Chia sẻ cách phi lê cá diêu hồng siêu đơn giản, chuẩn như đầu bếp

Chia sẻ cách phi lê cá diêu hồng siêu đơn giản, chuẩn như đầu bếp

Cá diêu hồng là loại cá rất được ưa thích bởi có thể chế món đa dạng được nhiều món. Cùng học ngay cách phi lê cá diêu hồng siêu đơn giản, chuẩn như đầu bếp.

Cá diêu hồng phi lê là món ăn vô cùng được ưa chuộng bởi sự tươi ngon nhưng kỹ thuật phi lê cá cũng không quá dễ dàng. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn học ngay cách phi lê cá diêu hồng siêu đơn giản, chuẩn như đầu bếp nhé!

Chuẩn bị

  • 1 con dao
  • 1 cây kéo
  • 1 con cá diêu hồng

Mẹo hay:
Cách chọn cá diêu hồng ngon:
– Bạn nên chọn những con cá còn sống, có mắt sáng, có thể thấy con ngươi phía trong, phần bụng cá bình thường, không bị trương ra.
– Vẩy còn dính chặt vào thân, không xuất hiện dịch nhớt cá có mùi hôi khó chịu.

Chia sẻ cách phi lê cá diêu hồng siêu đơn giản, chuẩn như đầu bếpNguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

Cách phi lê cá diêu hồng

Bước 1 Phi lê nguyên con còn xương

Đầu tiên, bạn làm sạch vảy cá, lấy toàn bộ nội tạng ra ngoài. Tiếp theo, bạn rửa cá về nước muối pha loãng rồi rửa sạch lại với nước sạch và để ráo nước. Sau đó, bạn dùng dao rọc sâu vào bụng cá, khéo léo tách phần thịt ra khỏi phần xương. Cuối cùng, bạn rửa sạch hết phần chỉ máu tanh còn sót lại.

Rửa sạch cá với nước muối pha loãng trước khi tiến hành phi lêRửa sạch cá với nước muối pha loãng trước khi tiến hành phi lê

Bước 2 Lóc xương sống

Bạn dùng dao lóc dọc theo hai bên lườn của xương sống rồi chặt mạnh đầu xương sống nằm ở phần đầu cá để tách phần xương sống ra. Sau đó, bạn dùng kéo cắt phần thịt cá ra khỏi phần xương sống cá theo hướng từ đầu cá xuống phần đuôi.

Dùng kéo tách phần thịt ra khỏi phần xương sống cáDùng kéo tách phần thịt ra khỏi phần xương sống cá

Bước 3 Lóc xương bụng

Đầu tiên, bạn xác định phần xương bụng cá rồi dùng dao lóc nhẹ theo, nương theo để không bị đứt đoạn phần thịt. Tiếp theo, bạn dùng tay kéo mạnh để lớp xương bụng tách ra ngoài. Làm tương tự với phần xương bụng cá còn lại. Sau đó, bạn dùng kéo cắt bỏ mang và vây của cá.

Lóc nhẹ nương theo phần thịt bụng tránh bị đứt đoạnLóc nhẹ nương theo phần thịt bụng tránh bị đứt đoạn

Bước 4 Cắt miếng

Bạn cắt bỏ phần đầu cá rồi lóc phần bụng bên còn lại cho 2 phần thịt cá tách ra. Tiếp theo lóc nhẹ để tách phần thịt viền mang cá ra. Cuối cùng, cắt thành từng miếng vừa ăn là hoàn thành.

Cá diêu hồng phi lê giữ được trọn vẹn phần thịt Cá diêu hồng phi lê giữ được trọn vẹn phần thịt

Thành phẩm

Bằng cách hướng dẫn chi tiết trên, bạn có thể loại bỏ hết xương cá diêu hồng một cách dễ dàng và giữ lại được trọn vẹn phần thịt cá vô cùng tươi ngon này đấy!

Cá diêu hồng phi lê giữ được trọn vẹn phần thịt Cá diêu hồng phi lê giữ được trọn vẹn phần thịt

Vậy là truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đã chia sẻ đến bạn cách phi lê cá diêu hồng siêu đơn giản, chuẩn như đầu bếp rồi đấy. Tham khảo và thực hành ngay bạn nhé. Chúc bạn thành công!

Mua ngay các loại dao tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn để phi lê cá dễ dàng hơn nhé

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *