Cách làm mì Ý sốt củ dền thơm ngon đẹp mắt, đổi vị cho bữa ăn cuối tuần

Cách làm mì Ý sốt củ dền thơm ngon đẹp mắt, đổi vị cho bữa ăn cuối tuần

Bổ sung ngay vào thực đơn cuối tuần nhà bạn với món mì Ý sốt củ dền lạ miệng với công thức Bách hoá XANH hướng dẫn dưới đây nhé!

Cách làm mì Ý sốt củ dền thơm ngon đẹp mắt, đổi vị cho bữa ăn cuối tuần

Chuẩn bị
25 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
2 – 3 người

Củ dền là nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và rất bổ dưỡng cho cơ thể. Sự kết hợp củ dền với mì Ý là một món ăn được nhiều người yêu thích vì có hương vị và màu sắc mới lạ rất ngon. Hãy cùng Bách hoá XANH làm món mì Ý sốt củ dền để chiêu đãi cả nhà thôi nào!

Nguyên liệu làm mì Ý sốt củ dền

  • 150gr mì Ý
  • 100gr củ dền
  • 100gr nấm đùi gà baby
  • 20gr hạt điều rang
  • 20gr hạnh nhân rang
  • 2gr thì là
  • Gia vị: Hạt nêm nấm hương, dầu oliu
  • Dụng cụ thực hiện: Chảo, xửng hấp, nồi, máy xay, dĩa, kẹp gắp,…

Mẹo:
– Để chọn được nấm đùi gà ngon, bạn nên chọn nấm có cuống nấm chắc chắn, màu sắc đồng đều. Nếu nấm đã nở thì những lá tia trên mũ nấm của chúng phải là chuỗi đều, đẹp và khô ráo.
– Nấm đùi gà thường có màu trắng. Nếu bạn thấy trên thân nấm xuất hiện các đốm nâu kèm chảy nhớt thì bạn không nên mua, vì chúng đã hỏng rồi đấy.
– Củ dền ngon là cầm chắc tay, không bị mềm và vỏ bên ngoài không bị nhăn, còn lá. Ngoài ra, nên chọn củ dền có đáy tròn vì những củ này thường cho vị ngọt, còn đáy củ dền phẳng sẽ ít ngọt hơn.

Nguyên liệu làm mì Ý sốt củ dềnNguyên liệu làm mì Ý sốt củ dền

Cách làm mì Ý sốt củ dền

Bước 1 Làm sốt củ dền

Củ dền bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc nhỏ rồi cho vào xửng hấp trong 20 phút với lửa vừa.

Sau 20 phút củ dền đã mềm, bạn cho vào củ dền 20gr hạt điều rang, 20gr hạnh nhân rang, 15ml dầu oliu, 100ml nước và đem đi xay mịn hỗn hợp để làm thành sốt củ dền.

Làm sốt củ dềnLàm sốt củ dền

Bước 2 Luộc mì Ý

Bạn bắc lên bếp 1 nồi nước, cho vào nồi 1/2 muỗng canh muối và đun sôi.

Khi nước sôi bạn cho 150gr mì Ý vào luộc trong 7 phút, sau 7 phút mì mềm bạn vớt mì ra và cho vào 1 muỗng canh dầu oliu, đảo đều để mì không bị dính.

Luộc mì ÝLuộc mì Ý

Bước 3 Làm nấm đùi gà

Nấm đùi gà bạn cắt bỏ đầu, rửa sạch rồi cắt nấm ra làm đôi.

Bạn bắc lên bếp 1 cái chảo, cho vào 1 muỗng canh dầu oliu rồi cho nấm đùi gà baby đã cắt vào, nêm 1/2 muỗng canh hạt nêm và áp chảo nấm, bạn đảo nấm đến khi chín vàng 2 mặt thì tắt bếp.

Làm nấm đùi gàLàm nấm đùi gà

Bước 4 Làm mì Ý sốt củ dền

Bạn bắc 1 cái chảo mới lên bếp, cho sốt củ dền đã xay ở bước 1 vào chảo, rồi cho mì Ý vào và đảo đều trên lửa nhỏ 3 – 5 phút để mì và sốt hoà quyện đều với nhau.

Sau đó bạn cho mì Ý sốt củ dền ra dĩa, cho nấm đùi gà baby lên, rắc thêm 1 ít thì là cắt nhỏ, hạnh nhân rang giã nhỏ là hoàn thành.

Làm mì Ý sốt củ dềnLàm mì Ý sốt củ dền

Thành phẩm

Mì Ý sốt củ dền thơm ngon hấp dẫn với màu đỏ bắt mắt, mùi thơm tự nhiên từ củ dền, mì Ý chín mềm vừa phải, ăn kèm với nấm đùi gà baby bổ dưỡng cùng với hạnh nhân béo bùi thì chắc hẳn sẽ rất tuyệt vời!

Mì Ý sốt củ dền thơm ngon, đẹp mắtMì Ý sốt củ dền thơm ngon, đẹp mắt

Trên đây là công thức món mì Ý sốt dền thơm ngon lạ miệng Bách hoá XANH gửi đến bạn, hy vọng bạn sẽ thực hiện món ăn này thành công để chiêu đãi gia đình nhé!

Mua dầu ăn tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *