Bạn đã biết cách làm món cá mú nướng muối ớt thơm ngon tại nhà chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua bài viết sau đây nha. Đảm bảo cả nhà sẽ thích mê món này đấy.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútDành cho
2 – 3 người
Nếu như bạn đang tìm một món cá nướng thơm ngon, lạ miệng để thay đổi khẩu vị cho gia đình thì hãy tham khảo cách làm cá mú nướng muối ớt trong bài viết sau đây nhé.
Nguyên liệu làm món cá mú nướng muối ớt
- Cá mú 1 con trên 500g
- Ớt hiểm: 1 trái
- Gừng: 1 củ
- Hành tím: 1 củ
- Lá gừng, lá nghệ hoặc lá sen
- Gia vị: Đường, muối
Mẹo hay
Các bạn nên đi chợ sớm để chọn những con cá mú còn sống, tươi ngon, mắt cá còn sáng, bơi linh hoạt. Không chọn những con cá ươn hoặc trên thân cá có vết trầy xước và có mùi hôi.
Cách làm món cá mú nướng muối ớt
Bước 1 Sơ chế cá mú
Cá mú mua về cạo sạch vảy, sau đó dùng mũi kéo để cắt và lấy hết nội tạng cá ra ngoài, tránh làm vỡ mật cá để thịt cá không bị đắng. Rửa sạch cá bằng nước muối. Dùng dao khứa các đường chéo sâu 1.5cm lên 2 bên mặt cá, mỗi đường cách nhau khoảng 3cm.
Bước 2 Ướp cá mú
Gừng giã nhuyễn vắt lấy nước ướp cá, xác gừng cùng hành tím đập dập nhét vào bụng cá. Ớt, đường, muối giã nhuyễn ướp cá 30 – 60 phút.
Bước 3 Nướng cá mú
Cắt giấy bạc dài hơn chiều dài cá 1 chút và lót lá gừng, lá nghệ lên trên rồi để cá lên và xếp thêm lớp lá gừng còn lại lên trên.
Quấn giấy bạc kín cá và nướng trên lửa than hoặc lò nướng khoảng 15 – 20 phút. Cá chín gỡ lớp giấy bạc cho cá lên đĩa là hoàn tất.
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản mà chúng ta đã làm thành công món cá mú nướng muối ớt thơm ngon hấp dẫn. Thịt cá không quá dai, ngọt tự nhiên hòa cùng vị cay cay của ớt thật không thể nào cưỡng lại được.
Hy vọng qua bài viết chia sẻ trên các bạn đã có thêm một công thức nấu ăn ngon, bổ sung vào bữa ăn cho gia đình mình nhé. Chúc các bạn thành công.
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn