Lạ miệng với món sườn cừu nướng sốt sữa chua

Lạ miệng với món sườn cừu nướng sốt sữa chua

Sườn cừu không phải là một món ăn quá phổ biến ở Việt Nam, nhưng đây lại là nguyên liệu rất bổ dưỡng và thơm ngon. Nếu bạn chưa biết nên chế biến sườn cừu như thế nào, cùng vào bếp làm ngay món sườn cừu nường sốt sữa chua lạ miệng nhé!

Lạ miệng với món sườn cừu nướng sốt sữa chua

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
45 phút
Dành cho
3 người

Sườn cừu nướng ăn cùng sốt sữa chua là món ăn ngon nổi tiếng ở phương Tây. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thực hiện nó một cách đơn, nhanh chóng tại nhà.

Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn khám phá công thức làm món sườn cừu nướng sữa chua lạ miệng cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm món sườn cừu nướng sốt sữa chua

  • 900g sườn cừu
  • 200g sữa chua không đường
  • 100g cà chua bi
  • 10g hương thảo
  • Cỏ xạ hương
  • Gia vị: Muối, dầu olive, tiêu, mù tạt vàng, mayonnaise

Mẹo hay:
Để chọn sườn cừu ngon, bạn nên chọn những miếng sườn có thịt đỏ hồng, mỡ trắngkhô ráo, tránh mua những miếng có thịt bị thâm tím và mỡ có màu trắng ngà, đó là thịt bị để lâu. Ngoài ra, kết cấu của thịt phải mịn, độ đàn hồi cao và săn chắc.

Chọn sườn cừu ngon để làm sườn cừu nướng sốt sữa chuaSườn cừu ngon, tươi

Cách làm món sườn cừu nướng sốt sữa chua

Bước 1 Sơ chế sườn cừu

Sườn cừu bạn ngâm nước muối và rửa sạch, để ráo và cắt sườn thành từng miếng vừa ăn.

Rửa và để ráo sườn cừu để làm sườn cừu nướng sốt sữa chuaRửa và để ráo sườn cừu

Bước 2 Ướp sườn cừu

Cho 1 muỗng canh dầu olive, 1 muỗng canh cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 10g lá hương thảo, khoảng 5 – 7 trái cà chua bi và massage thịt sườn nhẹ nhàng để gia vị ngấm đều. Sau đó bạn để thịt sườn nghỉ trong vòng 20 phút.

Ướp sườn cừu để làm sườn cừu nướng sốt sữa chuaƯớp sườn cừu

Bước 3 Chế biến sốt sữa chua

Bạn cho 2 muỗng canh mù tạt vàng, 2 muỗng canh mayonnaise vào 200g sữa chua không đường vào một cái chén. Tiếp đến, bạn trộn đều hỗn hợp lên và thêm vào vài cọng cỏ xạ hương cắt nhuyễn.

Sốt sữa chua cho món sườn cừu nướng sốt sữa chuaSốt sữa chua

Bước 4 Nướng sườn cừu

Bạn làm nóng lò trước ở 230 độ C trong 20 phút.

Tiếp đến, bạn cho sườn cừu đã ướp và cà chua bi vào lò, nướng ở 230 độ C trong 15 phút.

Sau 15 phút, bạn giảm nhiệt độ xuống còn 175 độ C và tiếp tục nướng trong vòng 15 phút.

Nướng sườn cừu cho món sườn cừu nướng sốt sữa chuaNướng sườn cừu

Thành phẩm

Sườn cừu dai mềm và không bị hôi mùi cừu. Thịt sườn thơm thoang thoảng mùi hương thảo, thấm vị ăn kèm sốt sữa chua béo béo, thơm ngon. Bạn có thể thưởng thức sườn cừu cùng 1 ly rượu vang đỏ, ly vang sẽ giúp làm tăng hương vị của thịt cừu.

Sườn cừu nướng sốt sữa chuaSườn cừu nướng sốt sữa chua

Với công thức ở bài viết trên đây, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn hy vọng sẽ giúp bạn chế biến sườn cừu nướng sốt sữa chua thành công. Mau vào bếp trổ tài và chia sẻ thành phẩm của bạn với truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nhé!

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *