Tự làm sữa đặc tại nhà bằng 2 nguyên liệu đơn giản, bạn đã thử chưa?

Tự làm sữa đặc tại nhà bằng 2 nguyên liệu đơn giản, bạn đã thử chưa?

Thay vì mua ở bên ngoài, sao bạn không thử áp dụng ngay công thức đơn giản dưới đây để có ngay 1 lọ sữa đặc handmade, vừa thơm ngon, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mỗi sáng, trước khi ra khỏi nhà là phải pha ngay 1 ly cà phê sữa nóng thơm nồng, béo ngậy. Còn có cả món bánh mì chấm sữa đơn giản mà ngon đến lạ kỳ. Và cả những lúc, món cà ri phải thêm chút sữa đặc mới béo thơm, đúng vị. Vì vậy, có thể nói sữa đặc là một phần không thể thiếu trong đời sống của người dân Việt Nam.

Nhưng mua sữa đặc bên ngoài hoài mà không tìm được loại nào ưng ý với mình. Vậy sao bạn không thử ngay công thức dưới đây để tự làm ra một lọ sữa đặc đúng chuẩn theo sở thích cá nhân.

Nguyên liệu làm sữa đặc

Tự làm sữa đặc tại nhà bằng 2 nguyên liệu đơn giản, bạn đã thử chưa?Nguyên liệu làm sữa đặc

  • 130g sữa bột nguyên kem
  • 250ml sữa tươi không đường
  • Gia vị: Đường, muối

Cách làm sữa đặc

Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp sữa

Trộn sữa bột và 230g đường.

Sau khi đã trộn đều, đổ sữa tươi vào và khuấy đến khi hỗn hợp đặc lại.

Thêm 1 muỗng canh muối vào hỗn hợp và đánh đều cho tan hoàn toàn.

Trộn sữa bột với đường và sữa tươi, cho tới khi đăc lạiTrộn sữa bột với đường và sữa tươi, cho tới khi đăc lại

Bước 2: Nấu sữa

Đun sôi nước trong nồi. Canh lượng nước sao cho nước xấp xỉ ½ tô sữa.

Cho tô sữa vào nồi nước sôi để hấp cách thuỷ trong 1,5 giờ. Trong khi hấp, cứ 5 phút, bạn lại khuấy sữa 1 lần.

Đun đến khi sữa chuyển sang màu vàng, đặc lại(không nên đun quá 1,5 giờ vì thời gian lâu sữa sẽ bị cứng) thì nhanh chóng lấy tô sữa ra và đổ sang 1 tô khác để làm nguội.

Hấp cách thuỷ hỗn hợp sữaHấp cách thuỷ hỗn hợp sữa

Thành phẩm

Sữa đặc sánh mịnSữa đặc sánh mịn

Sữa đặc sánh mịn, thơm nồng vị ngọt của đường, vị béo của sữa bò tươi, chất lượng chắc chắn không thua gì mua bên ngoài.

Sữa đặc tự làm có thể dùng để ăn kèm với bánh mì, pha cà phê sữa hoặc dùng để gia tăng độ béo cho các món ăn, đều rất phù hợp.

Lưu ý

Sữa mới đun xong vẫn còn lỏng nhưng để nguội sẽ đặc lại nên bạn đừng lo lắng thành phẩm của mình bị hỏng nhé.

Sữa để nguội, đổ vào 1 lọ nhỏ đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh, sử dụng dần trong 1 tháng.

Vậy là chỉ với 2 nguyên liệu đơn giản có sẵn, bạn đã có thể làm ngay cho mình một hũ sữa đặc thơm ngon. Chúc các bạn thành công với cách làm này và có một phiên bản sữa đặc riêng cho chính bản thân mình.

Có thể bạn quan tâm

>> Cách làm sữa đặc tại nhà siêu dễ

>> Có nên luộc sữa đặc trước khi uống không?

>> Các loại sữa đặc không đường dành cho người ăn kiêng

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *