Cách làm cá khoai kho rau răm lạ miệng, càng ăn càng thích

Cách làm cá khoai kho rau răm lạ miệng, càng ăn càng thích

Bạn đã từng ăn cá khoai kho rau răm chưa? Nếu chưa, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm cá khoai kho rau răm lạ miệng, càng ăn càng thích.

Cách làm cá khoai kho rau răm lạ miệng, càng ăn càng thích

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
3 người

Món cá khoai kho rau răm là món ăn dân dã, đậm đà nhưng lạ miệng và vô cùng hấp dẫn. Thịt cá khoai săn chắc kết hợp với một chút cay nhẹ của ớt cùng mùi thơm của rau răm càng ăn càng thích. Hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu cách làm món cá khoai kho rau răm này nhé.

Nguyên liệu làm món cá khoai kho rau răm

  • Cá khoai: 600g
  • Rau răm: 15g
  • Hành tím giã nhỏ: 1 muỗng canh
  • Ớt hiểm: 1 trái
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 4 muỗng canh
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Đường: 3 muỗng canh
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê

Nguyên liệu làm cá khoai kho rau rămNguyên liệu làm cá khoai kho rau răm

Mẹo hay
Mẹo chọn cá khoai tươi

– Bạn nên chọn những con cá còn sống bơi linh hoạt, màu xám bạc, thân trong, ánh chỉ máu hồng li ti, mang cá có màu đỏ tươi.
– Cá khoai càng ương sẽ càng có màu thâm tím, thân đục trắng, mềm nhũn, mùi hôi thối bất thường.

Cách làm cá khoai kho rau răm

Bước 1 Sơ chế cá khoai

Cá khoai mua về rửa sạch rồi khử mùi tanh theo các cách trên. Sau đó để ráo cá và cắt thành khúc vừa ăn.

Mẹo hay: cách sơ chế cá khoai không bị tanh
– Làm sạch khoai bằng muối và giấm
: Bạn pha giấm với một ít muối rồi chà xát nhẹ nhàng lên thân cá, cá sẽ sạch nhớt và giảm được mùi tanh.
– Làm sạch cá khoai bằng nước nóng: Bạn dùng nước sôi khoảng 70 – 80 độ C cho vào đó 1 ít muối. Sau đó cho cá khoai vào ngâm khoảng 5 – 7 phút, khi nước nguội thì rửa lại với nước sạch là được.
– Làm sạch cá khoai bằng tro bếp: Bạn chỉ cần cho cá khoai vào thao tro và vuốt theo chiều của mình cá.
– Làm sạch nhớt cá bằng bột mì: Dùng bột mì cho vào cá, rồi tuốt sạch phần nhớt trên cá sau đó rửa lại với nước.

Sơ chế cá khoaiSơ chế cá khoai

Bước 2 Ướp cá khoai

Hành tím các bạn lột vỏ và băm nhuyễn.

Sau đó, bạn ướp cá với 2 muỗng canh dầu ăn, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hành tím, 1 muỗng canh dầu hào. Bạn trộn đều và ướp cá khoảng 15 – 20 phút cho cá thấm gia vị.

Ướp cá cho thấm gia vịƯớp cá cho thấm gia vị

Bước 3 Kho cá

Bắt nồi lên bếp, để lửa vừa đến khi nồi nóng thì cho 3 muỗng canh đường vào, đảo đều cho đến khi đường tan ra, chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho 1 chén nước nhỏ vào, khuấy đều cho đường và nước quyện lại với nhau đến khi hỗn hợp sệt lại.

Sau đó, cho phần cá đã ướp vào nồi nước màu đợi đến khi cá đã sôi thì giảm lửa, đun lửa nhỏ để cá nhừ và ngấm gia vị hơn. Đến khi cá mềm và nước kẹo lại thì rắc chút hạt tiêu, thêm rau răm vào là hoàn thành.

Làm nước màu và kho cáLàm nước màu và kho cá

Thành phẩm

Thành phẩm cá khoai kho rau răm thơm ngonThành phẩm cá khoai kho rau răm thơm ngon

Cá khoai tươi roi rói khi kho thịt vẫn ngọt và mềm, nước cá kho kẹo sệt lại, thơm thơm mùi rau răm và hạt tiêu, chuẩn vị quê nhà. Xới một chén cơm kèm với khúc cá khoai thơm lừng thì không còn gì ngon hơn.

Hy vọng rằng qua bài viết sẽ giúp các bạn chế biến thành công món cá khoai kho rau răm này và có được những bữa cơm ngon miệng cùng gia đình. Chúc các bạn thành công nhé!

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *