Cách làm món nấm bào ngư xào sả ớt cay ngon, hấp dẫn

Cách làm món nấm bào ngư xào sả ớt cay ngon, hấp dẫn

Nếu bạn cảm thấy những món ăn hằng ngày đã quá nhàm chán thì hãy học ngay cách làm món nấm bào ngư xào sả ớt cay ngọt, hấp dẫn cực ngon miệng dưới đây.

Cách làm món nấm bào ngư xào sả ớt cay ngon, hấp dẫn

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nấm bào ngư xào sả ớt là một món ăn không chỉ thơm ngon mà thành phần trong nấm còn rất có lợi cho sức khỏe. Bạn đã biết cách thực hiện món ăn này chưa? Nếu chưa thì hãy để truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn hướng dẫn cho bạn cách làm nấm xào sả ớt nhé.

Dinh dưỡng có trong nấm bào ngư

Theo Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia thuộc Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ USDA, trong 100g nấm bào ngư có cung cấp:

  • 33 calo
  • 6% chất xơ
  • 10% vitamin B1
  • 27% nhu cầu vitamin B2
  • 31% vitamin B3
  • 26% vitamin B5
  • 8% vitamin B6
  • 7% vitamin D
  • 9% kali
  • 27% đồng
  • 16.5% sắt
  • 4,5% Magie
  • 5% Mangan
  • 17% phốt pho
  • 5% Selen và 7% kẽm

Dinh dưỡng có trong nấm bào ngưDinh dưỡng có trong nấm bào ngư

Nguyên liệu làm món nấm bào ngư xào sả ớt

  • 300g nấm bào ngư xám
  • 2 nhánh sả tươi
  • 5 quả ớt hiểm
  • 10g bột nghệ
  • Tỏi
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, nước tương, dầu ăn

Nguyên liệu chính làm món nấm bào ngư xào sả ớtNguyên liệu chính làm món nấm bào ngư xào sả ớt

Mẹo hay

Để món xào của bạn được giòn, dai và ngọt hơn thì bạn nên chọn nấm bào ngư xám. Tuy nhiên nếu không có nấm bào ngư xám thì bạn vẫn có thể chọn nấm bào ngư trắng vẫn được nhé.
Nấm bào ngư ngon là những cây nấm có thân chắc, mũ nấm to có màu xám hoặc màu trắng. Phần chóp nấm lõm nhẹ xuống, bên dưới mũ nấm có các cánh tơ mỏng.
Tránh mua nấm dập nát, phần mũ bị rách nhiều, thân nấm bị gãy, úng và có mùi lạ.

Bạn có thể mua nấm và các nguyên liệu khác ở chợ, cửa hàng thực phẩm cho đến những siêu thị lớn. Nên lựa chọn những địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng nguyên liệu.

Cách làm món nấm bào ngư xào sả ớt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Nấm bào ngư sau khi mua về bạn loại bỏ phần dơ ở chân nấm, ngâm nấm với nước muối pha loãng khoảng 20 phút rồi vớt ra rửa sạch, vắt nấm cho thật ráo nước. Lúc này bạn có thể để nguyên nấm hoặc xé ra nhỏ tùy theo sở thích.

Sả, tỏi, ớt bạn bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Lưu ý

Ngâm nấm bào ngư với nước muối sẽ giúp loại sạch chất bẩn và làm cho nấm trở nên giòn, dai hơn.

Nấm bào ngư khi ngâm sẽ có rất nhiều nước vì thế bạn cần vắt nấm thật khô để nấm không bị ra nước khi chế biến.

Bước 2 Xào nấm bào ngư

Cho vào chảo khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, đun sôi dầu. Khi dầu sôi, bạn cho sả, ớt và tỏi băm vào phi thơm. Sau đó bạn cho 10g bột nghệ vào, khuấy đều cho bột tan hết.

Tiếp theo, cho phần nấm bào ngư đã sơ chế vào chung với lửa lớn. Nêm thêm ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước tương.

Xào với lửa lớn thêm 3 phút nữa cho nấm thấm đều các gia vị. Bạn có thể nêm nếm lại thêm 1 lần nữa cho vừa ăn trước khi tắt bếp.

Xào nấm bào ngưXào nấm bào ngư

Thành phẩm

Nấm bào ngư xào sả ớt cay ngonNấm bào ngư xào sả ớt cay ngon

Chỉ với chưa đầy 3 bước là bạn đã có ngay cho mình một dĩa nấm bào ngư xào sả ớt thơm ngon rồi đấy. Nấm bào ngư mềm, có vị ngọt và độ giòn, dai vừa phải kết hợp cùng với vị thơm thơm cay cay của sả, ớt chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích mê cho mà xem.

Vừa rồi truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đã giới thiệu đến bạn cách làm món nấm bào ngư xào sả ớt cay, hấp dẫn. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *