Bạn đã biết cách làm salad cầu vồng đẹp mắt, ngon miệng, đơn giản cho người giảm cân hay chưa? Nếu chưa thì hãy để Bách hoá XANH hướng dẫn cho bạn nhé!
Nếu đang tìm kiếm một món salad vừa ngon miệng, đẹp mắt mà cách làm lại cực kỳ đơn giản thì “salad cầu vồng” sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành riêng cho bạn. Cùng Bách hoá XANH vào bếp và học cách chế biến món ăn này ngay thôi nào.
Nguyên liệu làm món salad cầu vồng
- 150g ức gà
- 300g ớt chuông
- 150g bắp cải tím
- 150g dưa leo
- 150g đậu Hà Lan
- 150g cà rốt
- 1 trái bắp Mỹ
- Hành tây cắt múi cau, hành tây băm, ngò tây băm, hành lá băm
- Xạ hương
- Gia vị: Giấm vang trắng, đường, muối, mù tạt, tiêu trắng xay, dầu olive
Mẹo hay
Cách chọn mua ức gà
– Chọn ức gà không có đường vân trắng, phần thịt có da và mỡ dính trên thịt, màu trắng hoặc vàng nhạt thì ăn sẽ ngon hơn. Dùng tay ấn vào thịt thấy có độ đàn hồi tốt là ức ngon.
Cách chọn mua ớt chuông
– Nên chọn ớt chuông có phần vỏ trơn bóng, còn cuống và có màu sắc tươi sáng sẽ ngon và giàu chất dinh dưỡng hơn. Không chọn những trái bị mềm, có vết thâm hay bị nứt nẻ.
Cách chọn mua bắp cải tím
– Bắp cải tím ngon bạn nên chọn loại có lá màu tím đậm, giòn cứng, không bị héo và xuất hiện các đốm nâu. Cầm bắp cải thấy chắc tay, lá cuốn chặt vào nhau, cuống nhỏ không bị nứt hay chuyển sang màu nâu.
Cách chọn mua dưa leo
– Để mua được dưa leo ngon bạn nên chọn những trái có dáng thẳng, thuôn dài, ít bị cong vẹo, màu xanh tươi đều màu.
Cách chọn mua đậu Hà Lan
– Đậu Hà Lan bạn nên chọn những hạt có vỏ ngoài bóng, giòn, không bị sần và có màu xanh tươi.
Cách chọn mua cà rốt
– Bạn nên chọn mua cà rốt có kích thước vừa phải, dáng thẳng, vỏ ngoài trơn láng, màu sáng, cầm nặng và chắc tay.
– Không nên chọn những củ có cuốn lá bị héo, vỏ ngoài nhăn nheo và nhiều vết thâm.
Cách chọn mua bắp Mỹ
– Chọn bắp còn tươi, vỏ xanh mướt, không bị khô. Râu bắp mềm mượt. Cuống không bị thâm và hạt bắp phải mẩy, đều, bóng và thẳng tắp.
– Không chọn bắp có hạt quá to, vỏ ngả vàng, râu bị héo sẽ không ngon.
Cách làm salad cầu vồng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Ức gà sau khi mua về bạn lọc bỏ xương và da (nếu có). Sau đó, dùng muối chà xát xung quanh ức gà rồi rửa sạch với nước. Cho vào nồi luộc cùng hành tây cắt múi cau đã chuẩn bị sẵn. Luộc khoảng 10 phút thì vớt ức gà ra, cắt hạt lựu.
Ớt chuông bạn rửa sạch, loại bỏ hạt rồi dùng dao cắt hạt lựu.
Lưu ý
– Dùng muối chà xát lên trên ức gà giúp khử mùi tanh một cách hiệu quả.
– Nên để nước thật sôi mới cho ức gà vào, nhiệt độ tăng đột ngột sẽ khiến ức gà ăn không bị ngán.
– Không luộc ức gà quá lâu sẽ khiến ức bị cứng. Bạn có thể dùng một chiếc đũa để kiểm tra độ chín của ức gà bằng cách ghim đũa vào thịt. Nếu thấy đũa xiên qua được thì ức gà đã chín.
– Ớt chuông có nhiều màu sắc, bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích.
– Ớt chuông xanh có vị nồng nhất nên nếu bạn không chịu được vị nồng thì không nên chọn ớt chuông xanh. Ớt chuông đỏ chứa nhiều vitamin A giúp cải thiện thị lực trong khi đó ớt chuông vàng giúp nuôi dưỡng da, bảo vệ màng collagen.
– Các nguyên liệu khác bạn bóc vỏ (nếu có), rửa sạch rồi sơ chế như sau: Bắp Mỹ tách lấy hạt; bắp cải tím cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn; dưa leo, cà rốt cắt hạt lựu.
Lưu ý: Bắp cải tím sau khi cắt bạn nên ngâm trong nước muối loãng để loại bỏ phần nhựa của bắp cải.
Để dưa leo không bị đắng, bạn cắt bỏ 2 đầu rồi dùng phần đầu vừa cắt ra đó chà xát chà xát thật mạnh theo hình vòng tròn ở vị trí cắt cho đến khi xuất hiện lớp bọt trắng sữa. Loại bỏ lớp bọt đó thì chất gây đắng trong quả không còn nữa.
Bước 2 Luộc củ quả
Bắc một nồi nước lên bếp, khi nước sôi bạn cho lần lượt từng nguyên liệu vào chần như sau: Bắp Mỹ chần 5 phút; đậu Hà Lan chần 3 phút; cà rốt chần 5 phút; ớt chuông chần 2 phút.
Cứ sau khi chần xong một nguyên liệu thì bạn vớt ra để ráo rồi cho nguyên liệu khác vào chần tiếp.
Lưu ý: Nên luộc củ quả khi nước đã thật sôi để giúp giữ được màu sắc bắt mắt hơn.
Bước 3 Làm nước sốt
Cho vảo tô 50ml giấm vang trắng, 5g đường, 3g muối, 5g mù tạt, 2g tiêu trắng xay và 150ml dầu olive, khuấy đều cho hỗn hợp tan hết.
Tiếp theo, cho thêm vào hỗn hợp 5g cỏ xạ hương, 20g ngò tây băm, 10g hành lá băm và 15g hành tây băm, khuấy đều lại lần nữa.
Bước 4 Bày trí món ăn
Dùng 1 tô lớn rồi đặt vào trong tô 2 khay tròn có kích thước 15 và 25cm . Xếp xen kẽ các loại rau củ và ức gà rồi dùng tay nhấc nhẹ 2 khây ra. Dùng muỗng rưới đều nước sốt lên và thưởng thức.
Mẹo hay: Nên cho nước sốt vào khi ăn, không nên cho quá sớm sẽ làm rau củ quả bị mềm, mất ngon.
Thành phẩm
Món salad cầu vồng trông thật bắt mắt và hấp dẫn phải không nào. Phần ức gà mềm thơm, vừa chín tới kết hợp cùng vị thanh ngọt đến từ những loại rau củ quả khác hoà quyện với nước sốt đậm đà chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê cho mà xem. Hãy làm thử và cho truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn biết kết quả nhé!
Vừa rồi truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đã hướng dẫn đến bạn cách làm salad cầu vồng đẹp mắt, ngon miệng, đơn giản tại nhà. Hy vọng bạn sẽ có thêm thật nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng cho thực đơn giảm cân của mình.
Mua giấm tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn