Bỏ túi cách làm siro dứa vàng óng ánh đẹp mắt, nhìn là yêu

Bỏ túi cách làm siro dứa vàng óng ánh đẹp mắt, nhìn là yêu

Dứa là loại quả có nhiều chất dinh dưỡng và hương vị thơm ngon, bên cạnh làm nước ép thì dứa còn có thể làm siro cũng hấp dẫn không kém. Cùng bó túi ngay cách làm siro dứa vàng óng ánh đẹp mắt, nhìn là yêu.

Dứa là loại quả sinh trưởng nhiều ở vùng nhiệt đới, dễ ăn vì nhiều nước và vị ngọt thanh. Theo Báo thanh niên dứa là loại quả có chất dinh dưỡng cao, bao gồm protein, chất xơ, folate, magie, chất béo, sắt, vitamin C,…

Vì những lợi như vậy nhiều người rất thích sử dụng siro sâm dứa hay nước ép dứa để giải nhiệt. Các bạn cùng bỏ túi cách làm siro dứa vàng óng ánh đẹp mắt ngay tại nhà.

Bỏ túi cách làm siro dứa vàng óng ánh đẹp mắt, nhìn là yêu

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu

  • 1 quả dứa
  • 1 ống vani
  • 210g đường nâu
  • 120 – 150ml nước lọc
  • ½ thìa cafe muối

Cách làm siro dứa vàng óng ánh đẹp mắt.

Bước 1: Chọn dứa làm siro

Chọn dứa làm siro

Chọn dứa tại các đơn vị uy tín, chín vàng để màu siro được đẹp, đảm bảo độ tươi ngon của dứa. Cách để chọn quả dứa ngon là đảm bảo mắt dứa phải to, mắt càng ít càng tốt, màu đều, cuốn quả còn bột trắng phủ.

Bước 2: Gọt dứa

Gọt dứa

Gọt vỏ dứa cắt bằng hai đầu quả, loại bỏ mắt dứa bằng cách dùng dao khứa thành những rãnh sâu và rửa cùng nước muối đã pha loãng. Lưu ý dứa có rất nhiều mắt nhỏ và cứng, nên phải cẩn thận.

Bước 3: Ướp dứa

Ướp dứa

Dứa đem băm nhuyễn, vắt lấy nước cốt dứa. Cho 210g đường nâu, 120 – 150ml nước lọc, ½ thìa cafe muối. Lưu ý đối với đường ta nên lựa chọn đường nâu thay cho đường cát trắng tinh luyện để đảm bảo món siro dứa có màu óng ánh đẹp mắt.

Bước 4: Sên dứa

Sên dứa

Cho hỗn hợp nước ép dứa được trộn ở trên lên bếp đảo đều trong lửa nhỏ. Sau đó cho thêm chút xác dứa băm nhỏ vào. Tiếp tục nấu từ 3 đến 5 phút hỗn hợp kẹo lại, món siro dứa vàng óng ánh sẽ hoàn thành.

Bước 5: Hoàn thành siro dứa

Hoàn thành siro dứa

Cho 1 ống vani vào trước khi tắt bếp. Tắt bếp để siro nguội rồi cho vào 1 ống vani, vani giúp siro dứa thêm dậy mùi, ngậy và ngon hơn. Sau đó cho siro dứa vào hủ thủy tinh để bảo quản được tốt hơn vì thủy tinh chịu được sự sốc nhiệt và không bị oxy hóa. Vì món ăn được làm tại nhà không chất bảo quản nên giữ được từ 10 -14 ngày trong tủ lạnh.

Thành phẩm

Thành phẩm siro dứa

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách làm siro dâu tằm ngâm đường để dùng cho những ngày nắng nóng nhé!

Vậy là sau các bước đơn giản bạn có thể có ngay cho mình một món siro dứa vàng óng ánh ngay tại nhà. Những ngày nóng bức với một cốc siro dứa mát lạnh đậm chất ngon, bổ, rẻ, ngại gì mà không thử.

Xem thêm nhiều món ngon tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày.

Xem thêm:

>> Tổng hợp cách làm siro trái cây cực đơn giản tại nhà

>> Cách làm siro hoa bụp giấm cho ngày hè nóng bức

>> Cách làm siro húng chanh trị ho trong mùa đông này

Hình ảnh được cắt từ kênh: Cười khúc khích

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *