Còn gì tuyệt vời hơn khi những ngày nắng nóng chúng ta có thể được thưởng thức món canh chua quả bứa thanh mát nấu với cá đồng đậm chất miền Tây.
Ché biến
15 phútChuẩn bị
10 phútDành cho
2 người
Cây bứa là loài cây mọc phổ biến trong các cánh rừng từ Bắc tới Nam. Để nấu món canh thua thì người ta thường sử dụng lá non và quả để nấu. Hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn vào bếp để cùng nấu món canh đậm vị miền Tây này nhé!
Nguyên liệu làm canh chua quả bứa
Mẹo hay:
Khi mua không chọn những quả bứa bị dập, thâm đen phần da. Nên mua những quả bứa có lớp da nhẵn bóng, vỏ dày. Giá cho mỗi kg bứa dao động từ 50 đến 70 ngàn đồng.
Cách nấu canh chua quả bứa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá lóc khi mua ngoài chợ bạn có thể nhờ người bán làm sạch ruột, mang, đánh vảy trước. Khi mua về bạn dùng một chút muối và lát chanh chà nhẹ lên mình cá để khử mùi tanh sau đó rửa sạch. Cắt cá thành những khúc vừa ăn.
Tỏi và hành tím lột vỏ và băm nhỏ cùng với ớt. Quả bứa sau khi rửa sạch thái miếng mỏng. Bạc hà rửa sạch sau đó tước bỏ phần xơ phía ngoài sau đó cắt lát mỏng.
Bước 2: Xào cho săn cá
Đổ vào nồi ít dấu sau đó cho tỏi, hành tím, ớt vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho cá vào và trở nhẹ.
Bước 3: Nấu canh
Sau khi cá săn bạn đổ một lượng nước vừa ăn vào nồi. Đồng thời bỏ vào quá bứa đợi trong khoảng 2 phút thì thêm bạc hà vào.
Khi sôi bạn nêm nếm gia vị: 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, một chút muối cho đến khi vừa ăn. Sau đó vớt bọt, thêm rau thơm, hoa điên điển và đun sôi thêm 3 phút rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Món canh chua quả bứa đậm chất miền Tây đã hoàn thành rồi, bây giờ là dọn thành phẩm ra và cùng ngồi thưởng thức cùng với gia đình. Món canh chua sẽ ngon hơn khi ăn kèm với nước mắm ớt đấy!
Hi vọng qua công thức mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn chia sẻ ngày hôm nay sẽ khiến chị em hài lòng. Chúc chị em thành công!
Nấu canh chua quả bứa
10 cách nấu canh chua thơm ngon, dễ làm ăn bao nhiêu cơm cũng hết
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn