Bật mí cách làm bánh mì sữa nhân kem trứng thơm ngon mà không cần lò

Bật mí cách làm bánh mì sữa nhân kem trứng thơm ngon mà không cần lò

Món bánh mì sữa nhân kem trứng hấp dẫn và bắt mắt. Cùng bỏ túi cách làm bánh mì sữa nhân kem trứng thơm ngon mà không cần lò ngay tại nhà qua bài viết sau.

Bật mí cách làm bánh mì sữa nhân kem trứng thơm ngon mà không cần lò

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
60 phút
Dành cho
3 – 5 người

Bánh mì sữa trứng với vỏ ngoài mềm mại cùng phần nhân kem trứng sữa béo ngậy, quyến rũ khó cưỡng. Cùng vào bếp với truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn làm món bánh mì sữa nhân kem trứng mà chẳng cần lò, không cần máy nhồi bột mà vẫn ngon lành.

Nguyên liệu làm món bánh mì sữa nhân kem trứng

Nguyên liệu làm món bánh mì sữa nhân kem trứngNguyên liệu làm món bánh mì sữa nhân kem trứng

  • 300g bột mì ( 50g bột mì số 11 và 50g bột mì số 13)
  • 380ml sữa tươi không đường
  • 60g bơ lạt
  • 5 quả trứng gà
  • 22g tinh bột bắp
  • 8g đường vani
  • 4gr men nâu
  • 70g đường
  • 10g muối

Cách chọn trứng tươi, ngon
– Để chọn trứng gà ngon, bạn nên chọn quả trứng có có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen, ngửi thấy không có mùi tanh hôi.
– Ngoài ra, bạn sờ lên bề mặt thấy nhám là trứng tươi còn nhẵn là trứng đã để lâu ngày, lắc lên cảm nhận không thấy tiếng động là trứng tươi, còn cảm nhận được tiếng động là trứng để lâu ngày.

Nên chọn quả trứng có có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứtNên chọn quả trứng có có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt

Cách làm món bánh mì sữa nhân kem trứng

Bước 1 Sơ chế và trộn hỗn hợp sữa trứng

Đầu tiên, bạn cho 300ml sữa tươi và 30g bơ lạc vào nồi, đặt lên bếp đun. Bạn vừa khuấy vừa đun đến khi thấy bơ tan thì tắt bếp và đặt sang một bên.

Nấu hỗn hợp sữa bơ và tách lòng đỏ trứng gàNấu hỗn hợp sữa bơ và tách lòng đỏ trứng gà

Tiếp theo, bạn tách 3 lòng đỏ trứng gà vào tô và cho vào 40g đường, dùng phới lồng đánh tan trứng gà.

Đánh tan trứng gà với tinh bột bắp và trộn chung với phần sữa bơĐánh tan trứng gà với tinh bột bắp và trộn chung với phần sữa bơ

Thêm vào 22g tinh bột bắp, nếu bạn thích ăn nhân săn cứng hơn thì cho nhiều. Bạn khuấy đều cho đường, trứng và bột bắp hòa quyện thì đổ phần sữa tươi với bơ ban đầu vào và khuấy đều hỗn hợp, rồi đem rây qua nồi khác.

Bước 2 Làm nhân kem sữa trứng

Đặt lên bếp đun đến khi sánh đặcĐặt lên bếp đun đến khi sánh đặc

Bắc nồi sữa trứng lên bếp, cho vào ¼ muỗng cafe muối và vừa đun vừa khuấy ở đáy nồi đến khi thấy hỗn hợp hơi đặc sánh lại thì hạ lửa nhỏ, tiếp tục khuấy đến khi sánh đặc thì dừng.

Cho ra tô và bọc kínCho ra tô và bọc kín

Tiếp đó, bạn cho vào nồi 8g đường vanikhuấy đều cho đường vani tan vào nhân thì dừng, bạn cho ra tô. Dùng màng bọc thực phẩm bọc sát mặt nhân kem sữa tránh tụ nước, để nguội nhân.

Bước 3 Trộn bột làm vỏ bánh

Trộn bột làm vỏ bánhTrộn bột làm vỏ bánh

Kế đến, bạn cho vào tô lớn 250g bột mì số 11, 50g bột mì số 13, 30g đường, ¼ muỗng cafe muối, 4g men nâu, 2 trứng gà còn lại 80ml sữa tươi không đường và trộn đều.

Bước 4 Nhào bột

Sau khi đã trộn bột vỏ bánh thì bạn dùng tay nhào bột đến khi bột thành một khối kết dính thì bọc lại phần bột bằng màng bọc thực phẩm để bột nghỉ trong 2 phút.

Nhào bột đến khi kết dính và bọc kín để bột nghỉNhào bột đến khi kết dính và bọc kín để bột nghỉ

Tiếp đến, bạn cho 1 muỗng dầu ăn lên bàn và xoa đều khắp mặt bàn, cả hai bàn tay. Cho hỗn hợp bột ra nhào bột, bạn nhồi bằng cách vừa kéo dãn vừa gấp liên tục trong 7 phút.

Nhào bột đến khi dàn ra mà không ráchNhào bột đến khi dàn ra mà không rách

Bạn nhào đến khi bột mịn, dàn ra không rách thì cho vào 30g bơ lạc còn lại rồi tiếp tục nhồi trong 5 phút.

Nhồi tiếp tục đến khi thấy bột kéo màng không rách thì vo tròn khối bột lại, tạo hình mặt bên trên căng tròn, bóng như hình, dùng dầu ăn thoa lên mặt bột rồi đậy kín khối bột bằng tô lớn để ủ bột trong 10 phút.

Bước 5 Cho nhân vào bột

Chia bột thành 8 phần bằng nhau, nhồi nhẹ và ủ bột trong 5 phútChia bột thành 8 phần bằng nhau, nhồi nhẹ và ủ bột trong 5 phút

Sau 10 phút, bạn chia khối bột thành 8 phần, từng phần bạn nhồi nhẹ và tạo hình sao cho khối bột thành từng khối tròn. Dùng màng thực phẩm bọc lại toàn bộ và để bột nghỉ trong 5 phút.

Chia nhân thành 8 phần và cho nhân vào lớp vỏ bánhChia nhân thành 8 phần và cho nhân vào lớp vỏ bánh

Chia nhân thành 8 phần tương tự như bột, sau khi ủ bột thì bạn cán dẹt và cho nhân kem sữa vào. Gấp mép bột lại và tạo hình tùy thích, làm tương tự với 7 khối bột còn lại.

Đặt lên mâm đã bọc 1 lớp màng thực phẩm và thoa dầu ănĐặt lên mâm đã bọc 1 lớp màng thực phẩm và thoa dầu ăn

Chuẩn bị 1 cái mâm đã bọc 1 lớp màng thực phẩm và đã thoa dầu ăn, đặt từng khối bánh đã cho nhân lên và để cách xa nhau, bọc lại bằng màng thực phẩm để tránh bị khô và ủ bột đến khi thấy căng ra thì bắt tay nướng bánh

Bước 6 Nướng bánh bằng chảo

Bạn đặt chảo lên bếp, thêm một ít nước và đun sôi lên để làm ẩm chảo để chút nướng. Sau khi nước sôi thì đổ nước đi và cho từng phần bánh vào.

Nướng bánh bằng chảoNướng bánh bằng chảo

Đậy nắp nướng ở mức lửa nhỏ, mỗi mặt bánh khoảng 7 – 12 phút. Thời gian nướng bánh phụ thuộc vào chảo, khi thấy bánh chín vàng thì lấy ra.

Tham khảo thêm: Cách làm kem trứng thơm ngon, trẻ nhỏ và người lớn đều thích ăn

Thành phẩm

Món bánh mì sữa nhân kem trứng cực kỳ đẹp mắt, thơm phức. Phần nhân kem sữa bên trong sóng sánh, nếm thử thì cảm nhận được vị béo ngậy, ngọt thơm kết hợp cùng lớp vỏ bánh mềm mịn.

Món bánh mì sữa nhân kem trứng cực kỳ đẹp mắt, thơm phứcMón bánh mì sữa nhân kem trứng cực kỳ đẹp mắt, thơm phức

Món bánh có mùi vị kích thích vị giác, không quá ngấy hay quá ngán, bạn có thể dùng bánh làm bữa sáng ngon hết chỗ chê luôn đấy!

Bên trên là cách làm món bánh mì sữa nhân kem trứng vừa ngon vừa bổ dưỡng. truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn chúc các bạn thực hiện thành công món bánh mì sữa đặc biệt này để biến thực đơn gia đình thêm phong phú hơn nhé!

Xem clip Tiktok làm bánh mì trứng sữa:

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *