Gần đây, trên mạng xã hội lại “hot xình xịch” một món ăn mới lạ “hồn bánh rán mặn, da bánh trung thu”. Vậy thực sự bánh rán mặn hình bánh trung thu có gì mà khiến cộng đồng mạng chao đảo đến thế. Cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!
Cứ mỗi dịp rằm tháng 8 âm lịch hằng năm, mọi người sẽ trao nhau những chiếc bánh trung thu nhằm gửi gắm lời chúc mọi việc tròn đầy. Do đó, từ xa xưa, chiếc bánh ấy đã được xem như một món ăn, một món quà giá trị tinh thần không thể vắng mặt trong dịp Tết Đoàn viên.
>> Vì sao đến rằm tháng 8 là phải ăn bánh trung thu? Nguồn gốc và ý nghĩa của chiếc bánh trung thu
Ở nước ta, bánh trung thu thường có 2 loại: bánh dẻo và bánh nướng truyền thống. Ấy thế mà mùa Trăng này, cộng động mạng lại được dịp “dậy sóng” trước món bánh rán mặn hình bánh trung thu. Vậy món này có gì mà khiến mọi người thích thú đến thế. Mọi giải đáp sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.
Trào lưu bánh rán mặn hình bánh trung thu từ đâu mà ra?
Vài ngày gần đây, mạng xã hội lại “chao đảo” trước món ăn mới nghe thì thấy hơi là lạ – bánh trung thu chấm nước mắm. Bánh trung thu thì ngon, nước mắm cũng đậm đà nhưng lại không ít người phải dè chừng bởi cả hai kết hợp thì không hiểu nỗi hương vị sẽ ra sao.
Đây là món ăn chỉ vừa xuất hiện không lâu và được bán tại quán bánh rán lúc lắc “Văn Thị” trên con phố cổ Thái Thịnh (Hà Nội). Dù quán chỉ là một xe đẩy nhỏ bên vỉa hè nhưng đã kinh doanh được 5 năm, chiều nào cũng nhiều khách ghé lại ủng hộ. Và món bánh trung thu chấm nước mắm là do con dâu của ông bà chủ nghĩ ra.
Khi được tìm hiểu rõ ràng thì hầu như mọi người đã dần trở nên thích thú và muốn ăn thử ngay cho bằng được. Thật ra, món này chính là những chiếc bánh rán mặn mang vẻ ngoài của bánh trung thuđược chiên giòn lên thôi. Nước chấm ăn kèm là kiểu nước mắm pha với đường và giấm chua ngọt, ăn với dưa góp nè.
>> Cách làm nước mắm chua ngọt ngon, tỏi ớt nổi lềnh bềnh đẹp mắt
>> Nước mắm chua ngọt để trong tủ lạnh được bao lâu?
Chỉ mới xuất hiện ở đất thủ đô, món này đã lập tức chiều lòng nhiều tín đồ ẩm thực. Theo thông tin từ VTC News, khi hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội, mọi người đã “rần rần” bình luận, khen ngợi hết lời. Không ít dân mạng chưa được thưởng thức cũng chia sẻ về loại bánh mới lạ này với mong muốn được ăn thử cho biết.
Review chi tiết bánh rán mặn hình bánh trung thu
Về cơ bản, phần nhân của bánh sẽ gồm thịt và mộc nhĩ băm được nêm nếm vừa miệng, còn phần vỏ của bánh này sẽ được đóng khuôn giống bánh trung thu truyền thống và đem chiên giònrụm, xôm xốp. Khi ăn thì chấm kèm với nước chấm chua ngọt và dưa góp giòn giòn làm từ đu đủ và cà rốt nè.
>> Cách muối su hào, cà rốt giòn ngon tại nhà
Về hương vị, món bánh rán mặn hình bánh trung thu này có hương vị cũng tương tự như những chiếc bánh rán mặn thông thường khác, song lớp vỏ sẽ gồ ghề hơn do có hoa văn. Do đó, bánh sẽ giònhơn. Theo mình nghĩa thì tùy mỗi người có khẩu vị khác nhau sẽ có cảm nhận khác nhau. Theo một số chia sẻ khác thì nước chấm ở đây dường như không quá xuất sắc, hơi nồng mùi nước mắm và chưa đậm đà, thơm ngon cho lắm.
Bạn Nguyên Vũ ngợi khen: “Mình ăn thử rồi, rất xứng đáng nhé mọi người! Mình đến trực tiếp quán ăn nên khi bánh đưa ra vẫn còn nóng hổi, giòn thơm. Mùa lạnh mà được ăn loại bánh này vào tầm xế chiều thì không còn chê vào đâu được. Nên thử nhé cả nhà”.
Bạn Mai Hương nhận xét: “Đúng là tâm hồn bánh rán nhưng đội lốt bánh trung thu, vẫn mang hương sắc mùa trung thu mà lại đúng khẩu vị của mình nữa. Mình không mua trực tiếp, được ship về nhưng cũng cảm nhận được trọn vẹn hương vị rồi, ngon xuất sắc nhé”.
“Nếu ở Hà Nội, chắc chắn tôi phải thưởng thức món bánh này rồi, chỉ tiếc rằng đang ở xa quá, thấy cộng đồng mạng đua nhau chia sẻ mà phát thèm”, bạn Chi Ba với mong muốn có cơ hội thưởng thức.
Bạn Chi Mai bình luận: “Mình sợ bánh trung thu lắm vì không ăn được đồ ngọt. Nhưng loại bánh trung thu rán nhân mặn này thì quá tuyệt”.
Tổng kết
Tổng kết lại về loại bánh rán hình bánh trung thu như sau:
Ưu điểm:
– Hình dáng độc đáo, mới lạ, thích hợp cho dịp Trung thu và chụp ảnh, quay clip thì cực kỳ đáng yêu để đăng lên mạng xã hội lấy le với bạn bè.
– Hương vị cũng khá thơm ngon tuy nhiên không quá đặc sắc.
Nhược điểm:
– Giá thành cao gấp hai lần bánh rán mặn thông thường với trọng lượng tương đương.
– Hơi khó mua, phải đặt online trước từ sớm.
Nơi mua:Fanpage Bánh Rán Văn Thị, địa chỉ 198 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội.
Giá tham khảo:15.000đ/bánh. Nếu mua từ 5 bánh trở lên sẽ được tặng thêm hộp giấy xinh xắn.
Hy vọng qua chia sẻ trên, bạn sẽ biết được bánh rán mặn hình bánh trung thu là như thế rồi nhé. Dù bánh chỉ mới xuất hiện ở Hà Nội nhưng nhiều người dự đoán không lâu sau, khách hàng các tỉnh, thành khác sẽ mau chóng được thưởng thức thôi nè.
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH