Cách làm gỏi bắp cải tím trộn tôm ngọt thanh đơn giản đổi vị cho bữa cơm nhà

Cách làm gỏi bắp cải tím trộn tôm ngọt thanh đơn giản đổi vị cho bữa cơm nhà

Cách làm gỏi bắp cải tím trộn tôm ngọt thanh đơn giản đổi vị cho bữa cơm nhà bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Cách làm gỏi bắp cải tím trộn tôm ngọt thanh đơn giản đổi vị cho bữa cơm nhà

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
3 – 4 người

Gỏi bắp cải tím trộn tôm là món ăn vừa thơm ngon vừa lạ miệng nhưng cách làm lại cực kỳ đơn giản. Mời bạn cùng Bách hoá XANH vào bếp và chế biến ngay món ăn hấp dẫn này cho cả gia đình mình nhé.

Nguyên liệu làm món gỏi bắp cải tím trộn tôm

  • 300g bắp cải tím
  • 200g tôm tươi
  • Đậu phộng
  • Chanh, tỏi, ớt, rau húng
  • Gia vi: Đường, muối, nước mắm, tiêu xay

Mẹo hay
– Bắp cải tím ngon bạn nên chọn loại có lá màu tím đậm, giòn cứng, không bị héo và xuất hiện các đốm nâu. Cầm bắp cải thấy chắc tay, lá cuốn chặt vào nhau, cuống nhỏ không bị nứt hay chuyển sang màu nâu.
– Không nên chọn những bắp cải đã bị dập nát, có dấu hiệu chảy nhớt và lá bị sâu ăn.
– Chọn tôm ngon là những con tôm có phần đầu và phần thân gắn chặt với nhau, có màu sắc tự nhiên. Những con tôm ngon và tươi thường có có vỏ sáng bóng, di chuyển nhanh lẹ.
– Những con tôm có phần chân màu đen là những con tôm đã bị hư hoặc bệnh. Bóp nhẹ phần đầu tôm nếu phần đầu tôm căng cứng thì rất có thể đầu tôm bị bơm chất bẩn.
– Bạn có thể dễ dàng tìm mua những nguyên liệu trên ở các chợ, cửa hàng hải sản hay trong siêu thị lớn. Nên lựa chọn địa điểm mua hàng có uy tín, chất lượng để đảm bảo nguyên liệu được tươi ngon nhất.

Nguyên liệu chính làm món bắp cải tím trộn tômNguyên liệu chính làm món bắp cải tím trộn tôm

 Cách làm gỏi bắp cải tím trộn tôm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bắp cải tím sau khi mua về bạn lột bỏ lớp lá héo bên ngoài, dùng dao cắt nhỏ bắp cải thành những sợi mỏng. Cho bắp cải vào ngâm trong thau nước muối loãng khoảng 5 – 10 phút thì vớt ra rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

Phần tôm bạn cũng ngâm trong nước muối pha loãng từ 2 – 3 phút rồi rửa lại với nước một lần nữa. Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng thì cho tôm vào rang không dầu, rang đến khi nào tôm chín đều cả 2 mặt thì tắt bếp. Cho tôm ra dĩa, bóc bỏ phần vỏ và đầu tôm, cắt tôm ra làm đôi, loại bỏ phần chỉ lưng.

Tỏi, ớt bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Rau húng rửa sạch lặt lấy lá, bỏ cọng. Đậu phộng bạn mua về rang chín rồi đãi bỏ vỏ.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Lưu ý
– Bạn có thể ngâm bắp cải với nước đá lạnh để bắp cải được giòn và ngon hơn.
– Ngoài nước muối pha loãng thì bạn có thể ngâm tôm trong hỗn hợp đường và rượu trắng trong khoảng 1 – 2 phút. Cách này cũng giúp khử mùi tanh của tôm một hiệu quả nữa đấy.

Bước 2 Pha nước trộn gỏi

Cho vào chén 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng nước cốt chanh và 2 muỗng cà phê tỏi, ớt băm. Khuấy đều hỗn hợp cho tan đường.

Pha nước trộn gỏiPha nước trộn gỏi

Bước 3 Trộn gỏi

Cho tôm vào một cái thau trộn, xốc đều với 1 muỗng cà phê nước trộn gỏi vừa nãy và 1 ít tiêu xay, để khoảng 1 – 2 phút cho thấm vị.

Tiếp theo bạn cho phần bắp cải tím bào mỏng vào cùng với nước trộn gỏi, trộn đều hỗn hợp rồi nêm nếm lại sao cho vừa ăn.

Để món gỏi được thơm hơn thì bạn trộn gỏi với 1 ít rau húng rồi cho ra dĩa, rắc thêm 1 ít đậu phộng rang lên nữa là hoàn thành món ăn.

Trộn gỏiTrộn gỏi

Thành phẩm

Gỏi bắp cải tím trộn tôm ngọt thanh, hấp dẫnGỏi bắp cải tím trộn tôm ngọt thanh, hấp dẫn

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món gỏi bắp cải tím trộn tôm thơm ngon rồi đấy. Phần bắp cải thì giòn giòn kết hợp cùng vị ngọt của tôm và vị chua chua cay cay của nước trộn gỏi, tất cả hòa quyện làm nên một món gỏi vô cùng tuyệt vời.

Vừa rồi truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đã hướng dẫn đến bạn cách làm gỏi bắp cải tím trộn tôm ngọt thanh đơn giản đổi vị cho bữa cơm nhà mình. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *