Món ngon tốt cho bà bầu và sự phát triển của thai nhi

Món ngon tốt cho bà bầu và sự phát triển của thai nhi

Các bà mẹ đều muốn mang lại những gì tốt nhất cho con của mình, ngoài việc kiêng cử mẹ bầu cũng cần chú ý lựa chọn, sử dụng các thực phẩm cũng như những món ngon tốt cho cả mẹ lẫn con.

Cháo hàu

Hàm lượng Kẽm rất cao, có tác dụng cân bằng nội tiết tố giúp cơ thể khỏe mạnh, trung bình có tới 25mg Kẽm trong 100g hàu.

Giàu Protein, Kali, Canxi, Photpho, Natri, Đồng, Sắt, Chất béo, Vitamin A, B1, B2, I-ốt và Axit amin giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể mẹ, giúp bé phát triển toàn diện.

Món này còn giúp cải thiện chức năng tiêu hóa của dạ dày.

Món ngon tốt cho bà bầu và sự phát triển của thai nhi

Gà hầm sả

Thịt gà có nhiều Protein, Canxi, Sắt, Photpho, Axit nicotic và Vitamin A, E, D, B1, B2, giúp an thai, làm giảm phù nề cơ thể, giảm mệt mỏi và phòng ngừa cảm cúm.

Không chỉ tăng gia vị, trong sả còn có Magie, Sắt, Đồng, Kẽm, Mangan, Photpho, Canxi, Vitamin A, C, giúp tăng cường thêm dưỡng chất cho mẹ và bé.

Đặc biệt đây là món thích hợp cho mẹ trong 3 tháng đầu, kiểm soát ốm nghén.

Gà hầm xả an thai, trị ốm nghén, tăng cường dưỡng chất

Cháo cá hồi

Giàu DHA, là vi chất quan trọng giúp thai nhi phát triển trí não.

Dồi dào các Axit amin như Niacin, Pantothenic, Thiamin, Riboflavin và Vitamin B1, B6, B12 đồng thời cung cấp thêm 1 lượng nhỏ các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của bé.

Cháo cá hồi giúp trẻ phát triển trí não toàn diện

Bồ câu hầm hạt sen

Thịt bồ câu giàu Protein, Vitamin A, B1, B2, E, giúp tăng hấp thu chất dinh dưỡng, hỗ trợ tuần hoàn máu cho bà bầu.

Hạt sen có Vitamin B, C, Kali, Sắt, Photpho, Canxi, giúp an thần và dưỡng thai.

Đặc biệt hạt sen giải nhiệt rất tốt, mẹ có thể dùng thường xuyên vào mùa nắng nóng.

Bồ câu hầm hạt sen giàu dưỡng chất giúp giải nhiệt an thai

Trứng non xào đậu hũ non

Trứng gà nhiều dưỡng chất như Vitamin A, B2, B6, B12, D, Natri, Kali, Axit folic, Canxi, Sắt.

Đậu hũ non chứa nhiều Vitamin B1, Manga, Sắt, Kẽm, Đồng, Canxi.

Kết hợp cùng nhau tạo thành món ăn vô cùng bổ dưỡng, giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu và các dị tật của thai nhi do thiếu chất, đặc biệt là dị tật ống thần kinh do thiếu Axit folic.

Trứng non xào đậu hũ non ngừa thiếu máu, dị tật ở thai nhi

Măng tây xào thịt bò

Măng tây chứa hàm lượng cao Axit folic, là 1 chất vô cùng quan trọng với thai nhi trong giai đoạn thai kỳ 3 tháng đầu, giúp trí não phát triển, ngăn ngừa nứt đốt sống. Đồng thời còn giàu chất xơ, Kali, Protein và Vitamin K.

Thịt bò dồi dào chất Sắt, Niacin, Protein, Photpho, Kẽm, Vitamin B6, B12.

Đây cũng là 1 món ăn có thể ngăn ngừa chứng thiếu máu, dị tật bẩm sinh của thai nhi.

Măng tây xào thịt bò tăng cường phát triển trí não, ngừa dị tật bẩm sinh

Bông cải xanh xào tôm

Tôm giúp bổ sung lượng lớn Canxi, tăng cường phát triển xương và răng chắc khỏe hơn. Ngoài ra đây món ăn bổ dưỡng cho cơ thể mẹ, giúp phát triển trí não cho bé.

Bông cải xanh chứa nhiều Axit folic, Vitamin A, B, C, E, D, K, Kali, Kẽm, Magie, Sắt, Canxi, Photpho.

Bông cải xanh xào tôm phát triển xương và răng chắc khỏe

Bên cạnh việc sử dụng thực phẩm bổ dưỡng các mẹ cần lưu ý không nên dùng quá nhiều món ăn bổ dưỡng trong tuần để tránh bị dư thừa chất. Chú ý vận động nhẹ nhàng, giữ cho tâm lý luôn được thoải mái. Bà bầu luôn khỏe mạnh thì thai nhi mới có được sự phát triển tốt nhất.

Xem thêm: Ngoài sữa, bà bầu nên ăn gì để con khỏe mẹ ít tăng cân?

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *