Nhà hàng được đánh giá là ‘xịn” nhất thế giới nhưng không có sao Michelin nào

Nhà hàng được đánh giá là ‘xịn” nhất thế giới nhưng không có sao Michelin nào
Bạn đang xem: Nhà hàng được đánh giá là ‘xịn” nhất thế giới nhưng không có sao Michelin nào tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Mới đây, nhà hàng Central ở Lima, Peru đã đạt danh hiệu Nhà hàng tốt nhất thế giới năm 2023. Để “mục sở thị” nhà hàng hàng đầu này, Alexander Varga, đồng sáng lập nhà hàng 42 (đạt 1 sao Michelin) ở Hungary đã đến đây và quay phim anh đang dùng bữa. tại nhà hàng này. Anh ấy mô tả Central giống như đang ở giữa một khu vườn thực vật tuyệt đẹp, bước đi ở đây giống như một “cuộc phiêu lưu sưởi ấm tâm hồn”.

Nhà hàng được đánh giá là

Đường vào Trung tâm như vườn bách thảo

Central không có sao Michelin vì các thanh tra không đến vùng này của Peru, nhưng Alexander, người đã thưởng thức đồ ăn tại hơn 50 nhà hàng 3 sao trên khắp thế giới, nhận xét về nhà hàng. “Chắc chắn xứng đáng với danh hiệu tốt nhất thế giới”. Vì thế, theo ông, nếu các thanh tra Michelin đến đây, rất có thể nhà hàng sẽ đạt ba sao.

Trong video của Alexander, anh giải thích phong cách ẩm thực của vợ chồng đầu bếp, Virgilio Martinez và vợ Pia Leon: Trình bày các món ăn tương ứng với các hệ sinh thái khác nhau của Peru, chẳng hạn như các món ăn từ các vùng thung lũng khô hạn (tôm, bí, bơ) hoặc vùng biển Amazon (pacu, dưa hấu và lá coca).

“Thực đơn đáng ngạc nhiên”Alexander nói.

Nhà hàng được đánh giá là

Bánh quy tôm với bí và bơ mà Alexander đã gọi

Nhà hàng được đánh giá là

Đầu của một con cá piranha, và một số hạt giống và thực vật

Nhà hàng được đánh giá là

Alexander có kinh nghiệm ẩm thực phong phú

Các món ăn được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau, trong đó một nửa là nguyên liệu không rõ nguồn gốc. Chúng được bày trên chiếc bàn đá ngay lối vào. Alexander tiết lộ rằng những cây này được trồng bởi chính đầu bếp Virgilio và nhóm của ông.

“Anh ấy nấu những món ăn rất gần gũi với đất nước và con người anh ấy.”Tôi đã nói.

Nhà hàng được đánh giá là

Thức ăn được bày trên bàn đá

Nhà hàng được đánh giá là

Thực đơn nếm thử ‘Độ cao’ gồm 14 món được cung cấp với giá 273 đô la, với đồ uống kết hợp từ 54 đô la đến 126 đô la.

Alexander chọn sự kết hợp giữa rượu mạnh và rượu vang địa phương, sau đó bắt đầu cuộc phiêu lưu ẩm thực của mình.

Các món ăn bao gồm khoai tây Peru mọc trên cây – được gọi là “khoai tây bay” – ăn kèm với nước chấm rau mùi, một phần nhỏ rong biển, nghêu và mực, tảo từ hồ trên núi, cá piranha và rượu vang. đổ từ chai đất sét.

Nhà hàng được đánh giá là

Rượu rót từ bình sành.

Nhà hàng được đánh giá là

Món ăn giống như trứng cá muối này thực chất là tảo

Anh ấy mô tả những hương vị mà anh ấy trải nghiệm như “không còn từ nào để diễn tả”, “ngoài sức mong đợi”.

“Tôi rõ ràng đã tìm hiểu trước về món ăn trong nhà hàng và có hình dung trong đầu, nhưng khi đến đó thì mọi thứ lại khác. Yên bình, trang nhã, đó là một cảm giác giống như nhà thờ với đầy những điều thú vị đang chờ được khám phá.”ông mô tả cảm giác. “Tôi thậm chí không coi đó là đi ăn nhà hàng. Nó giống như đi đến một hội thảo triết học.”

Alexander có sự hoài nghi nhất định về danh hiệu “người giỏi nhất thế giới”. Theo ông, không có thứ gì là tốt nhất trên thế giới. Nhưng sau khi đến và trải nghiệm tại Central, anh đã thay đổi suy nghĩ: “Nếu nhìn nhận và đánh giá một cách khách quan, Central hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu đó.”

Central khác với những nhà hàng ba sao Michelin mà Alexander đã từng đến như thế nào?

Với kinh nghiệm dùng bữa tại hơn 50 nhà hàng ba sao Michelin, Alexander cho rằng nếu xét về những yếu tố cần thiết của một nhà hàng cao cấp thì Central không quá nổi bật, bởi nơi đây cũng có đội ngũ nhân viên và cung cách phục vụ tương đương. Vô cùng chuyên nghiệp, một nhà bếp chất lượng vượt trội với tài năng nấu nướng. Vậy điều gì làm nên màu sắc riêng của Central? Chính với những công cụ tương tự mà Central biết cách kể một câu chuyện độc đáo: “Nếu phải làm nổi bật điều gì đó, tôi sẽ nói đó là đam mê và niềm vui trong mắt mọi người. Họ thực sự tin vào những gì họ làm, và đó là sự trung thực. Họ trung thành với cội nguồn của đất nước và con người Peru, và điều này vô tình tạo nên những điều kỳ diệu.”

Bên cạnh chuyến đi đến nhà hàng, Alexander còn đến thăm trung tâm thí nghiệm thực phẩm của nhà hàng ở dãy Andes, gần khu di tích Moray nổi tiếng. Tại đây du khách có thể tận mắt chứng kiến ​​thực phẩm được nghiên cứu và nuôi trồng như thế nào.

Alexander không giấu nổi sự phấn khích: “Thật tuyệt khi thấy một nhà hàng trong thế giới hiện đại trở thành cầu nối giữa cái mới và cái cũ. Tôi đã chứng kiến ​​họ học hỏi từ thành tích của những người đi trước với sự tôn trọng và khiêm tốn hiếm có. Toàn bộ không gian và con người ở đây tỏa ra một bầu không khí thực sự dễ chịu.”

Nguồn: https://cafef.vn/nha-hang-duoc-danh-gia-la-xin-nhat-the-gioi-nhung-khong-co-sao-michelin-nao-18823062909063199.chn