của người Việt vào mỗi sáng
Bạn đang xem: Chuyên gia ĐH Y Harvard tiết lộ cách trẻ ra 10 tuổi bằng thức uống quen thuộc của người Việt vào mỗi sáng tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

David Sinclair, một chuyên gia nổi tiếng về di truyền học và tuổi thọ, hiện đang làm việc tại Trường Y Harvard, nói với Insider rằng theo giấy khai sinh, ông 53 tuổi. Nhưng về mặt sinh học, anh ta trẻ hơn 10 tuổi so với tuổi thật dựa trên kết quả xét nghiệm DNA gần đây.

Chuyên gia Đại học Y Harvard bật mí cách trẻ ra 10 tuổi với thức uống quen thuộc của người Việt mỗi sáng - Ảnh 1.

David Sinclair, chuyên gia nổi tiếng về di truyền học và tuổi thọ, hiện đang làm việc tại Trường Y Harvard

“Dựa trên kết quả tính tuổi sinh học, tôi đã giảm đi 10 năm tuổi hoặc hơn, vì vậy trong tương lai tôi có thể sống thêm ít nhất 10 năm nữa”, ông nói. Vì vậy, các chuyên gia muốn khuyên mọi người rằng không bao giờ là quá muộn để thay đổi lối sống để bảo vệ sức khỏe.

Sinclair cho biết ở tuổi 30, anh cũng ăn uống vô độ và thừa cân. Nhưng kể từ khi thay đổi lối sống như áp dụng chế độ ăn uống dựa trên thực vật, việc hầu như không uống rượu đã tạo ra sự khác biệt lớn trong tuổi thọ dự kiến ​​của anh ấy.

Ngoài việc tập thể dục, hạn chế căng thẳng, kiểm soát năng lượng, chuyên gia người Mỹ gốc Australia tiết lộ ông thường dùng một cốc nước chanh ấm vào buổi sáng.

Trên thực tế, ông bà ta từ lâu đã coi nước chanh ấm là thức uống tốt cho sức khỏe. Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời của việc uống nước chanh ấm vào buổi sáng.

Cải thiện hệ thống miễn dịch

Nước chanh chứa nhiều vitamin C nên là một vị thuốc rất tốt để phòng và chữa các bệnh do cảm lạnh.

Nước chanh cũng chứa khá nhiều kali, giúp kích thích não bộ và các chức năng thần kinh khác. Ngoài ra, kali còn giúp kiểm soát huyết áp của bạn.

Cân bằng độ pH trong cơ thể

Chanh là một trong những loại thực phẩm có tính kiềm nhất. Mặc dù chúng có tính axit nhưng khi vào cơ thể con người, chúng lại có tính kiềm (một khi được chuyển hóa, axit xitric không tạo ra axit trong cơ thể).

Chanh có nhiều axit xitric như axit ascorbic. Đây là một loại axit yếu dễ chuyển hóa trong cơ thể nên hàm lượng khoáng chất trong chanh đủ để kiềm hóa máu. Bạn chỉ bị bệnh khi độ pH của cơ thể có tính axit.

Vì vậy, uống nước chanh vào mỗi buổi sáng có thể giúp đào thải axit trong cơ thể, trong đó có axit uric trong khớp – một trong những nguyên nhân chính gây sưng đau khớp.

Chuyên gia Đại học Y Harvard bật mí cách trẻ ra 10 tuổi với thức uống quen thuộc của người Việt mỗi sáng - Ảnh 2.

Giúp giảm cân

Chanh có nhiều chất xơ giúp chống đói và thèm ăn. Thậm chí duy trì chế độ ăn nhiều kiềm hơn sẽ giúp bạn giảm cân nhanh hơn.

tiêu hóa AIDS

Nước chanh giúp làm sạch đường ruột khỏe mạnh, tống xuất các chất cặn bã không cần thiết ra khỏi cơ thể vì nó là một loại axit cần thiết cho hệ tiêu hóa. Từ đó chúng giảm đáng kể tình trạng ợ nóng và táo bón.

Là thuốc lợi tiểu

Uống nước chanh sẽ khiến bạn đi tiểu nhiều hơn vì nó được coi là chất lợi tiểu trong cơ thể, giúp làm sạch hệ tiêu hóa. Theo đó, tốc độ đào thải chất độc cũng nhanh hơn, giúp đường tiết niệu của bạn luôn khỏe mạnh.

Chuyên gia Đại học Y Harvard bật mí cách trẻ ra 10 tuổi với thức uống quen thuộc của người Việt mỗi sáng - Ảnh 3.

Cấm kỵ khi dùng nước chanh ấm vào buổi sáng

Không có loại nước nào bổ dưỡng và dễ pha chế như nước chanh ấm. Tuy nhiên, khi sử dụng loại nước này, bạn cần tránh những điều kiêng kỵ sau để không gây viêm loét dạ dày hay ảnh hưởng đến đường tiêu hóa.

Pha nước cốt chanh với nước quá nóng

Uống nước chanh quá nóng sẽ phá hủy các enzym có lợi trong chanh, làm mất đi giá trị dinh dưỡng. Tốt hơn hết bạn nên pha nước cốt chanh với nước ấm, nhiệt độ tương đương với nhiệt độ cơ thể.

Sue Mah, chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu Canada hướng dẫn cách pha nước chanh ấm cho buổi sáng như sau: Lấy một cốc nước ấm khoảng 240ml, trong đó có 6 phần nước sôi và 4 phần nước lạnh. Sau đó vắt 1/2 quả chanh vào cốc nước rồi khuấy đều. Cuối cùng thả vỏ chanh vào, ngâm một lúc là có thể uống được.

Uống nước chanh khi bụng đói

Nước chanh có hàm lượng axit cao, nếu uống lúc đói vào buổi sáng sẽ ảnh hưởng xấu đến đường tiêu hóa. Nếu thói quen này lặp đi lặp lại nhiều lần, trong thời gian dài sẽ khiến dạ dày bị axit ăn mòn, gây viêm, loét, đau quặn thậm chí xuất huyết dạ dày.

Nước chanh có hàm lượng axit cao, nếu uống lúc đói vào buổi sáng sẽ ảnh hưởng xấu đến đường tiêu hóa.

Vì vậy, mọi người nên uống một cốc nước ấm để làm loãng độ nhớt của máu, ăn nhẹ rồi mới nghĩ đến việc uống nước chanh ấm.

Uống quá nhiều nước chanh ấm cùng một lúc

Nước chanh ấm là thức uống bổ dưỡng, nổi tiếng với nhiều công dụng đối với sức khỏe và làm đẹp da. Nếu bạn uống một cốc nước chanh ấm mỗi ngày sẽ giúp tăng cường khả năng kháng khuẩn, cải thiện sức khỏe miễn dịch và loại bỏ độc tố dễ dàng.

Nước chanh tuy có lợi như vậy nhưng không nên uống quá nhiều vì sẽ gây kích thích ợ chua. Theo Medical News Today, tiêu thụ quá nhiều nước chanh có thể làm trầm trọng thêm các tình trạng dạ dày phổ biến như bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) và trào ngược axit.

Thông thường, mỗi người chỉ nên uống tối đa 2 ly nước chanh/ngày. Ngoài ra, nước cốt chanh có thể gây hại cho men răng nên tốt nhất bạn nên uống qua ống hút, sau đó súc miệng lại với nước.

Loét miệng vẫn tiếp tục uống nước chanh ấm

Uống nước chanh ấm khi bị loét miệng, lở loét là một hình thức làm bệnh nặng thêm. Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ, vết lở miệng thường sẽ lành sau 1-2 tuần, cần hạn chế uống nước chanh trong thời gian này. Tính axit cao trong chanh có thể khiến bệnh nặng hơn dù vết loét rất nhỏ.

Nguồn: https://cafef.vn/chuyen-gia-dh-y-harvard-tiet-lo-cach-tre-ra-10-tuoi-bang-thuc-uong-quen-thuoc-cua-nguoi-viet-vao-moi-sang-188230628214401202.chn