Cá úc có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau và không thể không nhắc đến món cá úc kho tiêu. Cùng theo dõi bài viết để biết cách làm món ngon này chiêu đãi cả nhà nhé!
Chế biến
20 phútChuẩn bị
15 phútDành cho
3-4 người
Hương vị đậm đà của cá úc kho tiêu dự là một trong những món ngon để thay đổi khẩu vị bữa cơm gia đình. Thịt cá mềm, thơm chắc chắn là món ăn rất bắt cơm. Cùng theo dõi bài viết này của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn để biết thêm cách thực hiện nhé!
Nguyên liệu làm món cá úc kho tiêu
- 1kg cá úc
- 2 muỗng canh tóp mỡ
- 2 nhánh hành lá
- 1 củ hành tím
- 1 quả ớt
- 2 tép tỏi
- Gia vị: Tiêu, muối, đường, hạt nêm, nước mắm
Cách làm món cá úc kho tiêu
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Hành tím, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc nhỏ. Rửa sạch ớt và cắt lát.
Mua một cá úc về dùng dao cạo sạch nhớt trên da. Sau đó tiếp tục chà xát cá với muối khoảng 3 phút rồi rửa sạch, để ráo nước, cắt cá làm 2 khúc.
Bước 2 Ướp cá
Ướp cá với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê ớt cắt lát.
Thêm hành tím và tỏi, trộn đều và để cá ướp trong 20 phút.
Bước 3 Kho cá
Đặt chảo lên bếp đun lửa vừa rồi cho cá vào kho trong khoảng 5-7 phút để cá săn lại.
Cá đã săn lại, bạn hạ nhỏ lửa và cho 2 muỗng canh tóp mỡ vào ninh trong 20 phút.
Cuối cùng nước cá bắt đầu sánh lại, bạn nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu sau đó cho hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Cá kho tiêu úc có mùi thơm nhẹ, cá được kho mềm thơm, nước dùng ngọt thanh thoảng chút tiêu. Còn chờ gì nữa, vào bếp ngay thôi nào!
Thưởng thức
Cá úc kho tiêu trông vô cùng bắt mắt lại thơm lừng cả gian bếp. Thịt cá mềm và béo, hương vị đậm đà, nước dùng thanh thanh. Ăn kèm với cơm nóng chắc chắn sẽ rất tốn cơm.
Vậy là Bách hoá XANH đã hướng dẫn bạn cá úc kho tiêu hấp dẫn, ăn là ghiền lại cực dễ làm. Hy vọng bạn đã có thêm một món ngon mới để nấu cho cả nhà nhé!
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn