Sườn cừu không phải là một món ăn quá phổ biến ở Việt Nam, nhưng đây lại là nguyên liệu rất bổ dưỡng và thơm ngon. Nếu bạn chưa biết nên chế biến sườn cừu như thế nào, cùng vào bếp làm ngay món sườn cừu nường sốt sữa chua lạ miệng nhé!
Chuẩn bị
15 phútChế biến
45 phútDành cho
3 người
Sườn cừu nướng ăn cùng sốt sữa chua là món ăn ngon nổi tiếng ở phương Tây. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thực hiện nó một cách đơn, nhanh chóng tại nhà.
Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn khám phá công thức làm món sườn cừu nướng sữa chua lạ miệng cho cả nhà thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm món sườn cừu nướng sốt sữa chua
-
900g sườn cừu
-
200g sữa chua không đường
-
100g cà chua bi
-
10g hương thảo
-
Cỏ xạ hương
-
Gia vị: Muối, dầu olive, tiêu, mù tạt vàng, mayonnaise
Mẹo hay:
Để chọn sườn cừu ngon, bạn nên chọn những miếng sườn có thịt đỏ hồng, mỡ trắng và khô ráo, tránh mua những miếng có thịt bị thâm tím và mỡ có màu trắng ngà, đó là thịt bị để lâu. Ngoài ra, kết cấu của thịt phải mịn, độ đàn hồi cao và săn chắc.
Cách làm món sườn cừu nướng sốt sữa chua
Bước 1 Sơ chế sườn cừu
Sườn cừu bạn ngâm nước muối và rửa sạch, để ráo và cắt sườn thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2 Ướp sườn cừu
Cho 1 muỗng canh dầu olive, 1 muỗng canh cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 10g lá hương thảo, khoảng 5 – 7 trái cà chua bi và massage thịt sườn nhẹ nhàng để gia vị ngấm đều. Sau đó bạn để thịt sườn nghỉ trong vòng 20 phút.
Bước 3 Chế biến sốt sữa chua
Bạn cho 2 muỗng canh mù tạt vàng, 2 muỗng canh mayonnaise vào 200g sữa chua không đường vào một cái chén. Tiếp đến, bạn trộn đều hỗn hợp lên và thêm vào vài cọng cỏ xạ hương cắt nhuyễn.
Bước 4 Nướng sườn cừu
Bạn làm nóng lò trước ở 230 độ C trong 20 phút.
Tiếp đến, bạn cho sườn cừu đã ướp và cà chua bi vào lò, nướng ở 230 độ C trong 15 phút.
Sau 15 phút, bạn giảm nhiệt độ xuống còn 175 độ C và tiếp tục nướng trong vòng 15 phút.
Thành phẩm
Sườn cừu dai mềm và không bị hôi mùi cừu. Thịt sườn thơm thoang thoảng mùi hương thảo, thấm vị ăn kèm sốt sữa chua béo béo, thơm ngon. Bạn có thể thưởng thức sườn cừu cùng 1 ly rượu vang đỏ, ly vang sẽ giúp làm tăng hương vị của thịt cừu.
Với công thức ở bài viết trên đây, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn hy vọng sẽ giúp bạn chế biến sườn cừu nướng sốt sữa chua thành công. Mau vào bếp trổ tài và chia sẻ thành phẩm của bạn với truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nhé!
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn