Mặc dù khá bận rộn với công việc kinh doanh, song Tăng Thanh Hà vẫn luôn dành thời gian nấu nướng và làm ra nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Mới đây cô còn tự làm món sữa chua nấm Kefir – Thức uống giúp cô có sức khỏe tốt và vóc dáng người mẫu.
Nấm Kefir có lẽ là cái tên khá lạ lẫm đối với nhiều người nhưng nếu như trong hành trình làm đẹp mà bạn thiếu đi nguyên liệu này thì quả là một sự “thiệt thòi”. Hãy cùng bớt chút thời gian để tìm hiểu thêm về nấm sữa Kefir, cũng như món sữa chua từ nấm Kefir một thức uống ngon đã và đang chinh phục được chị đẹp Tăng Thanh Hà nhé!
Nấm Kefir là gì?
Nấm Kefir, còn có tên gọi khác là nấm tuyết Tây Tạng, nấm Tuyết Liên… là loại thực phẩm được lên men nhờ vi khuẩn ưa ấm lactic. Loại nấm này rất thích ăn sữa tươi và sản sinh ra một loại men có lợi cho sức khỏe đặc biệt là hệ tiêu hóa.
Thực phẩm này rất giàu: Protein, phốt pho, canxi, B12, magie…
Nấm Kefir có hình dạng như bỏng mẻ gạo, mềm, màu trắng suốt và thơm ngầy ngậy. Nhờ có sự nghiên cứu từ các nhà khoa học thì loại nấm này không chỉ có ở vùng đất Tây Tạng mà còn phổ biến ở nhiều quốc gia khác trong đó có Việt Nam.
Công dụng nấm sữa chua kefir
-
Hỗ trợ tiêu hóa: Nấm Kefir có chứa 2 men Saccharomyces và Torula, có khả năng xâm nhập vào màng niêm mạc giúp tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong đường ruột, bảo vệ đường tiêu hóa khỏe mạnh.
-
Giúp kiểm soát cân nặng: Với hàm lượng chất béo thấp, nên nấm Kefir là nguồn thực phẩm lý tưởng để bạn bổ sung vào thực đơn giảm cân của mình.
-
Đặc tính kháng khuẩn cao: Trong nấm Kefir có chứa chất probiotic, đặc biệt là lợi khuẩn lactobacillus có khả năng ức chế sự phát triển của các loại vi khuẩn có hại khác gồm: Salmonella, Helicobacter Pylori và E.coli.
-
Cải thiện sức khỏe xương, giảm nguy cơ loãng xương: Không chỉ là một nguồn cung cấp canxi dồi dào mà Kefir còn rất giàu vitamin K2 một chất đóng vai trò quan trọng trong chuyển hóa canxi, giảm nguy cơ loãng xương, gãy xương.
-
Ngăn ngừa các loại bệnh ung thư: Probiotic có trong Kefir có tác dụng ngăn chặn khối u phát triển bằng cách giảm sự hình thành của các chất gây ung thư, đồng thời kích thích hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả.
Cách làm sữa chua nấm Kefir
Nguyên liệu và dụng cụ để làm sữa chua nấm Kefir
-
100gr nấm Kefir (bạn có thể mua nấm ở các trang thương mại điện tử như shopee, tiki)
-
500ml sữa tươi không đường
-
Hũ thủy tinh
-
Rây lọc
-
Vải mùng
-
Muỗng gỗ/ nhựa
Cách làm sữa chua nấm Kefir
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
-
Bạn tiến hành rửa nấm bằng cách múc nấm bỏ vào trong dụng cụ lọc, nhúng vào chén nước đun sôi để nguội, lắc nhẹ rây lọc để làm sạch nấm.
Bước 2: Làm sữa chua
-
Dùng thìa gỗ/nhựa múc phần nấm bạn đã sơ chế bỏ vào hũ thủy tinh. Tiếp theo đổ vào lọ 500ml sữa tươi không đường, sau đó dùng vải mùng nhẹ nhàng phủ lên miệng hũ.
-
Tiếp theo bạn đem hũ sữa chua để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Bạn để sữa chua khoảng 2 ngày (45-48 tiếng) sau đó hãy mở nắp ra và kiểm tra thành phẩm. Nếu bạn thấy sữa chua sệt lại có mùi thơm, như vậy là sữa chua nấm Kefir đã thành công rồi đấy.
Bước 3: Lọc sữa chua
-
Bỏ sữa chua vào rây và lọc thật nhẹ nhàng để không làm nấm bị chết. Vậy là bạn đã có ngay một thức uống thơm ngon, bổ dưỡng.
-
Phần nấm mới được lọc ra bạn có thể đem ủ với sữa tươi để làm mẻ sữa chua mới.
Thành phẩm
Món sữa chua nấm Kefir có mùi màu trắng, mịn, ngọt nhẹ và rất thơm ngon.
Mẹo hay
Khi ăn sữa chua nấm Kefir bạn không nên sử dụng muỗng kim loại, vì nấm sữa Kefir khi tiếp xúc với kim loại có thể sản sinh ra các chất có hại cho sức khỏe.
Bạn chỉ nên ăn khoảng 200-400ml sữa chua Kefir trong 1 ngày. Không ăn quá nhiều có thể gây viêm loét dạ dày.
Hy vọng với những chia sẻ từ bài viết vừa rồi sẽ giúp bạn hiểu hơn về nấm Kefir cũng như món sữa chua nấm Kefir. Nếu như bạn muốn lúc nào cũng được trẻ đẹp như chị Tăng Thanh Hà thì đừng bỏ qua món ngon này nhé!
Bên cạnh việc tự làm sữa chua từ nấm Kefir, bạn cũng có thể mua các sữa chua làm sẵn như sữa chua Susu, sữa chua Vinamilk,… nhé.
Nguồn: Báo Mới
>> Tham khảo thêm: Sữa lên men Kefir và những lợi ích thần kì
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH