Trong tiết trời oi bức mà được thưởng thức miếng Mousse socola mát lạnh thì còn gì bằng. Cùng tham khảo cách làm bánh mousse socola béo mịn dễ làm cực hấp dẫn để đãi cả nhà nhé.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútDành cho
3 – 4 người
Bánh Mousse socola là một loại bánh rất kén người ăn, nhưng chắc chắn với sự hấp dẫn không thể chối từ của nó thì sẽ chiều lòng được những vị khách khó tính nhất. Vậy thì hãy cùng Bách hoá XANH bắt tay vào làm ngay nhé!
Nguyên liệu làm bánh Mousse socola
- 1 lít sữa tươi
- 100ml whipping cream
- 30g bột gelatin
- 30g bột bắp
- 50g bột cacao
- 300g socola đen
Cách làm bánh Mousse socola
Bước 1 Trộn đều các nguyên liệu
Cho hết các nguyên liệu sữa, whipping cream, bột gelatin, bột bắp và bột cacao vào nhau. Dùng cây đánh trứng trộn đều hỗn hợp sau đó lọc lại qua rây.
Bước 2 Làm bánh mousse
Bạn cho hỗn hợp bắc lên bếp, bật lửa nhỏ đến khi hỗn hợp ấm và có bọt nổi lên. Khi hỗn hợp ấm, bạn thêm phần socola đen đã chuẩn bị vào, quậy đều cho socola tan chảy. Sau đó tắt bếp, đổ vào khuôn và để nguội.
Mẹo hay
Bạn đừng quên lót giấy nến cho khuôn để có thể lấy bánh ra dễ dàng hơn nhé.
Bạn có thể thêm một chút vanilla để tạo mùi thơm hấp dẫn cho bánh nhé.
Bước 3 Làm lạnh
Bạn dùng màng bọc thực phẩm để bọc khuôn bánh lại. Tiếp theo bạn cho khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh và để trong vòng 4 tiếng để kết cấu bánh chắc hơn. Khi ăn bạn chỉ cần lấy ra và rắc một chút bột cacao lên bề mặt bánh là đã có thể thưởng thức được.
Thành phẩm
Bánh Mousse socola là sự kết hợp hoàn hảo của một chút đắng socola hoà quyện cùng sự béo mịn. Khi ăn sẽ lạnh tan trong miệng, ngậy lên vị beo béo, thơm ngon. Chắc chắn sẽ chiều lòng cả những khán giả khó tính nhất. Bạn cũng có thể áp dụng cách làm bánh sinh nhật không cần lò nướng để trổ tài đãi gia đình mình.
Bánh Mousse là dòng bánh có nhiều kem ít bánh, gồm lớp bánh gato mỏng phía bên dưới được trộn cùng với những nguyên liệu như: Chocolate, caramel, chanh leo, cam, phô mai nướng…Bánh thường được dùng để tráng miệng hoặc ăn vặt. Với sự mềm mại, mát lạnh bánh Mousse khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận ngay được kem đang tan chảy trong miệng cùng với vị thơm của kem bơ và kem tươi. Đây cũng được xem là loại bánh kén người ăn hơn những dòng bánh khác, tuy nhiên đối với ai đã từng thưởng thức qua đều nhớ mãi món bánh này.
Bách hoá XANH mong rằng với chia sẻ của mình, bạn thành công ngay từ lần đầu để có một món ngon tráng miệng ăn cùng gia đình trong mùa dịch này nhé!
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn