Lạ miệng với món cá hấp nấm kim châm ngon ngọt, thanh mát, không bị tanh

Lạ miệng với món cá hấp nấm kim châm ngon ngọt, thanh mát, không bị tanh

Trong những ngày nắng nóng thì món hấp luôn là món ăn được ưa chuộng. Vậy còn chần chừ gì mà bạn không học ngay cách làm món cá hấp nấm kim châm lạ miệng, ngon ngọt, thanh mát, không bị tanh để chiêu đãi cả nhà.

Nấm kim châm là nguyên liệu phổ biến để chế biến thành nhiều món ăn ngon như: Nấm kim châm xào sa tế, nấm kim châm kho nước tương, nấm kim châm xào thịt gà,… Hôm nay bạn hãy thử biến tấu nấm kim châm thành món ăn ngon theo công thức mới dưới đây: Cá hấp nấm kim châm để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé, đảm bảo ai cũng thích mê.

Nguyên liệu làm món cá hấp nấm kim châm

  • 500g cá bống tượng
  • 300g nấm kim châm
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ gừng
  • 3 củ hành tím
  • 5 nhánh hành lá
  • 10g rau mùi
  • 1/2 trái ớt chuông đỏ
  • Gia vị: Nước tương, hạt nêm, bột ngọt.

Lạ miệng với món cá hấp nấm kim châm ngon ngọt, thanh mát, không bị tanh

Cách làm món cá hấp nấm kim châm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Cá bống tượng sau khi mua về bạn đem cá đi mổ bỏ phần ruột và phần mang cá, cạo bỏ phần vảy sau đó bóp sơ qua với muối hạt và rửa thật sạch.

Nấm kim châm cắt bỏ gốc, tách nấm ra rửa sạch.

Cà rốt, gừng, ớt chuông đem thái sợi.

Hành tây cắt múi cau.

Hành lá cắt phần gốc để riêng còn phần lá cắt khúc.

Rau mùi rửa sạch, cắt khúc.

Hành khô bóc vỏ thái lát mỏng.

Bước 2: Ướp cá và các loại rau củ

Ướp cá và các loại rau củ

Bạn cho cá vào 1 chiếc nồi sau đó ướp cá với các loại gia vị gồm: 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước tương, thời gian ướp cá trong 15 phút để cá ngấm đều gia vị.

Tiếp theo bạn để lần lượt các loại rau củ gồm: Cà rốt, ớt chuông, gừng, nấm kim châm, gốc hành lá, hành khô, hành tây vào một chiếc tô lớn sau đó cho vào tô 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm dùng đũa trộn đều để gia vị và các nguyên liệu quyện lại với nhau, ướp khoảng 15 phút.

Bước 3: Hấp cá

Hấp cá

Bạn cho cá vào nồi hấp, sau đó nhét phần rau củ vào bụng cá đồng thời rắc phần rau củ còn lại lên trên phủ kín con cá, rồi đậy nắp vung lại và tiến hành hấp cá.

Thời gian hấp để cá chín khoảng 20-30 phút, sau đó bạn mở nắp vung ra kiểm tra dùng đũa chọc thử nếu thấy cá mềm là cá đã chín bạn rắc hành lá cắt khúc và rau mùi lên trên, đậy nắp vung lại đun thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.

Thành phẩm

Cá hấp nấm kim châm

Lấy cá hấp ra đĩa và thưởng thức, món cá hấp nấm kim châm với phần thịt cá thơm, mềm, rau củ giòn ngọt, nấm kim châm dai dai với vị ngọt tự nhiên. Món này dùng cuốn bánh tráng chấm với nước chấm chua ngọt thì đảm bảo ngon hết sẩy.

Trên đây là công thức làm món cá hấp nấm kim châm ngon, lạ miệng. Cuối tuần bạn hãy vào bếp trổ tài làm món cá hấp nấm kim châm để chiêu đãi mọi người nhé, chắc chắn ai cũng khen ngon. Chúc bạn thành công.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *